Cách thêm thuộc tính tiêu đề trong menu điều hướng WordPress

Gần đây, độc giả của chúng tôi có hỏi liệu có cách nào để thêm thuộc tính tiêu đề trong menu WordPress không? Thuộc tính của tiêu đề cung cấp thêm thông tin về một liên kết. Nó thường xuất hiện dưới dạng văn bản tooltip khi chuột di chuyển qua liên kết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm thuộc tính tiêu đề trong menu điều hướng WordPress.

Tại sao lại nên dùng menu thuộc tính tiêu đề?

Thuộc tính tiêu đề là một thuộc tính HTML có thể được thêm vào bất kỳ đâu, nhưng nó được sử dụng phổ biến nhất với các liên kết và hình ảnh.

Thuộc tính này sẽ cho phép bạn cung cấp thêm thông tin về liên kết hoặc hình ảnh. Xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa thuộc tính hình ảnh, văn bản so với tiêu đề.

Thông thường, các trình duyệt web hiển thị thuộc tính tiêu đề khi di chuột. Người dùng chỉ cần di chuyển chuột qua đường link và sẽ biết được thông tin mình sẽ truy cập vào nội dung gì khi click vào đó.

Trình đọc màn hình cũng có thể đọc thuộc tính tiêu đề, nhưng đa số sẽ bỏ qua nó và sẽ chỉ đọc anchor text đang hiển thị thôi.

Các chuyên gia SEO vẫn tranh cãi về tính hữu ích của thuộc tính tiêu đề. Một số vẫn cho rằng thuộc tính này làm số lượng ngữ cảnh trở nên phong phú hơn.

WordPress đã xóa thuộc tính tiêu đề khỏi link popup trong phiên bản 4.2. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thêm các tùy chọn tiêu đề và tùy chọn rel = nofollow trong phần thêm link popup.

Như đã nói, hãy xem cách thêm thuộc tính tiêu đề trong menu điều hướng WordPress.

Video Tutorial

Nếu bạn không thích xem Video, hãy đọc tiếp các bước dưới đây.

Cách thêm thuộc tính tiêu đề trong menu điều hướng WordPress

Thêm thuộc tính tiêu đề như các item trong menu điều hướng WordPress

Đầu tiên, vào mục Appearance » Menus và click vào tab ‘Screen Options‘ ở góc phải bên trên màn hình.

Một menu sẽ đổ xuống và bạn cần tick vào lựa chọn Title Attribute.

Sau đó cuộn xuống dưới và click vào bất kỳ item menu nào sẵn có để mở rộng. Giờ thì bạn sẽ nhìn thấy trường Title Attribute.

Thêm nội dung bất kỳ nào bạn muốn để làm tiêu đề và lặp lại ở tất cả item trên menu điều hướng của bạn.

Đừng quên nhấn nút SAVE MENU để lưu thay đổi.

Bây giờ hãy thử truy cập trang web của mình và đưa chuột đến một liên kết trong menu điều hướng. Bạn sẽ thấy thuộc tính tiêu đề được hiển thị dưới dạng tooltip.

Bạn có thể tạo các thuộc tính tiêu đề xịn hơn nữa với jQuery bằng cách thêm những tooltip với hiệu ứng cực đẹp khi trỏ chuột.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn cài thuộc tính tiêu đề. Tham khảo thêm 15 cách dùng menu điều hướng WordPress xịn như pro của chúng tôi nhé.

Nếu thích bài viết này, bạn vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter Facebook.