Cách trỏ tên miền về hosting chi tiết nhất

Sau khi mua xong tên miền bạn băn khoăn không biết sử dụng nó như thế nào. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trỏ tên miền về hosting, ở đây mình sẽ lấy ví dụ là tên miền của Namecheap, một nhà cung cấp tên miền nổi tiếng.

Xem thêm Đánh giá hawkhost hosting giá rẻ đáng sử dụng

Đầu tiên, bạn truy cập vào tài khoản quản lý tên miền của Namecheap. Tại trang Dashboard sẽ hiển thị danh sách tên miền bạn đang có:

Click vào MANAGE để tiến hành thao tác với tên miền.

Chú ý phần NAMESERVERS hiện tại đang ở chế độ là Namecheap BasicDNS tức là sử dụng DNS mặc định của Namecheap,chúng ta cần thay đổi nó về DNS của nhà cung cấp hosting

Bạn chuyển qua Custom DNS (mục Namecheap Web Hosting DNS nếu bạn dùng hosting của Namecheap). Sau đó bạn điền vào DNS của hosting mà bạn cần trỏ, có dạng là ns1.domain.com và ns2.domain.com (cái này khi đăng ký host thì nhà cung cấp host sẽ gửi về email của bạn). Nhấn Saveđể lưu lại.

Thao tác đến đây là xong, việc của bạn còn lại là chờ đợi cho quá trình cập nhật DNS này tiến hành. Bạn kiểm tra lại đã thành công hay chưa bằng cách gõ địa chỉ tên miền lên trình duyệt web, nếu nó hiện ra trang gì đó liên quan đến nhà cung cấp host thì bạn đã thành công. Thông thường quá trình này diễn ra tương đối nhanh.

    Như vậy mình đã hướng dẫn xong cách trỏ tên miền về hosting với điều kiện khi đăng ký hosting bạn đã khai báo tên miền này cho nhà cung cấp. Trường hợp tên miền bạn sử dụng là Addon Domain( tức là gói hosting bạn đăng ký có thể sử dụng nhiều tên miền cùng lúc) thì để sử dụng được tên miền các bạn phải add tên miền này vào hosting mà chúng ta vừa trỏ tới, bạn tham khảo bài viết cách add tên miền vào hosting