Chèn plugin trang Facebook mới nhất vào WordPress

Facebook like box (hay còn gọi là Facebook fan box) đã trở thành một phần không thể thiếu trên nhiều trang web. Gần đây, Facebook đã thay thế widget này bằng plugin trang Facebook mới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm plugin trang Facebook trong WordPress.

Lưu ý: Khi người dùng dùng Facebook like box/Facebook fan box trên các trang WordPress của họ thì trang web của họ sẽ tự động được chuyển sang plugin Facebook Page.

Vậy Plugin trang Facebook là gì?

Plugin trang Facebook là sự thay thế cho Facebook like box trước đây. Plugin mới này sẽ giúp bạn quảng cáo Facebook của bạn trên nhiều trang web. Plugin cũng có những tính năng y hệt Facebook like box nhưng được nâng cấp và cải thiện thêm.

Với plugin trang Facebook, bạn có thể hiển thị ảnh bìa Facebook của bạn. Thêm vào đấy là đi kèm với hai nút Like và Share. Người dùng có thể Like trang của bạn và họ cũng có thể Share trang cho những người khác. Bạn có tùy chọn hiển thị cho từng người như là những người thích trang mà bạn tạo ra. Bạn cũng có thể hiển thị các bài đăng gần đây từ trang Facebook của bạn.

Video Hướng Dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tham khảo bài dưới đây.

Hướng dẫn chèn Plugin trang Facebook trong WordPress

Trước tiên, truy cập vào plugin trang web Facebook . Bạn điền các thông tin yêu cầu và biểu mẫu.

  • Facebook Page URL: là link Facebook Page của bạn.
  • Tabs: cho phép bạn hiển thị timeline (bài đăng trên page), messages (tính năng gửi tin nhắn) và events (các sự kiện của page) ngay bên dưới. Các bạn có thể chọn 1 trong 3 hoặc cả 3, tùy theo nhu cầu. Tất nhiên là càng nhiều dữ liệu thì… càng nặng.
  • Width: chiều rộng của widget, mặc định là 340px, tối thiểu là 180px, tối đa là 500px.
  • Height: chiều cao của widget, mặc định là 500px, tối thiểu là 70px.
  • Use small Header: sử dụng tiêu đề nhỏ.
  • Hide Cover Photo: ẩn ảnh bìa của page.
  • Adapt to plugin container width: phù hợp với chiều rộng vùng chứa plugin, có thể hiểu là tạo widget có khả năng responsive.
  • Show Friend’s Faces: hiển thị ảnh avatar của những người đã like page.

Tuy nhiên bạn có thể để nguyên và Facebook sẽ tự động điều chỉnh cho bạn.

Bạn có thể hiển thị ảnh bìa, bài đăng và ava của bạn bè trong plugin . Sau khi xong, hãy nhấp vào nút Get Code để tiếp tục.

Facebook sẽ hiển thị cho bạn hai đoạn code. Sao chép đoạn code đầu tiên và dán nó vào file theme hoặc file child theme header.php ngay sau <body> tag

Tiếp theo, sao chép đoạn code thứ hai và dán nó vào bất cứ đâu bạn muốn hiển thị page like box. Bạn cũng có thể dán đoạn mã này vào text widget bằng cách vào Appearance » Widgets.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn thêm plugin trang Facebook vào trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể tham khải bài viết của chúng tôi về 5 cách câu “like” trên Facebook bằng WordPress .

Nếu thích bài viết này, bạn vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter Facebook.