Để bài viết hiển thị trên công cụ tìm kiếm nhanh chóng

Việc các bài viết hiển thị trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing rất quan trọng đối với các blogger. Nó giúp chúng ta có thêm một lượng đọc giả từ nguồn traffic tìm kiếm mang lại. Tuy nhiên nếu ta viết bài xong và để đó cho các công cụ tìm kiếm tự động lập chỉ mục (index) thì sẽ mất thời gian rất lâu. Để rút ngắn thời gian giúp bài viết hiển thị trên công cụ tìm kiếm nhanh chóng chúng ta cần phải làm theo các cách sau :

1. Submit link lên Google Webmasters

Đây là cách submit link phổ biến nhất, thường được sử dụng. Bạn truy cập vào : https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url và gõ link cần submit vào mục URL, click Gửi Yêu cầu để google tiến hành index.

Đến đây là bạn đã hoàn tất các bước để submit link lên google, nhưng để kiểm tra xem google đã index bài của bạn chưa thì các bạn thực hiện 2 cách sau:

Kiểm tra bài viết đã được index hay chưa

Cách 1: Tìm kiếm google với pháp site:url của bạn

Cách 2: Tìm kiếm trực tiếp đường link bài viết của bạn trên google

Nếu thấy bài viết tức là đã được index, còn không tìm thấy tức là việc index chưa thành công.

Bạn có thể tham khảo >>Sử dụng Ping list một cách hiệu quả

2. Submit link lên Bing

Ngoài Google thì Bing cũng là một công cụ tìm kiếm đáng sử dụng. Ta truy cập vào https://www.bing.com/toolbox/submit-site-url 

Tương tự như với submit link Google, bạn gõ link cần submit vào mục Nhập URL, điền mã captcha và tiến hành Gửi để Bing lập chỉ mục.

3. Submit link qua các trang Ping khác

Bạn có thể submit link qua các công cụ khác được rất nhiều người sử dụng, mình xin giới thiệu một vài trang phổ biến nhất hiện nay:

  • https://pingomatic.com
  • https://ping.in
  • https://pingler.com
  • https://googleping.com

Việc bạn chỉ là vào các website đó và gõ đường link của mình vào và submit lên. Sau đó chỉ cần đợi kết quả thế là xong. Chúc các bạn thành công !