Cách theo dõi các trang 404 và chuyển hướng chúng trong WordPress – Bài Của Hảo

Việc di chuyển trang web của bạn từ vị trí này sang vị trí khác có thể là một thách thức nếu bạn không biết phải làm gì với các liên kết của mình. Gần đây, mình đã nói về cách bạn có thể cập nhật URL của mình bằng Plugin Velvet Blues cho WordPress . Nhưng nếu mọi người cố gắng truy cập một trang trên trang web của bạn thông qua URL cũ của bạn thì sao? Hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn cách chuyển hướng các URL bị hỏng sang URL mới của bạn. Phần tốt nhất là bạn không cần phải biết gì về tệp .htaccess của mình. Redirection là một plugin WordPress quản lý chuyển hướng 301, theo dõi các lỗi 404 và thường dọn dẹp mọi kết thúc lỏng lẻo mà trang web của bạn có thể có.

Video hướng dẫn

 

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Redirection . Khi kích hoạt, hãy chuyển đến Công cụ »Chuyển hướng để thiết lập chuyển hướng của bạn.

Trong phần thêm chuyển hướng mới, chỉ cần thêm URL cũ hiển thị 404 và URL mới nơi người dùng sẽ được chuyển hướng.

Đối với người mới bắt đầu, màn hình đơn giản này có thể trông khó hiểu. Hãy để mình giải thích. Việc thả xuống trận đấu có một vài lựa chọn. Chỉ URL, URL và người giới thiệu, URL và người dùng, URL và trạng thái đăng nhập.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn muốn sử dụng URL và tham chiếu. Chủ yếu là vì nếu bạn đang thấy một số yêu cầu 404 cho một trang cụ thể, thì đó không phải là người dùng nhập URL của bạn. Nó phải là một người nào đó đang liên kết đến nó.

Vì vậy, bây giờ bất cứ khi nào người khác liên kết đến URL bị hỏng (hoặc bài đăng mà bạn đã di chuyển), nó sẽ tự động chuyển hướng họ đến vị trí mới. Vì vậy, sử dụng URL và tùy chọn giới thiệu cho điều đó.

Hành động của bạn phải luôn được chuyển hướng đến URL, trừ khi bạn biết bạn đang làm gì.

Sau khi bạn đã nhập thông tin này, hãy nhấn vào add add chuyển hướng. Truy cập URL mới để kiểm tra và đảm bảo rằng nó hoạt động.

Plugin chuyển hướng cũng có tùy chọn để theo dõi 404s. Chỉ cần nhấp vào liên kết 404 ở trên cùng và plugin sẽ hiển thị cho bạn các lỗi 404 gần đây xảy ra trên trang web của bạn kể từ khi bạn cài đặt plugin.

Bạn có thể xem những cái đó và xác định những gì cần làm về chúng. Ví dụ: ai đó có thể đang liên kết đến bài đăng cũ của bạn mà bạn không còn có. Bạn có thể chuyển hướng chúng đến một vị trí khác. Tất cả bạn phải làm là nhấp vào liên kết ‘Thêm chuyển hướng’ bên dưới ngày của mục nhật ký đó.

Những nhật ký này cũng sẽ tiết lộ cách mọi người đang cố gắng tấn công trang web của bạn. mình nhận được vô số câu hỏi 404 từ các bot đang cố gắng thử mọi chủ đề bị nhiễm thời gian. Hy vọng rằng họ sẽ tìm thấy một cái gì đó (họ sẽ không). Nhưng thật thú vị khi thấy tất cả các IP đang thử mọi thứ.

Plugin này cũng xử lý chuyển hướng cho bài viết sửa đổi của bạn. Nếu bạn đã sửa đổi URL bài đăng của mình, thì plugin này sẽ thiết lập chuyển hướng tự động. Đây là một trong những PHẢI có plugin cho bất kỳ blogger nghiêm túc nào.

mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách theo dõi các trang 404 và chuyển hướng chúng trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách khắc phục các bài đăng WordPress trả về lỗi 404 .

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của mình để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy mình trên Twitter và Facebook .