Cách Thêm Chuyên Mục Và Thẻ Cho Trang WordPress

Categoriesandtags

Chuyên Mục và Thẻ sẽ giúp bạn sắp xếp nội dung trang WordPress và người dùng Website  của bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn hơn. Khi tạo một bài đăng trên WordPress, Chuyên mục và Thẻ sẽ rất hữu ích cho bạn bằng cách sắp sếp và tổ chức nội dung của bạn theo một cách hợp lý nhất. Trong các bài đăng trước đây, chúng tôi đã vài lần đề cập đến cách sử dụng Chuyên Mục và Thẻ. Theo mặc định của WordPress thì Chuyên Mục và Thẻ đều chỉ xuất hiện ở mục Bài Viết, vì vậy khi bạn vào mục Trang của WordPress thì hiển nhiên bạn sẽ không tìm thấy hay tùy chỉnh Chuyên Mục và Thẻ. Vì vậy gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi rằng có cách nào để Chuyên Mục và Thẻ hoạt động với Bài Đăng và cả mục Trang hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm Chuyên mục và Thẻ cho mục Trang của WordPress.

Video Hướng Dẫn

Nếu bạn không thích xem video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin “Post Tags and Categories for Pages”. Sau khi được kích hoạt, hãy truy cập vào Trang »Thêm Trang Mới thì bạn sẽ thấy rằng Chuyên mục và Thẻ đều đã xuất hiện trong mục Trang. Không cần thiết lập phức tạp, chỉ cần khởi động Plugin thì nó sẽ hoạt động mà không có một chút rắc rối nào.

Cat Tags Pages

Điều mà Plugin này làm được là sửa đổi Chuyên Mục mặc định của Trang, phân loại các Thẻ hoặc liên kết với các Trang với các Bài Viết mặc định của WordPress. Ví dụ như bạn có  một Chuyên Mục mang tên “Sách” và bạn dùng nó để sắp sếp các Bài Viết của bạn. Với Plugin mà bạn vừa cài đặt, bạn có thể dễ dàng lưu một Trang mà bạn vừa tạo vào cùng một Danh Mục “Sách”. Bằng cách đó, Trang của bạn đã có thể được lưu trữ chung Danh Mục với các Bài Viết khác.

Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn thêm Chuyên Mục và Thẻ vào các trang WordPress của bạn. Bạn có đang dùng Chuyên Mục và Thẻ cho các trang của bạn không? Nếu có, hãy cho chúng tôi biết bạn đang sử dụng chúng như thế nào bằng cách bình luận bên dưới.