Cách tạo một Marketplace với WordPress

Bạn có muốn tạo một Marketplace với WordPress không? Các trang web marketplace cho phép người dùng mua và bán các mặt hàng bằng cách thiết lập các cửa hàng nhỏ của riêng họ trong nền tảng Thương mại điện tử của bạn.

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách chia sẻ nền tảng marketplace của mình. Do chi phí tổng quan thấp, xây dựng một trang marketplace là một ý tưởng kinh doanh trực tuyến phổ biến.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tạo một marketplace bằng WordPress mà không cần đầu tư quá nhiều tiền.

Bạn cần gì để bắt đầu một marketplace bằng WordPress?

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng mình đang sử dụng nền tảng trang web phù hợp và vì bạn đang đọc bài viết này, bạn đã ở đúng nơi.

Có hai nền tảng WordPress có sẵn là WordPress.com và WordPress.org. Một là dịch vụ hosting blog có giới hạn, dịch vụ còn lại được gọi là WordPress self-hosted mà bạn có thể đã nghe rất nhiều lần. Để biết thêm chi tiết hãy xem so sánh đầy đủ của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org vì nền tảng này mang lại cho bạn nhiều tự do và quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng của WordPress.

Bạn sẽ cần các mục sau để xây dựng một trang web marketplace với WordPress

  • Tên miền (Ví dụ: cunghocwp.com)
  • Tài khoản hosting web (Đây là nơi hosting các tệp trên trang web của bạn)
  • Chứng chỉ SSL (Để chấp nhận thanh toán trực tuyến một cách an toàn)
  • WooCommerce (addon thương mại điện tử WordPress tốt nhất)
  • Addon marketplace

Toàn bộ quá trình thiết lập có thể mất khoảng 40 phút và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước một.

Nếu bạn đã sẵn sàng, chúng ta hãy bắt đầu thôi.

Các bước tạo một Marketplace với WordPress

Bước 1. Thiết lập nền tảng thương mại điện tử của bạn

Đầu tiên, bạn cần mua một tên miền và một tài khoản hosting web. Bạn không chỉ cần một dịch vụ hosting web mà còn cần một dịch vụ chuyên hosting WooCommerce vì đây là phần mềm quan trọng mà chúng ta sẽ sử dụng để làm nền tảng cho trang Thương mại điện tử của bạn.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 $ / năm, hosting web 7,99 $ / tháng và chứng chỉ SSL 69,99 $ / năm.

Nghe có vẻ khá nhiều khi bạn mới bắt đầu

May mắn thay, TinoHost có nhiều gói ưu đãi, chứng chỉ SSL miễn phí cùng với đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy gói cloud hosting phù hợp với ngân sách của mình.

Sau khi bạn đã mua dịch vụ hosting, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến để biết hướng dẫn thiết lập hoàn chỉnh.

Bây giờ bạn sẽ có một trang web WordPress với WooCommerce được cài đặt trên đó.

Tuy nhiên, theo mặc định WooCommerce giả định rằng trang web của bạn là một trang web của một người bán duy nhất, vì vậy người dùng khác không thể thêm các sản phẩm và dịch vụ của riêng họ vào trang web của bạn.

Bước 2. Biến trang web WooCommerce của bạn thành một marketplace

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WC Vendors. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

WC Vendors là một giải pháp marketplace cho WooCommerce, đơn giản hóa việc xây dựng một trang web marketplace bằng cách biến WooCommerce thành một nền tảng nhiều người bán (Vendor).

Mỗi Vendor có thể bán sản phẩm của họ trong khi bạn giữ toàn quyền kiểm soát trang web với tư cách là chủ sở hữu marketplace. Bạn có thể chọn mô hình kinh doanh, phương thức thanh toán, loại sản phẩm,… của riêng mình.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập trang WC Vendors » Settings để định cấu hình cài đặt marketplace.

Đầu tiên, bạn sẽ thấy các mục tổng quan. Bạn cần đảm bảo rằng hộp ‘Vendor Registration’ được chọn để cho phép người dùng đăng ký làm Vendor trên trang web của bạn.

Bạn có thể xem lại các mục khác trên trang và sau đó nhấp vào nút ‘Save Changes‘ để lưu cài đặt của mình.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tab ‘Commission‘ để đặt tỷ lệ hoa hồng cho các Vendor trên trang web của bạn. Đây là số tiền bạn sẽ trả cho Vendor cho mỗi lần bán hàng.

Lưu ý: Tỷ lệ hoa hồng chung có thể được ghi đè cho các Vendor và sản phẩm riêng lẻ.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tab ‘Capabilities‘ để đặt các quy tắc trên toàn trang cho các Vendor. Phần cài đặt này có ba phần.

Tab General bao gồm cho phép người bán xem và chỉnh sửa sản phẩm và đơn đặt hàng. Các tùy chọn mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web.

Tiếp theo, chuyển sang phần ‘Products’ và từ đây bạn có thể chọn loại sản phẩm mà người bán có thể thêm vào. Ví dụ: bạn có thể giới hạn cho người bán chỉ thêm các sản phẩm số hay sản phẩm thật.

Bạn cũng có thể chọn dữ liệu mà Vendor có thể xem và sử dụng trên trang ‘Add Products‘.

Cuối cùng, chuyển sang phần ‘Orders‘ trong ‘Capabilities‘ để chọn thông tin mà Vendor có thể xem về đơn hàng.

Sau khi thiết lập xong phần Capabilities, đã đến lúc thiết lập các trang liên quan đến marketplace trên trang web của bạn.

Chuyển sang tab ‘Display‘ trong cài đặt plugin để thiết lập trang. Bạn có thể chỉ cần vào Pages »Add New để tạo trang mới cho từng mục và thêm shortcode được hiển thị trong cài đặt vào vùng nội dung của trang.

Sau khi tạo tất cả các trang và thêm shortcode trên, bạn có thể chọn các trang vừa tạo tại đây.

Bên dưới các trang, bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn ‘Store settings‘ trên cùng một trang. Đây là nơi bạn có thể chọn tiền tố để sử dụng trong URL cửa hàng của các Vendors, cho phép họ đặt tiêu đề tùy chỉnh cho trang cửa hàng của họ và sử dụng HTML trong mô tả cửa hàng.

Bước tiếp theo là thiết lập thanh toán cho Vendor của bạn. Hầu hết các trang web marketplace đặt một ngưỡng tối thiểu cho các Vendor của họ và trả tiền cho họ hàng tháng hoặc hàng tuần.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp thanh toán thủ công cho Vendor. Khách hàng có đủ thời gian để yêu cầu hoàn lại tiền hoặc đưa ra phản hồi về sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng một hệ thống rút tiền thanh toán cho các Vendor, bạn có thể mua các add on cao cấp. WC Vendors có các add on có sẵn cho Stripe, MangoPay, Escrow và Thủ công.

Tùy thuộc vào cổng thanh toán bạn chọn, bạn sẽ cần thiết lập cổng thanh toán bằng cách nhập API key của mình. Đừng quên nhấp vào nút ‘Save changes‘ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ WC Vendors đã sẵn sàng, hãy thiết lập WooCommerce cho một môi trường có nhiều người bán.

Bước 3. Bật Quản lý tài khoản trong WooCommerce

Trước tiên, bạn cần truy cập trang WooCommerce » Settings và nhấp vào tab ‘Accounts’. Từ đây bạn cần đánh dấu vào các hộp bên cạnh tùy chọn đăng ký của khách hàng.

Đừng quên lưu lại các thay đổi của bạn khi hoàn tất.

Bước 4. Thiết lập menu điều hướng

Bây giờ, thiết lập marketplace nhiều Vendor của bạn đã hoàn tất. Đã đến lúc giúp người dùng dễ dàng tìm thấy trang web của bạn.

Để làm điều đó, hãy chuyển đến trang Appearance » Menus. Từ đây, bạn cần thêm tài khoản người dùng và các trang thanh toán của mình vào menu điều hướng.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Save Menu‘ để hosting các thay đổi của bạn. Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm menu điều hướng trong WordPress .

Nếu bạn không tìm thấy trang My Account, bạn chỉ cần tạo một trang mới trong WordPress và thêm shortcode sau vào trình chỉnh sửa bài đăng
[woocommerce_my_account]

Bước 5. Kiểm tra trang web Marketplace của bạn

Trang web marketplace của bạn hiện đã sẵn sàng để thử nghiệm. Bạn có thể truy cập trang web của mình trong cửa sổ trình duyệt mới và tạo tài khoản mới bằng cách nhấp vào liên kết Tài khoản của tôi ở trên cùng.

Từ đây, cả khách hàng và Vendor đều có thể đăng nhập vào tài khoản của mình cũng như tạo tài khoản mới.

Khi người dùng tạo tài khoản mới, bạn sẽ nhận được thông báo qua email. Nếu bạn không thể nhận thông báo qua email, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

Bạn cũng có thể xem các ứng dụng mới của Vendor bằng cách truy cập trang Users » All Users. Bạn sẽ thấy tất cả các yêu cầu của Vendor mới là ‘pending vendor’ và bạn có thể chấp thuận hoặc từ chối các ứng dụng bằng cách nhấp vào liên kết dưới tên người dùng của họ.

Sau khi được chấp thuận, những Vendor này có thể đăng nhập vào tài khoản của họ và thêm sản phẩm của họ bằng cách truy cập trang tổng quan của Vendor của họ. Họ cũng có thể xem các đơn đặt hàng và báo cáo bán hàng của họ.

Điều đầu tiên Vendor của bạn cần làm là thiết lập cài đặt cửa hàng của họ bằng cách nhấp vào liên kết ‘Store Settings’.

Tùy thuộc vào phương thức thanh toán bạn thiết lập, họ sẽ cần cung cấp địa chỉ email PayPal hoặc Stripe để nhận thanh toán. Họ cũng sẽ có thể cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để thanh trực tiếp.

Sau khi Vendor thêm sản phẩm mới, bạn sẽ nhận được email thông báo và nhìn thấy biểu tượng bên cạnh menu sản phẩm. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa sản phẩm, phê duyệt hoặc xóa sản phẩm đó.

Trang cửa hàng của bạn sẽ hiển thị rõ ràng các sản phẩm được bán theo tên cửa hàng của Vendor.

Bước 6. Phát triển trang web marketplace của bạn

Trước tiên, bạn có thể muốn chọn một thiết kế cho trang web marketplace của mình. WordPress đi kèm với hàng ngàn theme miễn phí và trả phí nhưng không phải tất cả chúng đều sẵn sàng cho Thương mại điện tử.

Bạn hãy xem thêm bài viết gồm các theme WooCommerce tốt nhất của chúng tôi để tìm một theme phù hợp cho nền tảng marketplace của bạn.

Sau đó, bạn muốn thêm các tính năng mới vào trang web của mình. Ví dụ biến nó thành một trang đấu giá nhiều Vendor hoặc một cộng đồng thành viên.

Bạn sẽ muốn theo dõi sản phẩm nào đang nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và Vendor nào đang mang lại nhiều người dùng hơn. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần bật theo dõi khách hàng trong WooCommerce trên trang web của mình.

Rào cản lớn nhất trong việc phát triển bất kỳ trang web Thương mại điện tử nào là doanh số bán hàng bị bỏ qua. Hãy tìm hiểu thêm cách khôi phục doanh số giỏ hàng bị bỏ qua một cách chuyên nghiệp để tăng lợi nhuận của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo marketplace bằng WordPress. Bạn cũng có thể xem  thêm hướng dẫn SEO WooCommerce mới nhất của chúng tôi để có thêm lưu lượng tìm kiếm đến trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký YouTube Channel của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.

Cách tạo một Marketplace với WordPress

Bạn có muốn tạo một Marketplace với WordPress không? Các trang web marketplace cho phép người dùng mua và bán các mặt hàng bằng cách thiết lập các cửa hàng nhỏ của riêng họ trong nền tảng Thương mại điện tử của bạn.

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách chia sẻ nền tảng marketplace của mình. Do chi phí tổng quan thấp, xây dựng một trang marketplace là một ý tưởng kinh doanh trực tuyến phổ biến.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tạo một marketplace bằng WordPress mà không cần đầu tư quá nhiều tiền.

Bạn cần gì để bắt đầu một marketplace bằng WordPress?

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng mình đang sử dụng nền tảng trang web phù hợp và vì bạn đang đọc bài viết này, bạn đã ở đúng nơi.

Có hai nền tảng WordPress có sẵn là WordPress.com và WordPress.org. Một là dịch vụ hosting blog có giới hạn, dịch vụ còn lại được gọi là WordPress self-hosted mà bạn có thể đã nghe rất nhiều lần. Để biết thêm chi tiết hãy xem so sánh đầy đủ của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org vì nền tảng này mang lại cho bạn nhiều tự do và quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng của WordPress.

Bạn sẽ cần các mục sau để xây dựng một trang web marketplace với WordPress

  • Tên miền (Ví dụ: cunghocwp.com)
  • Tài khoản hosting web (Đây là nơi hosting các tệp trên trang web của bạn)
  • Chứng chỉ SSL (Để chấp nhận thanh toán trực tuyến một cách an toàn)
  • WooCommerce (addon thương mại điện tử WordPress tốt nhất)
  • Addon marketplace

Toàn bộ quá trình thiết lập có thể mất khoảng 40 phút và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước một.

Nếu bạn đã sẵn sàng, chúng ta hãy bắt đầu thôi.

Các bước tạo một Marketplace với WordPress

Bước 1. Thiết lập nền tảng thương mại điện tử của bạn

Đầu tiên, bạn cần mua một tên miền và một tài khoản hosting web. Bạn không chỉ cần một dịch vụ hosting web mà còn cần một dịch vụ chuyên hosting WooCommerce vì đây là phần mềm quan trọng mà chúng ta sẽ sử dụng để làm nền tảng cho trang Thương mại điện tử của bạn.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 $ / năm, hosting web 7,99 $ / tháng và chứng chỉ SSL 69,99 $ / năm.

Nghe có vẻ khá nhiều khi bạn mới bắt đầu

May mắn thay, TinoHost có nhiều gói ưu đãi, chứng chỉ SSL miễn phí cùng với đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy gói cloud hosting phù hợp với ngân sách của mình.

Sau khi bạn đã mua dịch vụ hosting, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến để biết hướng dẫn thiết lập hoàn chỉnh.

Bây giờ bạn sẽ có một trang web WordPress với WooCommerce được cài đặt trên đó.

Tuy nhiên, theo mặc định WooCommerce giả định rằng trang web của bạn là một trang web của một người bán duy nhất, vì vậy người dùng khác không thể thêm các sản phẩm và dịch vụ của riêng họ vào trang web của bạn.

Bước 2. Biến trang web WooCommerce của bạn thành một marketplace

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WC Vendors. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

WC Vendors là một giải pháp marketplace cho WooCommerce, đơn giản hóa việc xây dựng một trang web marketplace bằng cách biến WooCommerce thành một nền tảng nhiều người bán (Vendor).

Mỗi Vendor có thể bán sản phẩm của họ trong khi bạn giữ toàn quyền kiểm soát trang web với tư cách là chủ sở hữu marketplace. Bạn có thể chọn mô hình kinh doanh, phương thức thanh toán, loại sản phẩm,… của riêng mình.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập trang WC Vendors » Settings để định cấu hình cài đặt marketplace.

Đầu tiên, bạn sẽ thấy các mục tổng quan. Bạn cần đảm bảo rằng hộp ‘Vendor Registration’ được chọn để cho phép người dùng đăng ký làm Vendor trên trang web của bạn.

Bạn có thể xem lại các mục khác trên trang và sau đó nhấp vào nút ‘Save Changes‘ để lưu cài đặt của mình.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tab ‘Commission‘ để đặt tỷ lệ hoa hồng cho các Vendor trên trang web của bạn. Đây là số tiền bạn sẽ trả cho Vendor cho mỗi lần bán hàng.

Lưu ý: Tỷ lệ hoa hồng chung có thể được ghi đè cho các Vendor và sản phẩm riêng lẻ.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tab ‘Capabilities‘ để đặt các quy tắc trên toàn trang cho các Vendor. Phần cài đặt này có ba phần.

Tab General bao gồm cho phép người bán xem và chỉnh sửa sản phẩm và đơn đặt hàng. Các tùy chọn mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web.

Tiếp theo, chuyển sang phần ‘Products’ và từ đây bạn có thể chọn loại sản phẩm mà người bán có thể thêm vào. Ví dụ: bạn có thể giới hạn cho người bán chỉ thêm các sản phẩm số hay sản phẩm thật.

Bạn cũng có thể chọn dữ liệu mà Vendor có thể xem và sử dụng trên trang ‘Add Products‘.

Cuối cùng, chuyển sang phần ‘Orders‘ trong ‘Capabilities‘ để chọn thông tin mà Vendor có thể xem về đơn hàng.

Sau khi thiết lập xong phần Capabilities, đã đến lúc thiết lập các trang liên quan đến marketplace trên trang web của bạn.

Chuyển sang tab ‘Display‘ trong cài đặt plugin để thiết lập trang. Bạn có thể chỉ cần vào Pages »Add New để tạo trang mới cho từng mục và thêm shortcode được hiển thị trong cài đặt vào vùng nội dung của trang.

Sau khi tạo tất cả các trang và thêm shortcode trên, bạn có thể chọn các trang vừa tạo tại đây.

Bên dưới các trang, bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn ‘Store settings‘ trên cùng một trang. Đây là nơi bạn có thể chọn tiền tố để sử dụng trong URL cửa hàng của các Vendors, cho phép họ đặt tiêu đề tùy chỉnh cho trang cửa hàng của họ và sử dụng HTML trong mô tả cửa hàng.

Bước tiếp theo là thiết lập thanh toán cho Vendor của bạn. Hầu hết các trang web marketplace đặt một ngưỡng tối thiểu cho các Vendor của họ và trả tiền cho họ hàng tháng hoặc hàng tuần.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp thanh toán thủ công cho Vendor. Khách hàng có đủ thời gian để yêu cầu hoàn lại tiền hoặc đưa ra phản hồi về sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng một hệ thống rút tiền thanh toán cho các Vendor, bạn có thể mua các add on cao cấp. WC Vendors có các add on có sẵn cho Stripe, MangoPay, Escrow và Thủ công.

Tùy thuộc vào cổng thanh toán bạn chọn, bạn sẽ cần thiết lập cổng thanh toán bằng cách nhập API key của mình. Đừng quên nhấp vào nút ‘Save changes‘ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ WC Vendors đã sẵn sàng, hãy thiết lập WooCommerce cho một môi trường có nhiều người bán.

Bước 3. Bật Quản lý tài khoản trong WooCommerce

Trước tiên, bạn cần truy cập trang WooCommerce » Settings và nhấp vào tab ‘Accounts’. Từ đây bạn cần đánh dấu vào các hộp bên cạnh tùy chọn đăng ký của khách hàng.

Đừng quên lưu lại các thay đổi của bạn khi hoàn tất.

Bước 4. Thiết lập menu điều hướng

Bây giờ, thiết lập marketplace nhiều Vendor của bạn đã hoàn tất. Đã đến lúc giúp người dùng dễ dàng tìm thấy trang web của bạn.

Để làm điều đó, hãy chuyển đến trang Appearance » Menus. Từ đây, bạn cần thêm tài khoản người dùng và các trang thanh toán của mình vào menu điều hướng.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Save Menu‘ để hosting các thay đổi của bạn. Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm menu điều hướng trong WordPress .

Nếu bạn không tìm thấy trang My Account, bạn chỉ cần tạo một trang mới trong WordPress và thêm shortcode sau vào trình chỉnh sửa bài đăng
[woocommerce_my_account]

Bước 5. Kiểm tra trang web Marketplace của bạn

Trang web marketplace của bạn hiện đã sẵn sàng để thử nghiệm. Bạn có thể truy cập trang web của mình trong cửa sổ trình duyệt mới và tạo tài khoản mới bằng cách nhấp vào liên kết Tài khoản của tôi ở trên cùng.

Từ đây, cả khách hàng và Vendor đều có thể đăng nhập vào tài khoản của mình cũng như tạo tài khoản mới.

Khi người dùng tạo tài khoản mới, bạn sẽ nhận được thông báo qua email. Nếu bạn không thể nhận thông báo qua email, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

Bạn cũng có thể xem các ứng dụng mới của Vendor bằng cách truy cập trang Users » All Users. Bạn sẽ thấy tất cả các yêu cầu của Vendor mới là ‘pending vendor’ và bạn có thể chấp thuận hoặc từ chối các ứng dụng bằng cách nhấp vào liên kết dưới tên người dùng của họ.

Sau khi được chấp thuận, những Vendor này có thể đăng nhập vào tài khoản của họ và thêm sản phẩm của họ bằng cách truy cập trang tổng quan của Vendor của họ. Họ cũng có thể xem các đơn đặt hàng và báo cáo bán hàng của họ.

Điều đầu tiên Vendor của bạn cần làm là thiết lập cài đặt cửa hàng của họ bằng cách nhấp vào liên kết ‘Store Settings’.

Tùy thuộc vào phương thức thanh toán bạn thiết lập, họ sẽ cần cung cấp địa chỉ email PayPal hoặc Stripe để nhận thanh toán. Họ cũng sẽ có thể cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để thanh trực tiếp.

Sau khi Vendor thêm sản phẩm mới, bạn sẽ nhận được email thông báo và nhìn thấy biểu tượng bên cạnh menu sản phẩm. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa sản phẩm, phê duyệt hoặc xóa sản phẩm đó.

Trang cửa hàng của bạn sẽ hiển thị rõ ràng các sản phẩm được bán theo tên cửa hàng của Vendor.

Bước 6. Phát triển trang web marketplace của bạn

Trước tiên, bạn có thể muốn chọn một thiết kế cho trang web marketplace của mình. WordPress đi kèm với hàng ngàn theme miễn phí và trả phí nhưng không phải tất cả chúng đều sẵn sàng cho Thương mại điện tử.

Bạn hãy xem thêm bài viết gồm các theme WooCommerce tốt nhất của chúng tôi để tìm một theme phù hợp cho nền tảng marketplace của bạn.

Sau đó, bạn muốn thêm các tính năng mới vào trang web của mình. Ví dụ biến nó thành một trang đấu giá nhiều Vendor hoặc một cộng đồng thành viên.

Bạn sẽ muốn theo dõi sản phẩm nào đang nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và Vendor nào đang mang lại nhiều người dùng hơn. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần bật theo dõi khách hàng trong WooCommerce trên trang web của mình.

Rào cản lớn nhất trong việc phát triển bất kỳ trang web Thương mại điện tử nào là doanh số bán hàng bị bỏ qua. Hãy tìm hiểu thêm cách khôi phục doanh số giỏ hàng bị bỏ qua một cách chuyên nghiệp để tăng lợi nhuận của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo marketplace bằng WordPress. Bạn cũng có thể xem  thêm hướng dẫn SEO WooCommerce mới nhất của chúng tôi để có thêm lưu lượng tìm kiếm đến trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký YouTube Channel của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.