Cách tránh lỗi vô tình xuất bản bài viết trong WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi làm thế nào để tránh việc vô tình xuất bản một bài viết trong WordPress. Ngay cả những blogger có kinh nghiệm nhất đôi khi cũng vô tình nhấn nút xuất bản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách dễ dàng tránh vô tình xuất bản trong WordPress.

Tại sao phải tránh lỗi vô tình xuất bản trong WordPress?

Nhiều chủ sở hữu trang web và blogger thiết lập quy trình tự động chia sẻ bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và gửi những bài đăng đó vào danh sách email của họ.

Vô ý bấm nhầm nút xuất bản có thể gây ra chút rắc rối vì bài đăng của bạn sẽ được chia sẻ và gửi đến người đăng ký email trước khi bạn quyết định ngừng bố chúng.

Trên thực tế, nếu có vấn đề gì đó với bài đăng của mình, bạn không nhất thiết phải ngừng công bố mà chỉ cần đơn giản đi đến bài đăng đó và tiến hành chỉnh sửa. Nhưng tất nhiên, sai lầm này có thể khiến bạn xấu hổ.

Ngừng công bố một bài đăng cũng sẽ khiến người dùng nhìn thấy trang báo lỗi 404 khi click vào liên kết trong email hoặc mạng xã hội và tạo nên trải nghiệm không mấy dễ chịu cho người dùng.

Quay trở lại chủ đề bài viết này, chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể dễ dàng tránh việc vô tình xuất bản một bài đăng chưa hoàn thiện trong WordPress.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc nội dung ngay bên dưới.

Tránh vô tình xuất bản dễ dàng trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Publish Confirm. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, plugin này sẽ ngay lập tức hoạt động mà bạn không cần phải cấu hình.

Bây giờ, sau khi bạn nhấn nút xuất bản trong WordPress, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hỏi bạn có thực sự muốn xuất bản bài đăng không.

Plugin này hoạt động cho tất cả các bài đăng và trang cũng như các loại bài đăng tùy chỉnh.

Bạn cũng có thể thay đổi thông báo hiển thị trong cửa sổ xác nhận.

Bạn sẽ cần phải thêm đoạn code này vào của file functions.php trong theme của bạn hoặc một plugin dành riêng cho trang.

1
2
3
4
5
6
7
function custom_confirm_msg() {
return "You are about to publish this post.\nHave you added a featured image?";
}   
add_filter('publish_confirm_message','custom_confirm_msg');

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tránh khỏi những rắc rối của việc vô tình xuất bản một bài đăng trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo danh sách kiểm tra bài đăng trên blog trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký YouTube Channel của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.