Cách thiết lập Lazy Load hình ảnh trong WordPress

Bạn có muốn thiết lập lazy load hình ảnh trong WordPress không? Lazy load cho phép trang web của bạn chỉ tải hình ảnh khi người dùng cuộn xuống một hình ảnh cụ thể. Bạn có thể thấy nó hoạt động trên nhiều trang web phổ biến như Buzzfeed.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng lazy load hình ảnh trong WordPress.

Tại sao cần đến kỹ thuật lazy load hình ảnh trong WordPress?

Không ai thích các trang web chậm. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Strangeloop cho thấy thời gian tải trang chậm trễ 1 giây có thể giảm đến mất 7% chuyển đổi, giảm 11% lượt xem trang và giảm 16% mức độ hài lòng của khách hàng.

Hình ảnh mất nhiều thời gian nhất để tải trên trang web của bạn so với bất kỳ nội dung gì khác. Nếu bạn thêm nhiều hình ảnh vào bài viết của mình, mỗi hình ảnh đều sẽ tăng thời gian tải trang của bạn.

Bạn có thể khắc phục tình huống này là tối ưu hóa hình ảnh cho web và sử dụng dịch vụ CDN. Cho phép người dùng tải xuống nhiều hình ảnh cùng một lúc từ các máy chủ đặt gần họ.

Tuy nhiên, hình ảnh của bạn sẽ vẫn được tải và chúng vẫn ảnh hưởng đến thời gian tải trang tổng thể. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể trì hoãn việc hình ảnh bằng cách thực hiện tải chậm (lazy load) cho hình ảnh trên trang web của mình.

Lazzy load hình ảnh hoạt động như thế nào?

Thay vì tải tất cả hình ảnh của bạn cùng một lúc, lazy load chỉ tải xuống những hình ảnh sẽ hiển thị trên màn hình của người dùng. Nó thay thế tất cả các hình ảnh khác bằng một hình ảnh giữ chỗ.

Khi người dùng cuộn xuống, trang web của bạn sẽ tải các hình ảnh hiện hiển thị trong vùng xem của trình duyệt.

Quay trở lại chủ đề chính của bài viết này, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thiết lập lazy load cho hình ảnh trong WordPress.

Thiết lập Lazy load cho hình ảnh trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin BJ Lazy Load. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Settings » BJ Lazy Load để định cấu hình cài đặt plugin.

Bạn có thể áp dụng lazy load cho nội dung, text widget, hình thumbnail của bài đăng, hình gravatars, hình ảnh và iframe. Bạn cũng có thể tải lên một hình ảnh tùy chỉnh để sử dụng làm hình ảnh giữ chỗ.

Plugin này cũng có một tùy chọn để hiển thị phiên bản có độ phân giải thấp hơn của hình ảnh thay vì hình ảnh giữ chỗ. Để sử dụng tính năng này, bạn sẽ cần thiết lập một kích thước hình ảnh để plugin có thể tạo phiên bản với độ phân giải thấp cho tất cả các lần tải lên trước đó của bạn.

Đừng quên nhấp vào nút Save changes để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem lazy load cho hình ảnh hoạt động như thế nào.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập lazy load cho hình ảnh trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký YouTube Channel của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.