Hướng dẫn cách liên kết tới địa chỉ Email trong WordPress

 Bạn có biết: chỉ cần 1 cú nhấp chuột là đủ để bạn tạo liên kết đến địa chỉ email cho phép người dùng có thể gửi email? Vậy làm thế nào để thêm địa chỉ email vào trong WordPress? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thêm liên kết đến một địa chỉ email trong WordPress.

Video Hướng Dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn từ chúng tôi, hãy tiếp tục tham khảo bài dưới đây.

Tạo một liên kết đến một địa chỉ email trong WordPress

Thêm liên kết đến một địa chỉ email rất giống như thêm các liên kết khác trong WordPress. Nếu bạn chưa biết cách thêm liên kết, hãy tham khảo bài hướng dẫn của chúng tôi .

Khi thêm một liên kết đến bất kỳ trang web nào khác, bạn thường thêm http://hoặc https://theo sau là link liên kết đến trang web đó. Lấy ví dụ nha,http://www.example.com

Tương tự như vậy khi bạn thêm một liên kết đến một địa chỉ email, bạn cần thay thế phần http bằng tiền tố mailto:  theo sau là địa chỉ email bạn muốn liên kết đến. Đây là một ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hình dung:

mailto:[email protected]

Đây là cách bạn sẽ thêm liên kết vào bài viết .

Bạn chọn đoạn text bạn muốn thêm liên kết và sau đó nhấn CTRL + K (Command+K trên máy Mac) hoặc nhấp vào nút ‘Insert Link’ trong chỉnh sửa bài đăng.

Khi nhấp xong sẽ hiển thị một popup nhỏ bên dưới , tiếp bạn chèn link cần liên kết vào. Sau đó ấn vào nút Apply để đóng popup.

Xem hình động bên trên, bạn có thể thấy chúng tôi đã thêm liên kết đến một địa chỉ email cho bạn. WordPress sẽ tự động nhận dạng đoạn text đó và sẽ thêm tiền tố mailto: vào địa chỉ đó.

Bạn có thể thêm một liên kết email khác đến bất kỳ đoạn text nào. Nếu đoạn text đó không phải là một địa chỉ email hợp lệ thì bạn sẽ cần thêm chỉnh sửa liên kết đó . Như hình bên dưới đây:

Hướng dẫn cách chèn liên kết email trong WordPress bằng HTML

Nếu muốn thêm liên kết email trong text widget hoặc file theme WordPress thì hãy dùng HTML.

Bạn chỉ cần thêm đoạn code dưới đây, nhớ là thay thế địa chỉ email bạn muốn liên kết nha:

<a href="mailto:[email protected]">Email Me</a>

Tại sao bạn không nên thêm liên kết email vào bài viết và trang trong WordPress?

Nhược điểm của việc này là địa chỉ email của bạn sẽ hiển thị công khai. Nhờ thế mà các bot sẽ nhận ra email và thu thập nó, bạn sẽ nhận được vô số thư rác vào email của mình.

Một nhược điểm khác là người dùng ít có khả năng chuyển đổi các ứng dụng (từ trình duyệt sang ứng dụng email của họ) để gửi email. Hầu hết người dùng lại không muốn sử dụng địa chỉ email chính của họ để gửi email.

Bạn có thể dễ dàng hạn chế điều này bằng cách tạo liên lạc thay vì thêm liên kết email.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms . Đây là plugin tạo form liên hệ dễ dàng và thân thiện với người dùng mới nhất trên thị trường.

Ngoài ra có một cách khác để ngăn chặn các con bot này chính là mã hoá địa email. Hãy xem bài hướng dẫn của chúng tôi về cách ngăn chặn spam, thư rác bằng cách mã hoá địa chỉ email trong WordPress .

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu được cách liên kết địa chỉ email trong WordPress. Bạn cũng có thể tham khảo bài hướng dẫn của chúng tôi về 14 mẹo để thành thạo visual editor trong WordPress .

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook .