Cách tạo một trang web giống như BuzzFeed bằng WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu có thể tạo một trang web giống như BuzzFeed bằng WordPress hay không? BuzzFeed là một trong những trang web phổ biến nhất trên internet được biết đến chủ yếu nhờ nội dung viral. Sự thành công của nền tảng này đã truyền cảm hứng cho nhiều blogger. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một trang web theo phong cách BuzzFeed bằng WordPress.

Tại sao phải tạo một website giống như BuzzFeed?

BuzzFeed là một trong những trang web phổ biến nhất trên Internet với các câu đố, danh sách và bình luận văn hóa đại chúng. Trang web này đã phát triển thành một công ty truyền thông lớn và đạt doanh thu 250 triệu đô la trong năm 2016.

BuzzFeed đại diện cho một mô hình kinh doanh thành công mà nhiều blogger và doanh nhân khao khát. Trang web này cho phép bạn vừa kiếm tiền trực tuyến vừa thể hiện sự sáng tạo và cung cấp giá trị cho người dùng của mình.

Bạn cần gì để xây dựng một trang web giống như BuzzFeed?

Đầu tiên, bạn cần chọn nền tảng phù hợp. Có rất nhiều nền tảng blog bạn có thể lựa chọn nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress vì đây là hệ thống quản lý nội dung và xây dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới.

Sự thật thú vị: WordPress chiếm hơn 30% trong tổng số các trang web trên internet.

Chúng tôi đang nói về WordPress.org self-hosted chứ không phải WordPress.com. Đây là hai nền tảng khác nhau. Hãy xem bài so sánh về hai nền tảng WordPress.com với WordPress.org của chúng tôi để có thêm chi tiết.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org vì bạn sẽ được toàn quyền kiểm soát, quyền sở hữu và quyền tự do xây dựng trang web BuzzFeed của riêng mình. Để tìm hiểu thêm, hãy xem đánh giá WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi.

Có ba điều bạn cần để tạo một trang web như Buzzfeed:

 • Tên miền – Đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn và là địa chỉ người dùng sẽ nhập vào trình duyệt của họ để tìm kiếm blog của bạn. (Ví dụ: wpbeginner.com)
 • Web hosting – Đây sẽ là ngôi nhà của website và lưu trữ tất cả các tệp trang web của bạn
 • Sự tập trung của bạn trong 40 phút

Bạn có thể tạo một trang web giống như BuzzFeed trong 40 phút và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều sau đây:

 • Cách đăng ký tên miền miễn phí
 • Cách chọn Web Hosting tốt nhất
 • Cách cài đặt WordPress
 • Cách chọn thiết kế theo phong cách BuzzFeed hoàn hảo
 • Tạo nội dung viral cho trang web của bạn
 • Thu hút người dùng truy cập Blog viral của bạn
 • Cách kiếm tiền từ Blog viral của bạn
 • Tài nguyên để tìm hiểu về WordPress và phát triển blog của bạn

Thiết lập một trang web giống như BuzzFeed bằng WordPress

Đầu tiên, bạn cần đăng ký một tên miền và mua dịch vụ hosting.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99$/năm và web hosting có giá 7,99/tháng.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu thì đây là một con số khá lớn.

Bluehost là một trong những công ty dịch vụ hosting lớn nhất trên thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được WordPress đề xuất chính thức. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng TinoHost. Đây là một trong những công ty hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam.

Bây giờ, hãy chuyển sang thiết lập tên miền và hosting để bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web của mình.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút ‘Get Started Now’.

Tiếp theo, hãy chọn một plan. Gói Basic và Plus là hai plan được nhiều người dùng sử dụng nhất.

Sau đó, bạn cần chọn tên miền cho trang web của mình.

Dưới đây là một số mẹo về cách chọn tên miền phù hợp nhất cho trang web theo phong cách BuzzFeed.

 • Tên miền của bạn phải dễ nhớ và dễ phát âm.
 • Gắn bó với tiện ích mở rộng tên miền .com (Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi: .Com và .Net – Điều gì khác biệt giữa các tiện ích mở rộng tên miền)
 • Không sử dụng dấu gạch nối hoặc số trong tên miền của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn tên miền hoàn hảo cho trang web của mình.

Sau khi chọn tên miền, bạn cần nhập thông tin tài khoản của mình như tên, địa chỉ, email, vv…

Ở bên dưới là một số tùy chọn lưu trữ bổ sung mà bạn có thể mua. Chúng tôi khuyên bạn không nên mua các tính năng bổ sung này vì  sẽ làm tăng hóa đơn lưu trữ của bạn. Bạn luôn có thể mua các tính năng này sau nếu cần.

Tiếp theo, thêm thông tin thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Sau đó, bạn sẽ nhận được một email có liên kết đến bảng điều khiển hosting và chi tiết đăng nhập.

Cài đặt WordPress

Bluehost sẽ tự động cài đặt WordPress và bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình từ bảng điều khiển hosting dashboard.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy khu vực quản trị WordPress. Bạn sẽ quản lý trang web của mình, thay đổi và thêm nội dung tại đây.

Chọn một thiết kế theo phong cách BuzzFeed cho trang web của bạn

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một giao diện cơ bản không giống như BuzzFeed.

May mắn là có hàng ngàn theme WordPress đa năng được tạo sẵn để bạn có thể lựa chọn. Chúng tôi đã chọn một vài theme WordPress lý tưởng nhất được thiết kế cho cho các trang web có nội dung viral và BuzzFeed.

Các theme lý tưởng để tạo một trang web giống như BuzzFeed bằng WordPress

1. Doberman

Doberman là một theme WordPress hoàn hảo cho các trang web có nội dung viral và BuzzFeed. Công cụ này làm tăng mức độ tương tác của người dùng với các kỹ thuật được sử dụng bởi các trang web nội dung viral như social counts, nội dung trending, bài đăng phổ biến, phản ứng tùy chỉnh, lời nhắc chia sẻ mạng xã hội, vv…

Doberman có hơn 80 tùy chọn tùy chỉnh cho phép bạn sử dụng màu sắc, layout và style theo ý muốn. Bạn có thể sáng tạo những thứ độc đáo mà không cần phải viết bất kỳ dòng code nào. Các tính năng khác bao gồm cài đặt nội dung demo chỉ với một lần nhấp, sau đó bạn có thể tiếp tục và thay thế bằng nội dung của riêng bạn.

2. SociallyViral

SocallyVirus là một theme WordPress tuyệt vời khác được thiết kế dành riêng cho các trang web tạp chí viral. Công cụ này bao gồm các chia sẻ mạng xã hội, biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội, bài đăng trending, tích hợp xã hội, vị trí Google AdSense, vv…

SocallyVirus tích hợp chức năng ‘load more posts’ với 4 kiểu khác nhau, hộp đăng ký email và phần bài đăng nổi bật ở trên cùng. Theme này được tối ưu hóa cho SEO với hỗ trợ các đoạn mã Schema đa dạng.

3. Noozbeat

Noozbeat là một theme WordPress được thiết kế đẹp mắt dành cho các trang web giàu nội dung như tạp chí và báo trực tuyến. Công cụ này có các điểm chuyên dụng để hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn.

Các tính năng khác bao gồm nhiều lựa chọn layout cho trang chủ, danh mục và bài viết riêng lẻ, hàng tấn tùy chọn tùy chỉnh dễ sử dụng và lựa chọn màu không giới hạn.

4. Snapse (miễn phí)

Synapse là một theme WordPress miễn phí dành cho các tạp chí và trang web báo chí. Thiết kế nhiều màu sắc với layout toàn chiều rộng mang đến vẻ ngoài thời thượng và phong cách.

Các tính năng khác bao gồm các tùy chọn tùy chỉnh đơn giản dễ sử dụng và nhanh chóng thiết lập. Synapse có trọng lượng nhẹ và tương thích với tất cả các plugin WordPress phổ biến.

5. TruePixel

TruePixel là một theme WordPress hiện đại khác được thiết kế cho các trang web giàu nội dung. Công cụ này được thiết kế để giảm tỷ lệ thoát và tăng mức độ tương tác của người dùng, mang lại nhiều lượt xem trang hơn cho trang web của bạn.

Đây cũng là quảng cáo dựng sẵn cho phép bạn kiếm tiền từ trang web của mình ngay lập tức. Ngoài ra TruePixel còn có bảng tùy chọn theme tùy chỉnh giúp bạn dễ dàng thiết lập website.

6. BuzzMag (miễn phí)

BuzzMag là một theme WordPress miễn phí được thiết kế cho các tạp chí trực tuyến. Theme này đi kèm với một phần bài viết nổi bật trên đầu, thiết kế trang chủ hiện đại đặt nội dung của bạn ở trung tâm. Khu vực quảng cáo luôn sẵn sàng để sử dụng, ngoài ra còn có nhiều sidebar và các tùy chọn theme.

Bạn muốn tham khảo nhiều theme hơn? Hãy xem chuyên gia của chúng tôi chọn các theme tạp chí WordPress tốt nhất có thể được sử dụng để xây dựng trang web giống như BuzzFeed.

Tạo nội dung Viral cho trang web của bạn

BuzzFeed bắt đầu với nội dung viral như các bài kiểm tra tính cách, memes, listicles và những bình luận văn hóa đại chúng. Hiện tại nền tảng này đã phát triển thành một công ty truyền thông lớn xuất bản các loại nội dung khác nhau.

Bạn sẽ cần phải quyết định loại nội dung bạn muốn xuất bản trên trang web của mình.

WordPress giúp bạn dễ dàng thêm bất kỳ loại nội dung nào vào trang web. Bạn có thể tạo danh sách, bài viết, tải lên hình ảnh, video và âm thanh nhúng, tạo thư viện ảnh, vv…

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách thêm bài đăng mới trong WordPress và sử dụng tất cả các tính năng.

Dưới đây là một số hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn tạo nội dung tương tự như BuzzFeed và các tạp chí viral khác.

 • Cách tạo contact form trong WordPress
 • Cách tạo landing page cho WordPress
 • Các plugin WordPress tạo câu đố tốt nhất
 • Cách tạo các cuộc thăm dò ý kiến trong WordPress
 • Cách tạo khảo sát trong WordPress

Khi bạn đang xây dựng một trang web tương tự như BuzzFeed, điều quan trọng là thể hiện phong cách của riêng bạn bằng cách cung cấp sự nhất quán và phong cách độc đáo. Điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn nổi bật và thu hút được một lượng người dùng trung thành.

Để làm được điều này, bạn cần phải thường xuyên publish nội dung mới. Các trang web lớn publish rất nhiều nội dung mỗi ngày. Mới đầu, điều này rất khó thực hiện. Vì vậy, bạn cần chọn được một kế hoạch cho riêng mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với ba bài viết mỗi tuần và sau đó tăng lên thành mỗi ngày một bài.

Vậy làm thế nào để đưa ra ý tưởng mới cho các bài đăng blog một cách thường xuyên? Hãy xem ngay 73 loại bài đăng blog hấp dẫn và dễ dàn sử dụng trên một trang web nội dung viral của chúng tôi.

Nếu bạn cần nhiều ý tưởng hơn nữa hãy tạo thói quen truy cập các trang web tương tự như BuzzFeed để lấy cảm hứng. Bạn không nên ăn cắp hoặc sao chép nội dung của họ.

Thu hút người dùng truy cập blog Viral của bạn

Các trang web nội dung viral như BuzzFeed hoạt động dựa trên traffic và sự tham gia của người dùng. Nhiều người truy cập trang web của bạn có nghĩa là nhiều lượt xem trang hơn và doanh thu quảng cáo cao hơn.

Tuy nhiên, hầu hết những người mới bắt đầu không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có thêm traffic cho trang web của họ.

Tối ưu hóa trang web cho SEO

Hầu hết các trang web phổ biến trên internet có được phần lớn traffic từ các công cụ tìm kiếm như Google. Chủ sở hữu trang web có kinh nghiệm sử dụng SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) sẽ biết cách cải thiện trang web của họ.

WordPress được xây dựng để trở thành một nền tảng thân thiện với SEO. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều bạn cần phải làm để đảm bảo nội dung của mình được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm và được hiển thị cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Để thiết lập hoàn chỉnh, hãy làm theo các bước trong hướng dẫn SEO WordPress của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Cải thiện tốc độ và hiệu suất trang web

BuzzFeed tải trang cực kỳ nhanh và hoạt động tốt ngay cả trên các kết nối internet chậm. Một trang web tải trang nhanh hơn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và cải thiện SEO của bạn.

Bạn có thể cải thiện tốc độ cho trang web của mình bằng cách thực hiện một số phương pháp phù hợp nhất để tối đa hiệu suất.

Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về việc cải thiện tốc độ và hiệu suất của WordPress dành cho người mới bắt đầu.

Học hỏi từ người dùng

Để làm cho trang web của bạn trở nên phổ biến, bạn cần biết người dùng của mình thích gì. Hầu hết những người mới bắt đầu cố gắng đưa ra những phỏng đoán cơ sở thay vì lấy dữ liệu thực tế.

Chỉ cần cài đặt Google Analytics trên trang web và công cụ này sẽ cho bạn biết những trang nào phổ biến trên trang web của bạn, vị trí của người dùng, thời gian họ sử dụng, vv…

Bạn cũng có thể theo dõi sự tham gia của người dùng trên trang web của mình bằng Google Analytics. Điều này cho phép bạn xem chính xác những gì người dùng làm khi họ ở trên trang web của bạn và những gì bạn có thể làm để tăng mức độ tương tác của họ.

Kiếm tiền từ trang web giống như BuzzFeed

Nền tảng BuzzFeed không chỉ có một lượng người dùng lớn mà còn có doanh thu rất cao. Nguồn doanh thu chính của họ là từ quảng cáo trực tuyến và bán các giải pháp tiếp thị cho các doanh nghiệp cũng như nhà quảng cáo.

Khi mới bắt đầu, bạn có thể không tìm được các nhà quảng cáo trả tiền cao như BuzzFeed nhưng có rất nhiều cách để tạo thu nhập ổn định từ trang web.

1. Hiển thị quảng cáo trên trang web bằng Google AdSense

Hàng triệu trang web trên internet dựa vào quảng cáo để kiếm tiền. Google AdSense giúp các blogger dễ dàng hiển thị quảng cáo trên trang web của họ.

Bạn không phải lo lắng về việc tìm kiếm các nhà quảng cáo và thu tiền. Google giao dịch với các nhà quảng cáo, thu tiền và gửi cho bạn sau khi giữ một khoản hoa hồng nhỏ.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm Google AdSense đúng cách trong WordPress.

2. Tạo các thương hiệu truyền thông xã hội

Các nền tảng nội dung viral như BuzzFeed có phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ khiến họ trở nên hấp dẫn hơn đối với các thương hiệu hàng đầu. Những thương hiệu này tiếp cận họ để hợp tác, placement thương hiệu và các giao dịch khác để tiếp cận đối tượng truyền thông xã hội khổng lồ của họ.

Tuy nhiên, để làm điều này, bạn cần bắt đầu xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội. Instagram và YouTube là hai nền tảng thu hút rất nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Một cách dễ dàng để xây dựng một mạng xã hội là chia sẻ bài viết trên trang web của bạn. Bạn có thể chia sẻ lên Instagram bài đăng trên blog của mình và nhúng video vào bài đăng đó.

3. Affiliate Marketing

Affiliate marketing cho phép bạn giới thiệu sản phẩm và nhận hoa hồng giới thiệu khi người dùng mua sản phẩm sau khi nhấp vào liên kết của bạn.

Bạn sẽ cần tìm các sản phẩm khen ngợi giao diện trang web của mình và có một chương trình affiliate. Mạng affiliate lớn nhất bạn có thể tham gia là Amazon Affiliates. Nền tảng này có hàng ngàn sản phẩm cho bạn lựa chọn.

Để bắt đầu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý các liên kết affiliate trong WordPress.

Có rất nhiều cách khác nhau để tạo doanh thu từ blog nội dung viral của bạn. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các cách khác nhau để kiếm tiền từ blog của bạn để biết thêm ý tưởng.

Tài nguyên để tìm hiểu về WordPress và phát triển blog của bạn

Xây dựng một trang web tạp chí như BuzzFeed cho phép bạn thử nghiệm các cách khác nhau để thêm nội dung, tương tác với người dùng và phát triển doanh nghiệp của bạn. Khi bạn làm việc trên trang web của mình, bạn sẽ nhận ra rằng có quá nhiều điều bạn có thể làm với WordPress.

WordPress khá dễ sử dụng, nhưng thỉnh thoảng bạn sẽ có những thắc mắc. May mắn là có rất nhiều sự hỗ trợ trên mạng.

Bản thân WPJuicy là trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất trên thế giới. Chúng tôi có rất nhiều tài nguyên, hướng dẫn hữu ích và cách thực hiện được viết riêng cho những người mới bắt đầu, người viết blog và chủ doanh nghiệp.

Sau đây là một vài tài nguyên WPJuicy tiện dụng mà bạn có thể sử dụng. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

 • WPJuicy blog – Đây là nơi chúng tôi xuất bản các hướng dẫn WordPress, cách thực hiện và hướng dẫn từng bước.
 • WPJuicy Videos – Những video hướng dẫn từng bước chi tiết sẽ giúp bạn học WordPress NHANH HƠN>
 • WPJuicy on YouTube – Bạn cần thêm hướng dẫn bằng video? Hãy đăng ký kênh YouTube của chúng tôi nhé!
 • WPJuicy Dictionary – Nơi tốt nhất cho người mới bắt đầu và làm quen với lingo WordPress.
 • WPJuicy Blueprint – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ trên WPJuicy.
 • WPJuicy Deals- Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ trên WordPress cho người dùng WPJuicy.

Nhiều người dùng của chúng tôi sử dụng Google để tìm câu trả lời trên WPJuicy bằng cách thêm cunghocwp sau cụm từ tìm kiếm của họ.

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tạo một trang web giống như BuzzFeed bằng WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem những lời khuyên thiết thực này để hướng traffic đến trang web mới của mình một cách miễn phí.

Nếu thích bài viết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.