Công cụ kiểm tra malware, virus online miễn phí cho website

Công cụ kiểm tra malware, virus online miễn phí cho website

4.8 (96.67%) 6 votes

Đợt vừa rồi mình có một site mặc dù chưa public gì nhiều thông tin trên đó, nhưng bị dính malware theo như thông báo của nhà cung cấp hosting. Và site của mình không còn truy cập được nữa. Hôm nay mình sẽ chia sẽ với các bạn công cụ online kiểm tra malware, virus cho website.

Công cụ kiểm tra malware, virus cho websiteCông cụ kiểm tra malware, virus cho website

Sau đây là một số công cụ kiểm tra virus, malware online:

Virustotal.com

VirusTotal là dịch vụ miễn phí, có thể giúp bạn kiểm tra nhanh đường dẫn URL xem có gì khả nghi hay không? Đây là một công cụ online, không yêu cầu cài đặt và rất phù hợp cho chuyện kiểm tra nhanh.

VirusTotal sẽ sử dụng một loạt các công cụ phát hiện virus và phần mềm độc hại để xác định đường link hoặc file của bạn có gì khả nghi hay không, sau đó đưa cho bạn một báo cáo. Một đường link chứa virus thường sẽ có một tỉ lệ báo động rất cao, với một tỉ lệ báo động nhỏ, đường link có thể vẫn an toàn vì một số chương trình có thể đặc biệt nhạy cảm. Tuy nhiên bạn cũng nên thận trọng.

Để có thể sử dụng các chức năng của VirusTotal dễ dàng hơn, bạn có thể cài đặt các tiện ích cho ba trình duyệt phổ biến nhất hiện nay là Firefox, Chrome và Internet Explorer. Đường dẫn cài đặt lần lượt tại đây 

Metadefender.com

Metadefender sở hữu nhiều ưu điểm đáng giá. Về tốc độ kiểm tra, Metascan không mấy nổi bật tuy nhiên cho phép bạn tải dữ liệu lên đến 40MB, một con số khá ấn tượng. Nhưng đáng tiếc là ứng dụng này chỉ sử dụng 12 engine chống malware, virus mà thôi. Thế nhưng, cả 12 cái tên đều là những đại gia trong làng bảo mật thế giới, có thể kể đến vài cái tên như BitDefender, KingSoft hay McAfee. Metadefender không có mục kiểm tra bằng URL site mà chỉ có địa chỉ IP, vậy nên các bạn phải tự gõ địa chỉ IP của host mình vào

Sucuri Malware

Sururi sẽ giúp các Webmaster kiểm tra tình trạng website đang trong tình trạng ra sao, điều hướng và hướng dẫn bạn cách xóa, bên cạnh đó nếu bạn có chút $$ bạn có thế sử dụng Website Firewall tại đây để bảo vệ site của bạn an toàn hơn. Nếu bạn không có tiền thì việc kiểm tra tình trạng cũng đáng để cho bạn thử nghiệm website của mình rồi.

Trên đây là một số công cụ kiểm tra malware, virus mà mình đang sử dụng, nếu bạn biết công cụ nào khác thì hãy chia sẽ qua comment để mọi người cùng biết nhé!