Cách thêm bài viết liên quan với Google Matched Content trong WordPress

Bạn có biết rằng có thể sử dụng Google AdSense để hiển thị bài viết liên quan trong WordPress không? Matched Content là một tính năng của Google AdSense cho phép làm đồng thời 2 việc: hiển thị bài viết có liên quan và kiếm tiền thêm từ quảng cáo. Trong bài viết này, chúng ta cùng xem cách sử dụng Google matched Content để hiển thị bài viết có liên quan trong WordPress.

Google Matched Content là gì?

Google Adsense Matched Content là một dạng native ad cho phép bạn hiển thị danh sách các bài viết  liên quan trên website. Điều đặc biệt là bạn có thể kiếm thêm tiền bằng một số quảng cáo hiển thị kèm với các bài viết của bạn trên website.

Google Matched Content sẽ có dạng như sau:

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện widget để phù hợp với bố cục trang web và 100% tương thích (tương thích với thiết bị di động).

Vậy ưu nhược điểm của Google Matched Content là gì?

Ưu điểm:

  • Ít tốn tài nguyên máy chủ hơn – Thông thường, plugin bài đăng liên quan WordPress sẽ rất tốn tài nguyên. Sử dụng Matched Content widget từ Google giúp bạn giảm tải cho máy chủ.
  • Thuật toán bài viết liên quan tốt hơn – thuật toán phức tạp của Google sẽ thể hiện bài viết liên quan phù hợp hơn với người đọc
  • Kiếm tiền – một cách khác để bạn kiếm tiền online.

Nhược điểm

  • Powered by Logo – Hiển thị dòng Powered by không đẹp mắt cho lắm theo quan điểm của nhiều người.

Bây giờ bạn đã biết Google Matched Content là gì rồi, hãy cùng xem cách để thêm nó vào trang web WordPress của bạn nhé.

Sử dụng Google Matched Content

Đầu tiên bạn phải đăng ký một tài khoản  Google AdSense.

Google AdSense cho phép bạn kiếm tiền online từ blog WordPress của bạn. chèn quảng cáo AdSense vào bài viết WordPress Xem hướng dẫn chèn quảng cáo AdSense vào bài viết WordPress.

Tính năng Google Matched Content chỉ có sẵn ở những website đạt tiêu chuẩn.

Để biết website của bạn có đáp ứng không, truy cập Google AdSense, click Settings » My Sites  từ menu trái

Nếu bạn có thể thấy tùy chọn ‘Matched Content’, thì có nghĩa website của bạn đã được duyệt. Nếu không, website không đáp ứng các yêu cầu về nội dung.

Thêm Google Matched Content trong WordPress

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google AdSense, click vào My Ads ở menu bên trái, và sau đó click vào ‘New Ad’ để tạo một đơn vị quảng cáo mới.

Tiếp theo, chọn kiểu Matched Content

Tiếp theo, màn hình sẽ xuất hiện bản xem trước của Matched Content với cài đặt quảng cáo. Phía bên phải sẽ có những tùy chọn để chỉnh sửa cài đặt.

Bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách chọn kiếm tiền từ quảng cáo với matched content. Tất nhiên, nếu chỉ muốn sử dụng Matched Content cho các bài viết liên quan thì bạn có thể chọn không hiển thị quảng cáo.

Sau khi tùy chỉnh theo ý muốn, click vào nút ‘Save and Get Code’

Bạn cần có mã quảng cáo ở các bước tiếp theo nên hãy sao chép mã quảng cáo và dán vào trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad hoặc TextEdit.

Hiển thị Google Matched Content trong WordPress

Cách hiệu quả để hiển thị các bài viết liên quan là đặt dưới các bài viết cá nhân của bạn. Nhiều WordPress theme đi kèm với khu vực widget hoặc sidebar phía dưới bài đăng và mục bình luận.

Tuy nhiên, nếu theme của bạn không được hỗ trợ, thì bạn có thể chủ động thêm vào bằng cách làm theo hướng dẫn add after post widget area  trong WordPress theme.

Sau đó, bạn đi tới Appearance -> Widget, kéo widget ‘Custom HTML’ tùy chỉnh. Dán mã quảng cáo Matched Content đã sao chép ở bước trước.

Đừng quên nhấn vào nút Save để lưu cài đặt widget. Sau đó, ra ngoài website kiểm tra xem Matched Content đã hiển thị ngon chưa. 

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về cách thêm bài viết liên quan trong WordPress. Bạn cũng có thể xem qua danh sáchcác plugin bài viết liên quan tốt nhất trong WordPress.