Cách thêm nút click-to-load cho ảnh GIF trên WordPress

Bạn có muốn ảnh GIF trên website của mình load khi người dùng click vào (click-to-load) không? GIF là một loại ảnh hoạt hình có dung lượng lớn và mất khá nhiều thời gian để load, ảnh hướng đến tốc độ tải trang và trải nghiệm người dùng. Đó là lý do tại sao nhiều nền tảng blog phổ biến không tự động tải GIF khi load trang. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để bạn thêm nút click-to-load để tải ảnh GIF theo yêu cầu trên WordPress.

Chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể thêm nút bấm để tải GIF theo yêu cầu trên website WordPress của mình.

Thêm nút Click-to-load cho GIF trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP GIF Player . Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Plugin này hoạt động ngay sau khi cài đặt mà không phải thiết lập gì thêm.

Bạn có thể chỉnh sửa một bài viết bất kỳ để xem nó hoạt động như thế nào.

Trên màn hình chỉnh sửa bài viết, bạn sẽ thấy nút Add GIF phía trên trình chỉnh sửa bài viết. Nhấp vào nó sẽ hiển thị cửa sổ pop-up Media Library, nơi bạn có thể tải lên hình ảnh dưới định dạng GIF của mình.

Sau khi tải lên, bạn cần nhấp vào nút Insert image để tiếp tục.

Plugin WP GIF Player giờ sẽ thêm shortcode cần thiết để hiển thị nút click-to-load đè lên ảnh trong trình chỉnh sửa bài viết WordPress.

Bây giờ bạn có thể lưu bài viết / page đang soạn thảo và thử nhấp vào nút Preview (xem trước), bạn sẽ thấy cách mà shortcode trên hoạt động hoạt động.

Tất cả các GIF được nhúng trên bài viết của bạn bây giờ sẽ có một nút GIF đè lên. Nhấp vào nút sẽ tải GIF động dưới nền và hiển thị nó.

Một nhược điểm của plugin này là nó chỉ hoạt động đối với các GIF mới tải lên. Các file GIF mà bạn tải lên trước đó sẽ không có nút click-to-load.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được cách thêm nút click-to-load vào ảnh GIF trong WordPress. Bạn cũng có thể tham khảo thêm hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress .

Nếu thích bài viết này, bạn vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.