Cách thêm bảng Kanban Trello-Like trên WordPress

Cách thêm bảng Kanban Trello-Like trên WordPress

 

Bạn có muốn thêm bảng Kanban Trello vào website WordPress của mình? Tạo bảng Kanban Trello-like sẽ giúp bạn quản lý công việc một cách hiệu quả (từ việc theo dõi dự án, giám sát tiến độ kinh doanh cho đến việc duy trì liên lạc với khách hàng), tất cả sẽ được tổ sắp xếp hợp lý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách quản lý công việc hiệu quả bằng cách tạo bảng Kanban Trello trên WordPress.

Vậy Bảng Kanban là gì?

Bảng Kanban là một công cụ trực quan hóa công việc giúp bạn tối ưu hóa các quy trình và theo dõi tiến trình của từng phần.

Phiên bản Kanban đơn giản bao gồm ba cột To DoIn Progress, and Done. Mỗi cột sẽ tương ứng với một trạng thái công việc riêng. Bạn có thể thêm công việc, nhiệm vụ của mình vào mục tương ứng.

Thẻ công việc sẽ di chuyển theo hàng ngang cho tới khi đi tới cột Done. Khi tới cột này, công việc của bạn xem như đã hoàn thành.

Vậy tại sao lại là Bảng Kanban?

Có nhiều lý do khiến bạn muốn thêm bảng Kanban vào website WordPress của mình. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tổ chức sắp xếp công việc một cách dễ dàng, tăng hiệu quả làm việc, và giúp cho mọi người tập trung vào công việc cần làm hơn.

Những lý do cụ thể sau sẽ khiến bạn muốn xem xét việc sử dụng bảng Kanban trong WordPress.

  • Quản lý dự án. Nếu bạn làm việc nhóm và mỗi thành viên chịu trách nhiệm cho một nhiệm vụ riêng, thì việc sử dụng bảng Kanban cho phép bạn tổ chức các nhiệm vụ và giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể cập nhật hoạt động của nhóm hoặc thấy được trạng thái của từng project ở từng giai đoạn.
  • Theo dõi mục tiêu bán hàng: Nếu doanh thu mà doanh nghiệp của bạn có được là từ doanh thu bán hàng, thì sử dụng bảng Kanban sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa hệ thống công việc mà không hề phức tạp một chút nào. Bạn chỉ cần xác định các bước cụ thể trong việc thu hút khách hàng mới, thuyết phục khách mua hàng và có công cụ giao dịch bảo đảm.
  • Lịch biên tập nội dung. Xuất bản nội dung một cách nhất quán lên website WordPress có vai trò rất quan trọng trong việc tăng lượt truy cập, thu hút khách truy cập và biến độc giả trở thành khách hàng. Bạn có thể lên trước kế hoạch với bảng Kanban và phân công trước các nhiệm vụ cho nhóm. Như vậy, content sẽ luôn sẵn có khi cần.
  • CRM (Quản lý quan hệ khách hàng). Duy trì mối quan hệ gắn bó mật thiết với khách hàng và thu hút khách hàng mới là yếu tố quan trọng để tăng trưởng kinh doanh thành công. Bảng Kanban sẽ giúp bạn thực hiện các tác vụ liên quan tới tương tác với khách hàng thân thiết., giải quyết thắc mắc, quan tâm của khách hàng tiềm năng và tạo thêm khách hàng tiềm năng để tăng doanh số bán hàng và tăng doanh thu.

Dù mục tiêu của bạn là gì, thì việc sử dụng bảng Kanban sẽ là một cách tuyệt vời để tăng năng suất công việc của bạn.

Mặc dù có một số nền tảng thứ ba có sẵn như TrelloJira, và Asana nhưng nhiều người vẫn thích lưu mọi thứ trên website WordPress.

Làm như vậy giúp kiểm soát mọi thứ tập trung và không bị mất tiền cho các dịch vụ của bên thứ ba.

Bây giờ chúng ta hãy xem cách để tạo một bảng Kanban Trello-like trên WordPress.

Cách thêm bảng Kanban trong WordPress

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt Bảng Kanban trên WordPress. Để biết thêm chi tiết về cách thực hiện việc này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để về Cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, bạn sẽ được nhắc để chọn loại bảng Kanban mà bạn muốn cài đặt.

Lựa chọn đa dạng từ Quản lý Dự án, Lịch biên tập, Quản lý Tuyển dụng, Xây dựng Quy trình bán hàng, Cơ bản và Tùy chỉnh. Mỗi tùy chọn sẽ có một bộ trạng thái riêng, có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

Khi tùy chỉnh xong, chọn Set it up!. Trong ví dụ này, ta sử dụng bảng Kanban cơ bản với các trạng thái To DoDoing, and Done.

Thiết lập cấu hình Cài đặt chung

Sau khi chọn được bảng Kanban, bạn cần truy cập tab Settings để thiết lập cấu hình plugin settings.

Dưới tab General, sẽ có một mục để bạn xác định đơn vị thời gian để người dùng theo dõi tiến trình của họ. Ở ví dụ này, chúng tôi chọn đơn vị theo giờ.

Ở phần này, bạn cần quyết định xem:

  • Có nên ẩn thời gian theo dõi
  • Có nên hiển thị ID nhiệm vụ
  • Có nên hiển thị tất cả các cột
  • Có nên sử dụng màn hình đăng nhập mặc định hay không

Thiết lập User Settings ( Cài đặt người dùng)

Trong tab Users, trước tiên bạn cần xác lập ai có quyền được phép thay đổi bảng Kanban. Sau đó, xác định người bạn muốn giao nhiệm vụ. Ví dụ: gán các tác vụ cho người tạo tác vụ, hoặc cho người dùng đầu tiên di chuyển tác vụ hoặc cho một người dùng. Bạn cũng có thể không cần phải giao nhiệm vụ cho ai cả.

Sau khi thiết lập xong, click vào Save your Settings.

Lướt xuống một chút, bạn sẽ thấy phần thêm người dùng mới. Để thêm người dùng mới, bạn chỉ cần thêm thông tin như tên người dùng, email và họ tên.

Khi hoàn thành xong phần thông tin, click vào Add a user và ngay lập tức người dùng sẽ được thêm vào bảng Kanban.

Thiết lập cấu hình Statuses Settings

Ở tab Statuses, bạn có thể tùy chỉnh tiêu đề của cột, màu sắc, WIP của bảng Kanban hoặc nếu không bạn có thể chọn mục lưu tự động.

WIP (Work in Progress), là số lượng nhiệm vụ được chỉ định trong mỗi cột của bảng Kanban. Bằng cách giới hạn số lượng WIP trên mỗi cột, bạn sẽ tránh được tình trạng “nút thắt cổ chai” giúp công việc thông thoáng hơn.

Ví dụ, bạn muốn quy định số lượng nhiệm vụ ở mục To Do là 3, thì bạn phải thiết lập cột WIP là 3. Chỉ khi một trong các nhiệm vụ này chuyển qua cột tiếp theo của bảng Kanban, thì mới được phép thêm nhiệm vụ mới vào cột To Do.

Khi bạn chọn xong, click vào Save your Settings.

Thiết lập cấu hình Estimates Settings

Cuối cùng, ở tab Estimates, bạn cần thiết lập các mốc thời lượng để người dùng chọn khi thực hiện một tác vụ.

Ví dụ, cài đặt thời lượng mặc định là 2 giờ, 4 giờ, 1 ngày, 2 ngày và 4 ngày.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi thời lượng bằng cách chọn Add another estimate.

Mọi mốc thời lượng sẽ xuất hiện trong bảng kanban theo thứ tự chúng được cài đặt

Sau khi tùy chỉnh xong, click vào Save your Settings.

Cách thêm nhiệm vụ vào bảng Kanban 

Sau khi thiết lập cài đặt plugin, click vào Go to your board.

Bảng Kanban sẽ trông rất trống rỗng khi mới được tạo. Vì vậy, bạn cần xác định công việc trong cột To Do để bắt đầu quy trình xử lý công việc.

Bạn có thể ước tính được thời lượng người dùng sẽ thực hiện nhiệm vụ.

Từ đó, thành viên sẽ phải chuyển nhiệm vụ được giao tới cột Doing theo thời gian chỉ định, và tiếp tục chuyển tới cột Done, đến lúc này nhiệm vụ đã được hoàn thành.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về cách để dễ dàng thêm bảng Kanban Trello-Like trên WordPress. Bạn cũng có thể xem qua danh sách về các plugin WordPress phải có cho tất cả các trang web.

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất từ cunghocwp.com.cebook .