Hướng dẫn cách chọn nhà cung cấp tên miền(Domain) tốt nhất năm 2020

Bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp tên miền tốt nhất năm 2020? Các công ty cung cấp tên miền là công ty chịu trách nhiệm đăng ký và quản lý tên miền cho tất cả các trang web trên toàn thế giới.

Chọn đúng công ty cung cấp tên miền là rất quan trọng vì có rất nhiều cách khiến bạn bị lừa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chọn nhà cung cấp tên miền tốt nhất bằng cách so sánh ưu và nhược điểm của họ.

Một tip nho nhỏ cho các bạn : Nếu bạn muốn đăng ký một tên miền miễn phí , hãy bỏ qua nhà cung cấp số 2 trong danh sách của chúng tôi.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều bạn sẽ học trong hướng dẫn này.

Đăng ký domain(tên miền) là gì?

Công ty cung cấp tên miền là một công ty cho phép bạn mua và đăng ký tên miền . Tất cả các nhà cung cấp tên miền được công nhận bởi ICANN (Tập đoàn Internet về tên và số được đăng kí), một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm quản lý tên miền.

Domain làm cho internet trở nên dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Nếu không có tên miền, bạn sẽ phải nhập các chuỗi số dài gọi là địa chỉ IP để truy cập trang web.

Domain giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các trang web chọn địa chỉ bằng các từ dễ nhớ, ví dụ: wpbeginner.com hoặc google.com.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tên miền là gì và nó hoạt động như thế nào.

Để làm cho tên miền được phổ biến rộng rãi, ICANN cho phép các công ty công nhận và trở thành nhà đăng ký tên miền.

Các công ty này sau đó cạnh tranh với nhau để bán giấy phép tên miền cho phép bạn có được dịch vụ và công cụ tốt hơn khi bạn mua tên miền của mình.

Tên miền hoạt động như thế nào

Tất cả các record ghi tên miền được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu tập trung được gọi là đăng ký. Để một tên miền được công nhận, nó cần được thêm vào cơ sở dữ liệu đó với tất cả các thông tin liên quan về nó.

Công ty cung cấp tên miền được ICANN cho phép thay đổi thông tin tên miền của bạn trong cơ sở dữ liệu thay mặt bạn. Nhà cung cấp tên miền cũng cung cấp các công cụ dễ sử dụng để thực hiện những thay đổi đó bằng trình duyệt web của bạn.

Hãy cùng chúng tôi xem làm thế nào để chọn nhà cung cấp tên miền tốt nhất cho địa chỉ trang web của bạn.

Làm thế nào để chọn đúng nhà cung cấp tên miền?

Không phải tất cả các nhà cung cấptên miền đều có giấy phép bán tất cả các phần mở rộng tên miền. Ví dụ: một số nhà cung cấp tên miền chỉ có thể bán tên miền với các tiện ích mở rộng dành riêng cho quốc gia (như .io, .in hoặc .ly).

Mỗi nhà cung cấp có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau cùng với đăng ký tên miền. Một số nhà cung cấp có thể cung cấp các tên miền giá rẻ như khuyến mại của họ trong khi những người khác có thể cung cấp các add-ons miễn phí để thu hút khách hàng.

Khi chọn công ty cung cấp tên miền tốt nhất, chúng tôi xem xét bốn tiêu chí sau:

1.Giá cả và thời gian đăng ký

Điều đầu tiên bạn muốn kiểm tra là giá tiền bỏ ra cho tên miền đó. Ví dụ: một số nhà cung cấp tên miền có thể cung cấp giá thấp hơn cho đăng ký năm đầu tiên, nhưng giá gia hạn của họ có thể khác nhau và cao hơn đáng kể.

Bạn có thể đăng ký một tên miền trong thời gian tối thiểu là 1 năm. Tuy nhiên, một số công ty có thể yêu cầu thời gian đăng ký cao hơn như tối thiểu 2 năm. Bạn có thể đăng ký một tên miền tối đa 10 năm một lần.

Nếu bạn đang mua một địa chỉ web mới, thì chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký tên miền của mình trong 1 năm. Bạn có thể bật tự động gia hạn để tên miền của bạn không bị hết hạn.

Bạn cũng cần kiểm tra mọi khoản phí bổ sung khi chuyển nhượng tên miền, gia hạn và các khoản phí ngoài khác.

2. Chuyển tên miền

Tên miền có thể được chuyển từ một công ty cung cấp tên miền hiện tại sang một tên miền khác. Thông thường, bạn sẽ không cần phải chuyển tên miền của mình ngay lập tức, nhưng nếu bạn không hài lòng với nơi mà mình đang dùng, thì bạn vẫn có thể đổi sang tên miền khác một cách dễ dàng.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là bạn không thể chuyển tên miền trong 60 ngày đầu tiên đăng ký. Giai đoạn ban đầu này được quyết định bởi ICANN. Sau đó, bạn được phép chuyển nó sang bất kỳ nhà cung cấp nào khác mà bạn muốn.

Hầu hết các nơi đều cho phép bạn dễ dàng chuyển tên miền mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, có thể có một số vấn đề xảy ra làm cho nó khó khăn hơn hoặc phát sinh thêm chi phí.

Đảm bảo rằng bạn xem lại chính sách chuyển tên miền trước khi bạn mua tên miền từ nhà cung cấp.

3. Chính sách hết hạn tên miền

Tên miền được đăng ký trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể gia hạn đăng ký tên miền trước ngày hết hạn. Tuy nhiên, nếu bạn quên gia hạn tên miền thì nó sẽ hết hạn và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tên đó.

Còn đối với các doanh nghiệp, điều này có nghĩa là ai đó có thể chiếm lấy tên miền của họ. Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra, bạn có thể thiết lập gia hạn tự động cho tên miền của mình.

Ngay cả khi bạn sử dụng tính năng gia hạn tự động, bạn vẫn nên kiểm tra chính sách hết hạn đăng ký tên miền của mình. Một số nhà cung cấp tên miền cung cấp một thời gian gia hạn ngay cả sau khi hết hạn. Thời gian gia hạn này cho phép bạn gia hạn tên miền đã hết hạn.

Chúng tôi đã nghe hàng chục câu chuyện tồi tệ về các chủ doanh nghiệp bị mất tên miền vì thẻ tín dụng của họ đã hết hạn và nhà cung cấp của họ không có thời gian gia hạn. Đây là một trong nhiều lý do tại sao nó cực kỳ quan trọng để chọn đúng công ty cung cấp tên miền.

4. Dịch vụ tiện ích mở rộng(add-ons)

Bạn có muốn xem lại những dịch vụ khác được cung cấp bởi nhà cung cấp tên miền của bạn. Mặc dù bạn có thể không cần sử dụng các dịch vụ này ngay bây giờ, nhưng biết đâu sau này bạn lại sử dụng đến chúng thì sao

Các dịch vụ bổ trợ này có thể bao gồm quyền riêng tư của miền, địa điểm tên miền, gia hạn thời gian bảo vệ khi hết hạn và hơn thế nữa. Một số đăng ký tên miền thậm chí có thể rao bán dịch vụ WordPress hosting, dịch vụ email hosting , xây dựng trang web , dịch vụ tiếp thị email , và nhiều hơn nữa.

Top 3 điều cần chú ý khi chọn nhà cung cấp tên miền

Do sự cạnh tranh trong kinh doanh cung cấp tên miền, bạn sẽ bắt gặp các công ty với một số ưu đãi rất hấp dẫn. Mặc dù những ưu đãi này có thể có vẻ rất tốt, nhưng có thể có một số nhược điểm mà bạn có thể không nhận thấy ngay lập tức được.

Sau đây là một số điều cần chú ý khi chọn nhà cung cấp tên miền.

1.Giá của Add-on đó

Một số nhà cung cấp tên miền có thể tự động kiểm tra trước các dịch vụ bổ trợ khi bạn mua một tên miền. Nếu bạn không bỏ chọn các tùy chọn đó, thì điều này sẽ làm gia tăng thêm hóa đơn chi phí của bạn. Thông thường, một tên miền .com không nên tiêu tốn của bạn nhiều hơn $ 14,99 / năm. Nếu như nó đúng thì đó là dấu hiệu để bạn tránh xa nhà cung cấp đó đấy.

Bạn phải chú ý đến trang thanh toán và bỏ chọn bất kỳ dịch vụ bổ trợ nào bạn không cần dùng . Trên hết, hãy nhớ luôn luôn kiểm tra kỹ số tiền bạn phải trả trong bảng sao kê thẻ tín dụng của mình.

2.Trải nghiệm người dùng tệ

Hầu hết các nhà cung cấp tên miền cố gắng làm cho trang web của họ dễ sử dụng nhất có thể, vì như thế sẽ dễ giữ chân người dùng hơn . Tuy nhiên, một số nơi lại không làm như thế.

Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn khi thay đổi cài đặt tên miền. Bạn sẽ cần phải chuyển tên miền sang một máy chủ mới hoặc nhà cung cấp tên miền mới nếu điều đó là cần thiết.

Cách dễ nhất để nhìn thấy điều này chính là tìm các bài đánh giá trực tuyến của nhà cung cấp tên miền. Hãy nhớ rằng, rất ít khách hàng hài lòng để lại đánh giá trực tuyến của họ, chính vì thế điều cần làm là phải đọc kỹ các đánh giá đó.

3. Các chi phí ẩn

Điều bạn cần là tìm kiếm các chi phí và phí ẩn khi chọn nhà cung cấp tên miền.

Một số nhà cung cấp tên miền có thể có ưu đãi đặc biệt cho các tên miền rẻ hơn cho đăng ký lần đầu. Hầu hết những người mới dùng không hề nhận ra điều đó, nhưng chi phí gia hạn của tên miền thường khá khác nhau và thậm chí còn cao hơn.

Tất cả các nơi đều cho phép người dùng dễ dàng chuyển tên miền của bạn sang một công ty khác. Tuy nhiên, sẽ có lúc phát sinh thêm khoản phí.

Vì thế cần phải xem qua một số nhà cung cấp tên miền tốt nhất và so sánh với nhau.

Cách đăng ký tên miền tốt nhất là mua một tên miền

Chọn đúng công ty đăng ký tên miền giúp bạn tránh khỏi những vấn đề có thể xảy ra trong tương lai. Nó không chỉ giúp bạn bảo vệ tên thương hiệu của mình mà còn giúp bạn dễ dàng chuyển trang web của mình sang một máy chủ hoặc nhà cung cấp dịch vụ mới.

Dựa trên các tiêu chí mà chúng tôi đã thảo luận trước đó, đây là những nhà cung cấp tên miền hàng đầu để bạn chọn .

1. Domain.com

Từ năm 2000, Domain.com là một trong những nhà cung cấp tên miền phổ biến nhất hiện nay. Chúng cho phép bạn đăng ký tất cả các phần mở rộng tên miền cấp cao (TLD) và thậm chí hàng chục tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD).

Domain.com có ​​một công cụ tìm kiếm tên miền nhanh mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu tên miền của mình. Tìm kiếm của họ cũng cho bạn thấy các tên miền cao cấp được sử dụng tốt.

Bạn có quyền truy cập vào tất cả các công cụ quản lý tên miền mà bạn mong muốn từ một công ty cung cấp tên miền hàng đầu bao gồm đăng ký riêng, bảo vệ quyền riêng tư, tra cứu thông tin tên miền miễn phí, đăng ký hàng loạt, dễ dàng chuyển đổi , dễ dàng quản lý DNS, tài khoản email và các dịch vụ bổ sung khác. Bạn thậm chí có thể mua web hosting từ họ nếu bạn thích.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của họ thông qua điện thoại hoặc email

Domain.com đang có giảm giá 25% cho độc giả WPBeginner cho các sản phẩm liên quan. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết từ trang web của chúng tôi hoặc sử dụng domain.com với mã coupon: nameboy

Nếu bạn chỉ cần đăng ký một tên miền mà không cần lưu trữ web, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn làm một blog hoặc trang web, thì tùy chọn #2 có thể tốt hơn cho bạn vì bạn có thể có được một tên miền miễn phí.

2. Bluehost

Bluehost là một trong những công ty hosting lớn nhất thế giới và họ là đối tác chính thức với WordPress. Là một phần của dịch vụ lưu trữ web, họ cũng cung cấp đăng ký tên miền.

Bluehost đang cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí, với chứng chỉ SSL và được giảm giá trên lưu trữ web, đây là một thỏa thuận hoàn hảo cho bất cứ ai muốn tạo một trang web

Về cơ bản, chỉ với 2,75$ mỗi tháng và nhận được một tên miền miễn phí.

→ Click vào đây để nhận đươc ưu đãi đặc biệt từ Bluehost ←

3. HostGator

HostGator là một công ty nổi tiếng khác cung cấp cho chủ sở hữu trang web một cửa hàng duy nhất cho tên miền và  website hosting được chia sẻ. Họ cung cấp nhiều lựa chọn cho các tiện ích mở rộng, bảo mật tên miền và các công cụ quản lý DNS dễ sử dụng.

Họ cũng có một công cụ tìm kiếm tên miền dễ sử dụng giúp bạn nhanh chóng tìm thấy một tên miền phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Khu vực quản lý tên miền của họ rất thân thiện dễ sự dụng cho người mới bắt đầu và được chuyển đổi tốt giúp bạn dễ dàng chuyển tên miền nếu bạn cần.

Ngoài tên miền và hosting, họ cũng đã giới thiệu một công cụ xây dựng trang web drag & drop hoàn toàn mới có tên là Gator . Họ đang cung cấp tên miền và hosting miễn phí cùng với đó với các kế hoạch xây dựng website của họ.

4. GoDaddy

GoDaddy là một trong những công ty cung cấp tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất. Họ hiện đang quản lý hơn 77 triệu tên miền cho hơn 18 triệu khách hàng.

Họ cung cấp nhiều loại tiện ích mở rộng tên miền phổ biến. Giá cả của chúng rất cạnh tranh và thậm chí bạn có thể được giảm giá đáng kể trong năm đầu tiên đăng ký tên miền.

GoDaddy có giao diện quản lý miền dễ sử dụng cho phép bạn chuyển tên miền hoặc thay đổi cài đặt của tên miền một cách nhanh chóng.

Bài viết viên quan: Xem 7 lựa chọn tốt nhất thay thế GoDaddy rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

5. Namecheap

Namecheap là một công ty cung cấp tên miền hàng đầu khác trên thị trường. Họ có một công cụ tìm kiếm tên miền công hiệu giúp bạn tìm đúng tên miền và đưa ra đề xuất khi tên miền ưa thích của bạn không có.

Namecheap cung cấp các dịch vụ bổ trợ tên miền như quyền riêng tư của miền và DNS cao cấp. Khu vực quản lý domain của họ tuy đẹp, nhưng nó dễ dàng để sử dụng như giao diện mới của GoDaddy.

Một điều thú vị về NameCheap là họ cung cấp quyền riêng tư tên miền miễn phí với tất cả các tên miền của họ.

Chúng tôi đã từng sử dụng NameCheap nhưng cuối cùng đã chuyển tên miền chính của mình sang các nhà cung cấp khác vì đơn giản là chúng tôi có quá nhiều vấn đề khi đăng nhập vào phần quản lý tên miền của họ.

6. DreamHost

Dreamhost là một nhà cung cấp tên miền và web hosting phổ biến khác. Họ đang cung cấp cho độc giả một tên miền miễn phí với quyền riêng tư cho bất kỳ ai đăng ký gói Shared Unlimited hostin của họ.

Bạn cũng có thể đăng ký một tên miền mà không cần mua hosting thông qua chúng với giá 8,99 đô la / năm, đã bao gồm đăng ký riêng miễn phí.

Dreamhost cung cấp hơn 400+ TLD và đi kèm với tất cả các công cụ quản lý tên miền mà bạn có thể mong đợi từ một nhà cung cấp tên miền lớn như Dreamhost.

7. Shopify

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử phổ biến cho phép mọi người dễ dàng lập một cửa hàng thương mại điện tử mà không cần bất kỳ yêu cầu nghiệp vụ nào. Họ cũng là một công ty cung cấp tên miền phổ biến và cho phép bạn nhanh chóng thiết lập một cửa hàng bằng tên miền tùy chỉnh của bạn.

Shopify cũng đi kèm với một trình tạo tên doanh nghiệp giúp bạn chọn một tên miền có sẵn cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chuyển tên miền của bạn sang bất kỳ dịch vụ nào khác nếu bạn muốn.

Một nhược điểm là họ không cung cấp địa chỉ email cho tên miền. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chuyển tiếp email hoặc sử dụng dịch vụ email của bên thứ ba như G Suite hoặc Office365 .

Đăng kí thêm gói Premium Domain

8. BuyDomains

BuyDomains cho phép bạn tìm kiếm tên miền cao cấp phù hợp với cụm từ tìm kiếm của bạn. Tên miền cao cấp là tên miền đã được đăng ký nhưng có sẵn để bán từ bên thứ ba. Các miền này thường dễ nhớ hơn, ngắn gọn hơn và có thương hiệu riêng, đó là lý do tại sao chúng đắt hơn.

Nếu bạn không thể tìm thấy một tên miền phù hợp nhưng bạn lại có tiền, thì bạn nên sử dụng BuyDomains để tìm kiếm một tên miền cao cấp.

Và cuối cùng – Nhà cung cấp tên miền tốt nhất

Có hàng trăm nhà cung cấp và đại lý tên miền khác trên thị trường mà chúng tôi chưa đưa vào danh sách bao gồm Hover, Google Domains, Tucows, 1 & 1 Ionos, Network Solutions , v.v.

Lý do là bởi vì tất cả họ chủ yếu cung cấp các dịch vụ giống nhau và chúng tôi muốn giúp người dùng dễ dàng chọn nhà cung cấp tên miền an toàn và tốt nhất mà không gây khó khăn trong việc lựa chọn.

Theo ý kiến của chúng tôi, Domain.com là công ty cung cấp tên miền tốt nhất trên thị trường cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như các công ty lớn. Họ cung cấp giá cả hợp lý nhất và có tất cả các tính năng cần có.

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một trang web, thì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí từ cả BluehostHostGator khi bạn đăng ký webhosting của họ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách chọn nhà cung cấp tên miền tốt nhất cho việc kinh doanh của bạn. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí cho trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên cả 2 nền tảng TwitterFacebook.