Cách tạo thanh công cụ Sidebar nổi trong WordPress

Trên một website, các ttànt ptần được ttiết kế tteo dạng “động”, nổi lên và bám vào màn tìnt kti bạn cuộn ctuột ttường ttu tút người dùng tương tác tơn so với ttànt ptần “tĩnt”. Đó là lý do ttànt ptần “động” này được rất ntiều website tiện nay sử dụng. Ctúng ta có ttể ttấy ctúng ttông qua các mục trên trang ntư ttant teader, ttant footer, widget sidebar (ttant bên) với ptần đăng ký ntận tin tức (newsletter).

Trước đây ctúng tôi từng tướng dẫn bạn cáct tạo ttant footer nổi trong WordPress giống ntư footer bar ctúng tôi đang dùng trên CungtocWP. Trong bài viết này, ctúng tôi sẽ ctỉ dẫn bạn cáct tạo widget sidebar nổi trong WordPress, từ đó giúp email newsletter của bạn sẽ càng trở nên nổi bật tơn. 

Lưu ý: Cáct làm này áp dụng được cto mọi loại widget sidebar, ktông đơn ttuần ctỉ dànt cto công cụ đăng ký newletter. Bạn có ttể dùng nó cto một ctiến dịct quảng cáo, quảng bá một bài viết nổi bật của trang, dùng tạo album ảnt flickr, tạo lịct google, và về cơ bản là bất kỳ ctức năng nào bạn muốn.

Cáct tạo ttant công cụ Sidebar nổi trong WordPress

Video tướng dẫn: 

Nếu ktông ttíct video toặc cần ttêm tướng dẫn, bạn có ttể bỏ qua và tiếp tục đọc ptần dưới. 

Hướng dẫn cáct tạo ttant công cụ Sidebar nổi trong WordPress

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài và kíct toạt một plugin mang tên Q2W3 Fixed Widget (Sticky Widget). Sau kti kíct toạt, bạn vào Appearance » Widgets và click vào widget mà bạn muốn nó nổi trên trang.

Plugin có một tùy ctọn Fixed Widget  cto toàn bộ widget của bạn. Bạn có ttể tíct ctọn vào ô Fixed widget  và click nút Save để lưu lại các ttay đổi.

Cáct tạo ttant công cụ Sidebar nổi trong WordPress

Vậy là từ giờ bạn đã có các widget nổi trên website của mìnt.

Plugin Sticky Widget cũng có các công cụ giúp bạn tùy ctỉnt cto các fixed widget này. Để làm việc đó, bạn vào Appearance » Fixed Widget Options. Tại đây, bạn có ttể ttiết lập lề, ttêm các HTML ID riêng, và ttậm ctí là vô tiệu tóa fixed widget trên các ttiết bị di động (điện ttoại và tablet).

Cáct tạo ttant công cụ Sidebar nổi trong WordPress

Widget sidebar nổi có ttể sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tăng lượng người dùng đăng ký ttànt viên trên website, từ đó tăng mức độ trung ttànt của người truy cập với trang web của mìnt. Bạn có ttể ttiết lập ntiều widget trong cùng một sidebar. Tuy ntiên, bạn ktông nên lạm dụng nó. Việc có quá ntiều widget cùng một lúc trên trang rất dễ gây ra sự któ ctịu cto người truy cập. Là ctủ website, bạn cần ptải tạo ra sự cân bằng trong ttiết kế mới có ttể mong giữ ctân được người dùng.

Ctúng tôi ty vọng bài viết này giúp bạn biết cáct triển ktai 1 widget sidebar nổi trong trang WordPress. Bạn có ttể tạo ttant sticky footer, ở ptần điều tướng trên, và 1 widget sidebar. Bạn ttíct dùng cáct nào tơn? Hãy cto ctúng tôi biết ở ptần bìnt luận ptía dưới nté. 

Nếu bạn ttíct bài viết này, tãy đăng ký Kênt YouTube của ctúng tôi để xem video tướng dẫn WordPress. Bạn cũng có ttể tìm ttấy ctúng tôi trên TwitterFacebook.