Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung (duplicate content) miễn phí

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung (duplicate content) miễn phí

4.6 (91.11%) 9 votes

GIỚI THIỆU CÔNG CỤ KIỂM TRA TRÙNG LẶP NỘI DUNG MIỄN PHÍ

Nội dung có một vai trò quan trọng trong việc xây dựng website. Không phải ngẫu nhiên mà cụm từ Content is King được nhắc đến nhiều như vậy. Muốn có độc giả thì nội dung phải cung cấp giá trị có ích cho họ, đồng thời nội dung đó phải tự nhiên. Tức là không có sự trùng lặp nội dung (thuật ngữ tiếng Anh là duplicate content) với các site khác đã có trên kết quả tìm kiếm của của công cụ tìm kiếm (đã được index). 

Xem thêm: Kiểm tra bài viết chuẩn SEO theo các gợi ý của SEO by Yoast

  Trong quá trình sản xuất nội dung (viết bài hoặc đi backlink diễn đàn...), bạn tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Và có lúc bạn lấy thông tin đó nhưng lại quên chỉnh sửa lại, dẫn tới việc trùng lặp nội dung (sử dụng một đoạn nội dung bài viết, hình ảnh, video…giống với site khác) hoặc bạn muốn kiểm tra xem có trang nào đang copy bài của bạn không. Những việc này không thể làm thủ công được, sau đây mình xin giới thiệu một số công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung miễn phí:

COPYSCAPE- KIỂM TRA TRÙNG LẶP NỘI DUNG URL

Với CopyScape (http://www.copyscape.com/) thì bạn sẽ kiểm tra trùng lặp nội dung của một URL (đường dẫn) với những nội dung đã có sẵn trên internet được google index. Như hình dưới đây, mình kiểm tra nội dung cho url: https://giamgiaroi.net/ma-giam-gia-lazada/ và tìm thấy có 2 kết quả trùng lặp với nội dung mà mình có. Vậy là site đã dính lỗi trùng lặp nội dung, cần phải chỉnh sửa lại đoạn văn trùng lặp

công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung miễn phí

PLAGIARISM CHECKER- KIỂM TRA TRÙNG LẶP NỘI DUNG ĐOẠN VĂN BẢN

Khác hẳn với CopyScape thì Plagiarism Checker(http://smallseotools.com/plagiarism-checker/) lại kiểm tra trùng lặp nội dung cho đoạn văn bản (giới hạn 1000 ký tự). Bạn copy đoạn văn cần kiểm tra vào ô Copy an paste your text below sau đó nhấn Check Plagiarism để chương trình tiến hành phân tích. 

kiểm tra trùng lặp đoạn văn

kiểm tra trùng lặp đoạn văn

Như hình trên ta thấy, sau khi phân tích nội dung văn bản là 100% Unique(mới hoàn toàn, đảm bảo để publish)

KẾT LUẬN

Hiện tại, ngoài 2 công cụ này thì cũng có rất nhiều công cụ khác kiểm tra trùng lặp nội dung. Nhưng mình không giới thiệu trên đây, vì sự hỗ trợ tiếng Việt còn hạn chế và thời gian xử lý chậm.