Hướng dẫn cách sử dụng Matched Content của Google để hiển thị các bài đăng có liên quan trong WordPress

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng Google AdSense để hiển thị các bài đăng liên quan trong WordPress không? Matched Content (nội dung phù hợp) là một tính năng của Google AdSense cho phép bạn hiển thị các bài đăng có liên quan trong WordPress đồng thời kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng sử dụng Matched Content của Google để hiển thị các bài đăng liên quan trong WordPress.

Matched Content của Google AdSense là gì?

Matched Content của Google AdSense là dịch vụ đề xuất miễn phí cho phép bạn dễ dàng hiển thị bài đăng của mình với khách truy cập trang web. Bạn cũng có tùy chọn kiếm tiền từ dịch vụ này với các quảng cáo có liên quan được hiển thị cùng với các bài đăng liên quan của mình.

Bạn có thể thấy Matched Content hiển thị tương tự như hình ảnh dưới đây:

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của widget để phù hợp với bố cục trang web của mình với khả năng tương thích lên tới 100% (thân thiện với thiết bị di động).

Liệu bạn có tự hỏi những ưu và nhược điểm của việc sử dụng Matched Content của Google là gì? Hãy chú ý theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Ưu điểm:

  • Tốn ít tài nguyên máy chủ hơn – Theo mặc định, các plugin bài viết liên quan đến WordPress đều tốn nhiều tài nguyên. Bằng cách sử dụng tiện ích Matched Content từ Google, bạn sẽ giảm tải tải máy chủ cho họ.
  • Thuật toán bài viết có liên quan tốt hơn – Thuật toán phức tạp của Google hiển thị bài đăng phù hợp hơn với người xem.
  • Kiếm tiền – Đây là một cách khác để bạn kiếm tiền từ blog của mình.

Nhược điểm:

  • Cung cấp bởi Logo – Google hiển thị một liên kết được cung cấp bởi Matched Content mà một số người có thể thấy không hấp dẫn.

Bây giờ bạn đã biết Matched Content của Google là gì, bây giờ hãy xem cách thêm tiện ích này vào trang web WordPress của bạn.

Bắt đầu với Matched Content của Google

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký Google AdSense nếu bạn chưa đăng ký trước đó.

Google AdSense cho phép bạn kiếm tiền trực tuyến từ blog WordPress của mình. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm Google AdSense trong WordPress đúng cách để được hướng dẫn chi tiết.

Tính năng Matched Content của Google khả dụng cho các trang web đáp ứng được một yêu cầu lưu lượng truy cập nhất định.

Để xem liệu trang web của bạn có đáp ứng yêu cầu hay không, bạn cần truy cập trang tổng quan Google AdSense của mình và nhấp vào Settings » My Sites từ menu bên trái.

Nếu bạn có thể thấy tùy chọn ‘Matched Content’ ở đó thì bàn hoàn toàn đủ điều kiện để thực hiện tiếp. Nếu không, trang web của bạn có thể đã không đáp ứng được các yêu cầu cho matched content.

Như đã nói ở phía trên, hãy cùng xem làm thế nào để có thể dễ dàng thêm Matched Content của Google để hiển thị các bài đăng có liên quan trong WordPress.

Thêm Matched Content của Google trong WordPress

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google AdSense của mình, nhấp vào My Ads từ menu bên trái, sau đó nhấp vào nút ‘New Ad’.

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn ‘Matched content’ làm loại quảng cáo của mình.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy bản xem trước của Matched Content với cài đặt quảng cáo. Ở phía bên tay phải, bạn sẽ thấy tùy chọn để tùy chỉnh cài đặt đơn vị.

Bạn cũng sẽ thấy tùy chọn kiếm tiền từ đơn vị nội dung phù hợp với quảng cáo để có thể kiếm tiền. Tất nhiên, bạn có thể chọn không hiển thị quảng cáo và chỉ sử dụng Matched Content cho các bài đăng có liên quan.

Khi bạn đã hoàn tất các cài đặt, chỉ cần nhấp vào nút ‘Save and Get Code’.

Bạn cần sao chép mã quảng cáo của mình và dán mã đó vào trình soạn thảo văn bản thuần túy như Notepad hoặc TextEdit vì bạn sẽ cần mã này trong bước tiếp theo.

Hiện thị các bài đăng có liên quan đến nội dung phù hợp (Match Content) trong WordPress

Nơi hiệu quả nhất để hiển thị các bài đăng có liên quan là bên dưới các bài đăng cá nhân của bạn. Nhiều chủ đề WordPress đã đi kèm với một khu vực widget hoặc thanh bên xuất hiện bên dưới nội dung bài đăng và trước phần nhận xét.

Tuy nhiên, nếu chủ đề của bạn không có khu vực widget bên dưới nội dung bài đăng đơn lẻ thì bạn có thể thêm bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng thêm khu vực widget sau bài đăng trong bất kỳ chủ đề WordPress nào.

Sau đó, bạn cần truy cập trang Appearance » Widgets và kéo widget ‘Custom HTML’ vào khu vực widget sau khi đăng. Bên trong widget, bạn cần dán mã quảng cáo Matched Content mà bạn đã sao chép ở bước trước.

Đừng quên nhấp vào nút lưu để lưu cài đặt widget của bạn. Giờ đây, bạn có thể truy cập trang web của mình để xem các bài đăng liên quan đến Matched Content đang hoạt động.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem hộp Matched Content đang hoạt động.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu được cách dễ dàng thêm các bài đăng liên quan đến Match Content của Google trong WordPress. Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn bài đăng liên quan đến WordPress khác thì bạn có thể muốn xem danh sách các plugin bài viết liên quan tốt nhất cho WordPress của chúng tôi.

Nếu thích bài viết này, bạn vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.