Hướng dẫn cách liên kết tới địa chỉ Email trong WordPress

Gần đây một trong những độc giả của chúng tôi có câu hỏi rằng chúng tôi làm thế nào để thêm địa chỉ email trong WordPress? Hay tạo liên kết đến địa chỉ email cho phép người dùng gửi email cho bạn bằng một cú nhấp chuột. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách liên kết đến một địa chỉ email trong WordPress.

Video Hướng Dẫn

Hãy đăng kí WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn từ chúng tôi, hãy tiếp tục tham khảo bài dưới đây.

Tạo một liên kết đến một địa chỉ email trong WordPress

Thêm một liên kết đến một địa chỉ email rất giống như thêm các liên kết khác trong WordPress. Hãy xem trong bài hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm liên kết trong WordPress .

Khi thêm một liên kết đến bất kỳ trang web nào khác, bạn thường thêm http://hoặc https://theo sao là link liên kết đến trang web đó. Lấy ví dụ,http://www.example.com

Tương tự như vậy khi bạn thêm một liên kết đến một địa chỉ email, bạn cần thay thế phần http bằng tiền tố mailto:  theo sau là địa chỉ email bạn muốn liên kết đến. Đây là một ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hình dung:

mailto:[email protected]

Đây chính là cách bạn sẽ thêm nó vào bài viết .

Chọn văn bản bạn muốn thêm liên kết và sau đó nhấn CTRL + K (Command+K trên máy Mac) hoặc nhấp vào nút ‘Insert Link’ trong chỉnh sửa bài đăng.

Điều này sẽ đưa lên cửa sổ bật lên liên kết chèn nơi bạn cần thêm liên kết mailto của mình. Nhấp vào button apply để đóng cửa sổ.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh động ở trên, chúng tôi đã thêm một liên kết đến một địa chỉ email. WordPress sẽ tự động phát hiện ra rằng văn bản bạn đang cố liên kết là một địa chỉ email và sẽ thêm tiền tố mailto: vào địa chỉ email.

Bạn có thể thêm một liên kết email khác đến bất kỳ văn bản. Nếu đoạn text không phải là một địa chỉ email hợp lệ thì bạn sẽ cần thêm liên kết hoàn chỉnh của mình. Như hình bên dưới đây:

Hướng dẫn cách chèn liên kết email trong WordPress bằng HTML

Nếu bạn muốn thêm liên kết email trong text widget hoặc file theme WordPress, thì bạn dùng HTML để thêm liên kết đó.

Hình dưới là cách bạn sẽ thêm liên kết email bằng HTML:

<a href="mailto:[email protected]">Email Me</a>

Tại sao bạn không nên thêm liên kết email vào trong trang và bài viết trong WordPress?

Nhược điểm của việc này là địa chỉ email sẽ được hiển thị công khai. Điều này cho phép các bot sẽ nhận ra email và thu thập nó, bạn sẽ nhận được vô số thư rác vào email của mình.

Một nhược điểm khác là người dùng ít có khả năng chuyển đổi các ứng dụng (từ trình duyệt sang ứng dụng email của họ) để gửi email. Hầu hết người dùng không muốn sử dụng địa chỉ email chính của họ để gửi email.

Bạn có thể dễ dàng hạn chế điều này bằng cách thêm một liên lạc thay vì thêm một liên kết email.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms . Đây là plugin tạo form liên lạc dễ dàng và thân thiện với người dùng mới nhất trên thị trường.

Xem thêm hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo form liên hệ trong WordPress .

Ngoài ra có một cách khác để ngăn chặn các con bot này chính là mã hoá địa email. Hãy xem bài hướng dẫn của chúng tôi về cách ngăn chặn spam thư rác bằng cách mã hoá địa chỉ email trong WordPress .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được cách liên kết đến địa chỉ email trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về 14 mẹo để thành thạo visual editor trong WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên  Twitter và Facebook .