Hướng dẫn cách buộc WordPress kiểm tra các bản cập nhật plugin

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi rằng làm thế nào để buộc WordPress kiểm tra các bản cập nhật plugin? WordPress tự động hiển thị các bản cập nhật plugin khi chúng có sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn cần cập nhật plugin ngay lập tức, vẫn có những cách khác để buộc cập nhật trong WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách buộc WordPress kiểm tra các bản cập nhật plugin một cách dễ dàng.

Phương pháp 1. Sử dụng các bản cập nhật WordPress tích hợp

Nếu bạn chỉ muốn WordPress kiểm tra xem có bản cập nhật plugin hay không thì đây là cách dễ nhất để làm điều đó.

Chỉ cần truy cập Dashboard » Updates và sau đó nhấp vào nút Check Again.

Bây giờ WordPress sẽ tải lại trang và kiểm tra tất cả các plugin, theme và phần mềm WordPress cốt lõi của bạn để biết có các bản cập nhật hay không.

Nếu có bản cập nhật, bản cập nhật sẽ được hiển thị trên trang dưới dạng thông báo trong thanh quản trị.

Bây giờ bạn có thể tiếp tục và cài đặt bản cập nhật. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cập nhật plugin WordPress đúng cách.

Phương pháp 2. Quản lý cập nhật WordPress bằng plugin

Nếu bạn quản lý nhiều trang web WordPress, sẽ khá khó khăn để cập nhật tất cả các plugin WordPress của bạn. Bạn sẽ nhận thấy rằng có các bản cập nhật có sẵn bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào một trong các trang web của mình. Đồng thời, một số plugin được cập nhật thường xuyên hơn những plugin khác.

Bạn có thể đặt một số plugin này được cập nhật tự động bất cứ khi nào có phiên bản mới.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Easy Updates Manager. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Dashboard » Updates Options để thiết lập plugin. Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên nơi mà Easy Updates Manager sẽ hỏi ‘What you would like to do?’. Bạn cần nhấp vào nút ‘Configure manually‘ để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tab General trong trang Manage Updates và cuộn xuống tùy chọn ‘Automatic plugins updates‘.

Nhấp vào tùy chọn ‘Select individually‘ và sau đó nhấp vào Save changes để lưu cài đặt của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab plugin và nhấp vào ‘Enable Automatic Updates‘ bên dưới các plugin mà bạn tin tưởng và muốn được cập nhật tự động.

Để buộc cập nhật tự động, bạn cần chuyển sang tab Advanced trong trang Update Options và nhấp vào nút ‘Force updates’.

Để có hướng dẫn chi tiết hơn về cách cập nhật plugin WordPress, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý các bản cập nhật WordPress tự động tốt hơn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách buộc WordPress cập nhật plugin. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước về bảo mật WordPress của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Nếu thích bài viết này, bạn vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.