Cách thêm ảnh tác giả trong WordPress

Bạn có muốn thêm ảnh của tác giả trong WordPress hay không? Theo mặc định, hầu hết các theme WordPress hiển thị hình ảnh gravatar của tác giả dưới dạng ảnh hồ sơ của họ. Nhưng nếu bạn muốn thay thế hình ảnh gravatar bằng một bức ảnh tác giả khác chuyên nghiệp hơn thì sao? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách dễ dàng thêm ảnh của tác giả trong WordPress.

Khi nào bạn cần tùy chỉnh ảnh tác giả trong WordPress?

Nếu bạn điều hành một trang web WordPress chỉ có một tác giả duy nhất, bạn chỉ cần sử dụng một widget hình ảnh để thêm ảnh của mình và xây dựng một trang giới thiệu những thông tin cần thiết.

Nhưng nếu bạn đang điều hành một trang web WordPress nhiều tác giả, bạn có thể cần bổ sung thêm một hộp giới thiệu tác giả vào cuối các bài viết của họ. Hộp thông tin tác giả thường hiển thị ảnh hồ sơ của tác giả, tiểu sử tóm tắt và các liên kết đến trang web hoặc mạng xã hội của họ.

Theo mặc định, hầu hết các theme WordPress sẽ sử dụng hình ảnh gravatar của tác giả để hiển thị ảnh hồ sơ người dùng. Tuy nhiên, đôi khi một tác giả có thể không có hình ảnh gravatar hoặc họ có thể không muốn sử dụng hình ảnh đó trên trang web của bạn.

Hãy cùng tìm hiểu cách dễ dàng thêm ảnh tác giả trong WordPress và cho phép các tác giả tải ảnh lên hồ sơ của họ.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích xem video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc nội dung bên dưới.

Thêm ảnh tác giả trong WordPress

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP User Avatar. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có tên Avatars trong thanh admin WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt của plugin.

Tại đây bạn có thể chọn cách bạn muốn hiển thị hình đại diện người dùng trên trang web WordPress của mình.

Theo mặc định, plugin này cho phép người dùng có vai trò Author (tác giả) tải lên ảnh hồ sơ của riêng họ. Bạn có thể thay đổi điều đó và cho phép những người dùng với những vai trò khác như Contributor (cộng tác viên) hoặc Subscriber (người đăng ký) được tải lên ảnh đại diện của mình.

Plugin này cũng cho phép bạn vô hiệu hóa hoàn toàn Gravatar trên trang web WordPress của bạn và chỉ sử dụng hình đại diện trên trang của bạn.

Khi cài đặt xong, bạn đừng quên nhấp vào nút Save changes để lưu lại.

Bây giờ bạn có thể vào trang Users và nhấp vào nút Edit bên dưới tên người dùng.

Trên màn hình chỉnh sửa người dùng, cuộn xuống phía dưới và bạn sẽ thấy phần Avatar. Bạn có thể nhấp vào nút ‘Choose Image’ để tải lên ảnh người dùng.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Update profile‘ để lưu các thay đổi của bạn.

Tương tự, người dùng trên trang web WordPress của bạn sẽ có thể tải lên ảnh của họ bằng cách chỉnh sửa hồ sơ người dùng của họ.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của bạn để xem cách plugin hoạt động.

Bạn sẽ thấy hình ảnh tác giả trên trang của bạn chính là hình bạn đã tải lên. Nếu người dùng không thêm ảnh tác giả, hình ảnh gravatar của họ sẽ được hiển thị.

Nếu người dùng không có ảnh tác giả hoặc ảnh gravatar, theo mặc định, plugin sẽ chuyển sang sử đụng ảnh gravatar. Bạn có thể thêm một hình ảnh gravatar tùy chỉnh làm hình ảnh dự phòng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách thêm ảnh của tác giả trong WordPress. Bạn cũng có thể xem thêm hướng dẫn của chúng tôi về cách cho phép người dùng gửi bài đăng lên trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký YouTube Channel của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.