Cách tạo mục tính khoản tiền vay/phải thanh toán khi mua xe trong WordPress

Bạn có muốn tạo một mục tính toán về khoản vay hay khoản phải trả để mua xe trong WordPress ?

Nếu bạn là một người kinh doanh về xe, khi đó việc thêm một phần để tính được khoản tiền phải thanh toán trên website của bạn có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng.

Nó giúp những khách hàng ước lượng được khoản tiền phải trả hàng tháng, so sánh giữa các lựa chọn vay vốn, và tìm ra được lựa chọn tốt nhất để mua xe của họ.

Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó một cách dễ dàng nhất.

Công cụ tính toán khoản tiền phải thanh toán là gì?

Một công cụ tính khoản tiền thanh toán là công cụ cho phép người sử dụng nhận biết được số tiền phải trả hàng tháng, kiểm tra số dư, và tính toán tổng số tiền phải thanh toán.

Nó cho phép người sử dụng hình dung được khoản tiền phải trả sau khi qua thuế giá trị gia tăng, phí đại lý, thương mại, lãi suất, thời hạn vay, …

Thêm phần tính toán lãi suất trên trang web của bạn sẽ giúp ích cho cả bạn và khách hàng.

Công cụ này đặc biệt hữu ích cho website bán ô tô và kinh doanh tài chính.

Khách hàng có thể thấy các chương trình hỗ trợ vay vốn khác nhau để mua một chiếc xe và chọn ra chương trình phù hợp với họ nhất.

Và cuối cùng, nó làm tăng tính tiện dụng của website khi khách hàng và người bán hàng có thể biết được chính xác số tiền cần thiết ngay trên trang web, mà không cần phải mở một phần mềm tính toán khác.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích xem video và cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc

Cách tạo Mục tính khoản tiền phải thanh toán trong WordPress

Trước đây, để tạo một công cụ tương tự sẽ phải yêu cầu kiến thức CODE chuyên sâu vì bạn phải lập trình các phép tính toán học trên trang web của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc phải thuê một WordPress developer.

Thật may mắn bây giờ bạn có thể xây dựng một công cụ tương tự mà không cần bất kỳ kiến thức về code với Formidable Forms, loại hình Plugin WordPress tiên tiến nhất.

Nhiều nhà phát triển khác cũng thường sử dụng Formidable Forms để tiết kiệm thời gian khi xây dựng website cho khách hàng.

Formidable Forms cho chúng ta một phiên bản mẫu mạnh mẽ về công cụ tính toán mà bạn chỉ cần xây dựng qua một vài click chuột. Bạn chỉ cần chọn mẫu có sẵn, tuỳ chỉnh nó cho phù hợp với những thứ bạn cần, và khi đó nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Công cụ tính toán mẫu đã có công thức để tính các khoản vay và luôn sẵn sàng để cài đặt, vì vậy bạn không cần lo lắng về điều đó. Nó dễ sử dụng cho bất cứ ai, bao gồm cả người mới bắt đầu tìm hiểu.

Tương tự như vậy, bạn có thể tạo các mục tính toán khác như tính khoản vay thế chấp, giống như cấu hình của trang WooCommerce, và hình thức khảo sát điểm ủng hộ (NPS). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để tạo các biểu mẫu liên lạc đơn giản, mẫu đăng ký sử dụng, câu đố trực tuyến,…

Formidable  là một giải pháp tốt. Bạn không cần một plugin tính lãi suất, plugin đăng ký, hay plugin liên lạc riêng biệt.

Với những gì đã nói, chúng ta hãy xem làm thế nào để tạo ra một mục tính lãi suất trên trang web WordPress của bạn.

Bước 1: Cài đặt Formidable Forms trên trang WordPress của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt các plugin Formidable Forms. Ít nhất bạn cần nâng cấp Formidable Pro Business để sử dụng tính năng tính khoản tiền phải thanh toán.

Để được hướng dẫn chi tiết, xem từng bước hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt một plugin WordPress.

Khi các plugin được cài đặt và kích hoạt, bạn sẽ thấy một thông báo ở phía trên yêu cầu bạn thêm key bản quyền.

Nhấp vào liên kết sẽ đưa bạn đến các trang Global Settings với mục License Key. Bạn sẽ cần phải nhập key kích hoạt Formidable Forms  của bạn ở đó, và sau đó nhấn vào nút ‘Save License’. Bạn có thể tìm key kích hoạt trong tài khoản Formidable Forms của bạn.

Khi đã xong, nó sẽ hiển thị thông báo kích hoạt giấy phép thành công. Bạn có thể refresh trang của bạn để tải các tính năng cao cấp.

Bước 2: Xây dựng mục tính khoản vay/phải thanh toán khi mua xe trong WordPress

Bây giờ khi bạn đã thành công thiết lập Plugin Formidable Pro trên trang web của bạn, bạn đã sẵn sàng để lập mục tính khoản vay/phải thanh toán khi mua xe

Bấm vào Formidable » Forms từ bảng điều khiển của bạn để thêm một mục mới. Trên màn hình này, bạn sẽ thấy mục Contact Us được thêm mặc định. Bạn bấm vào nút ‘Add New’ để tạo ra một mục tính lãi suất tự động.

Ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy nhiều ví dụ mẫu được tạo trước. Bạn tìm dòng Car Payment Calculator dưới dòng Premium Templates .

Nếu bạn muốn xem nó hiển thị như thế nào, bạn có thể nhấn vào nút Preview. Nó sẽ mở ra một cửa sổ xem trước, hiển thị giao diện sau khi bạn hoàn tất cài đặt.

Để xây dựng phần tính số tiền phải thanh toán khi mua xe, bạn cần phải bấm vào nút Create. Sau đó, nó sẽ hiển thị một cửa sổ cho phép bạn thêm tên và mô tả, và sau đó nhấn vào nút Create.

Tiếp theo, nó sẽ mở phần xây dựng chức năng Car Payment Calculator cho bạn.

Như đã trình bày trong hình trên, bạn sẽ thấy nó đã được làm sẵn. Bạn có thể sử dụng các mục theo mặc định, hoặc tùy chỉnh lại để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn có thể tùy chỉnh tên nhãn, giá trị mặc định, căn lề văn bản, vv cho các tiêu đề mẫu ở đầu trang.

Nhưng bạn cần phải hết sức cẩn thận khi thay đổi các tùy chọn Advanced về Loan Calculation và Monthly Payment. Vì chúng sẽ ảnh hưởng tới các công thức tính toán.

Một khi bạn đã cấu hình tất cả các phần, bạn có thể xem lại các thiết lập của bạn bằng cách nhấp vào tùy chọn Settings bên cạnh tab Build.

Trước tiên, bạn sẽ thấy tab General Settings. Bạn có thể thay đổi tiêu đề, mô tả và cấu hình những gì sẽ hiển thị khi người dùng gửi biểu mẫu.

Tiếp theo, bạn có thể cấu hình những tác vụ và thông báo sẽ hiển thị khi một trường được tạo, được cập nhật, hoặc nâng cấp. Theo mặc định, bạn sẽ thấy những thông báo email được kích hoạt. Bạn có thể thêm các tác vụ khác từ danh sách khi cần thiết.

Tương tự như vậy, bạn có thể xem lại tất cả các thiết lập khác ở cột bên trái. Khi bạn đã kiểm tra xong mọi thứ, nhấp chuột vào nút ‘Update’ ở góc trên bên phải.

Sau đó, bạn sẽ thấy tin nhắn báo các thiết lập đã được cập nhật thành công. Bây giờ bạn có thể đóng phần cấu hình bằng cách nhấp vào nút ‘Close’ ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Bước 3: Thêm phần tính khoản phải thanh toán khi mua WordPress của bạn

Bây giờ bạn đã có một mục tính số tiền thanh toán sẵn sàng để sử dụng, bạn có thể thêm nó vào trang web của bạn.

Đơn giản chỉ cần tạo ra một trang mới hoặc chỉnh sửa trang đã có để thêm phần tính toán này vào. Mở trình biên tập trang của bạn, bạn cần phải bấm vào biểu tượng ‘Add New Block’  sau đó chọn Formidable Forms.

Sau đó, bạn chọn mục tự động tính khoản vay/phải thanh toán khi mua xe mà bạn đã tạo trước đó từ tùy chọn xổ xuống. Khi đã xong, WordPress sẽ tự động tải biểu mẫu.

Sau khi thêm, bạn có thể publish trang và sau đó xem trước cách nó hoạt động . Ví dụ, đây là cách nó hoạt trên trang web demo của chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để tạo ra một mục tự động tính được khoản vay/phải thanh toán khi mua xe trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về việc làm sao để có WordPress pluginsdịch vụ maketing email tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ.