Cách thêm ảnh tiêu đề ngẫu nhiên vào Blog WordPress

Bạn có muốn thêm ảnh tiêu đề ngẫu nhiên vào blog WordPress của mình hay không? Hầu hết các theme WordPress đều có sẵn tính năng thêm ảnh tiêu đề. Chọn lựa được những hình ảnh phù hợp sẽ giúp trang của bạn trở nên đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm ảnh tiêu đề ngẫu nhiên vào blog WordPress của bạn mà không cần viết bất kỳ đoạn code nào.

Hầu hết các theme WordPress miễn phí và cao cấp đều có hỗ trợ tiêu đề tùy chỉnh. Tiêu đề tùy chỉnh trong WordPress là một tính năng theme, cho phép các theme WordPress chỉ định vùng tiêu đề hiển thị hình ảnh.

Tiêu đề tùy chỉnh (custom header) khác với ảnh nền (background image). Ảnh nền cho phép bạn đặt hình nền tùy chỉnh trên trang web WordPress của mình.

Hãy xem làm thế nào để thêm ảnh tiêu đề ngẫu nhiên vào blog WordPress của bạn trong video dưới đây.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích xem video hướng dẫn, bạn có thể theo dõi hướng dẫn chi tiết của chúng tôi dưới đây.

Phương pháp 1. Sử dụng Theme Customizer WordPress để thiết lập ảnh tiêu đề ngẫu nhiên

Phương pháp này tương đối dễ dàng và được khuyến nghị cho hầu hết người dùng WordPress.

Bạn chỉ cần tìm đến  Appearance » Customize để khởi chạy WordPress theme customizer.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tab ‘Header‘ để mở rộng nó. Tùy thuộc vào theme của bạn, phần tùy chọn tiêu đề có thế được gắn nhãn là ‘Header image‘ hoặc ‘Header media‘.

Bạn sẽ thấy ảnh tiêu đề hiện tại của trang web của bạn và bất kỳ ảnh tiêu đề nào khác có sẵn để sử dụng.

Bạn cần click vào ‘Add new image‘ để tải lên hình ảnh mà bạn muốn sử dụng làm ảnh tiêu đề.

Những hình ảnh mà bạn đã tải sẽ xuất hiện dưới dạng những hình ảnh tải lên gần đây.

Bạn cần nhấp vào nút ‘Randomize uploaded header‘ bên dưới những hình ảnh được tải lên gần đây và sau đó lưu các thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình và tải lại để xem ảnh tiêu đề thay đổi ngẫu nhiên.

Phương pháp 2. Thêm ảnh tiêu đề tùy chỉnh bằng Plugin Select Pages Using

Phương pháp này linh hoạt hơn. Bạn có thể kiểm soát nhiều hơn khi hiển thị những ảnh tiêu đề khác nhau hoặc ngẫu nhiên cho các bài đăng, trang, category, tag,..

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Display Header. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần vào chỉnh sửa một bài đăng hoặc tạo một bài mới. Bạn sẽ nhận thấy hộp meta box mới có nhãn ‘Header‘ ngay bên dưới post editor.

Tại đây, bạn có thể chọn ảnh tiêu đề được tải lên trước đó vào theme của mình. Bạn có thể sử dụng nó làm tiêu đề cho bài đăng của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra tùy chọn ‘Random‘ để hiển thị ngẫu nhiên ảnh nền từ ảnh tiêu đề đã tải lên trước đó của bạn.

Nếu bạn muốn có thêm nhiều ảnh tiêu đề nữa, hãy đến Appearance » Customize và click vào tab Header.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút ‘Add new image‘ để tải lên thêm ảnh tiêu đề. Bạn không cần thay đổi tiêu đề của theme, chỉ cần tải lên hình ảnh và thoát khỏi customizer của bạn.

Plugin này cũng cho phép bạn thay đổi ảnh tiêu đề cho các trang lưu trữ category và tag của mình.

Bạn sẽ cần phải đến Posts » Categories và sau đó nhấp vào nút Edit bên dưới category mà bạn muốn thay đổi.

Trên màn hình chỉnh sửa category, bạn sẽ thấy phần tiêu đề mới. Bạn có thể chọn ảnh tiêu đề hoặc hiển thị ảnh tiêu đề ngẫu nhiên.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Update‘ để lưu các thay đổi của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách dễ dàng thêm ảnh tiêu đề ngẫu nhiên vào blog WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc độ và hiệu suất của WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký YouTube Channel của chúng tôi để xem thêm các hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.