Hướng dẫn cách tải trang HTML lên WordPress không gặp lỗi 404

Bạn muốn tải lên trang HTML lên website của bạn? Để tải lên trang HTML, bạn cần phải chuẩn bị một trang HTML tĩnh và trang đó có thể truy cập vào trang web WordPress của bạn.

Vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải trang HTML lên WordPress một cách chính xác nhất mà không gặp lỗi 404.

Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao lại cần phải tải trang HTML lên WordPress?

WordPress đi kèm với một loại nội dung tích hợp để thêm các trang vào website của bạn. Thông thường các theme WordPress sẽ thêm các template trang đã được thiết kế sẵn để hiển thị trang của bạn.

Thêm nữa còn có các plugin landing page WordPress cho phép bạn tạo các template trang đẹp với trình tạo trang kéo và thả.

Có nghĩa là gần như bạn không cần phải tải trang HTML lên trang web WordPress.

Tuy nhiên, đôi khi người dùng vẫn có các trang HTML tĩnh từ trang web cũ của họ hoặc template tĩnh mà họ thực sự thích và muốn sử dụng. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải tải trang HTML lên WordPress.

WordPress đi kèm với cấu trúc URL tương thích với SEO của chính nó. Đây có thể là nguyên nhân chính gây ra lỗi 404 nếu bạn tải lên trang HTML của bạn và khi truy cập vào phát sinh ra lỗi.

Từ nguyên nhân trên, hãy tiếp tục đọc bài dưới đây để hiểu được cách tải trang HTML lên WorPress mà không gây ra lỗi 404.

Tải trang HTML lên trang web WordPress

Trước khi bạn tải trang HTML của mình lên trang web WordPress, bạn cần đảm bảo rằng file index.html được đổi tên thành index.php.

Sau đó, bạn cần thêm tất cả các file bao gồm trang HTML, CSS và các thư mục khác vào Zip archive.

Với những Người dùng HĐH Windows có thể nhấp chuột phải và chọn tùy chọn Send to » Compressed Zip Folder. Tiếp theo, chỉ cần kéo và thả tất cả các file và thư mục cho trang HTML của bạn vào file zip.

Với những người dùng HĐH Mac có thể chọn thư mục mẹ chứa tất cả các file và thư mục, sau đó nhấp chuột phải để chọn Compress folder.

Tiếp theo, bạn cần truy cập vào cPanel của tài khoản hosting WordPress của mình. Trong cPanel, bạn cần cuộn xuống phần Files và sau đó nhấp vào ứng dụng File Manager.

Khi bạn đang ở trong File Manager, bạn cần điều hướng đến thư mục gốc của trang web thường được gọi là public_html và chứa tất cả các thư mục tệp WordPress của bạn. Từ đó, bạn cần nhấp vào liên kết Folder từ menu trên cùng để tạo thư mục mới.

Sau khi nhấp vào Folder, một cửa sổ sẽ mở lên sau đó bạn điền tên chi thư mục mới. Điền tên mà bạn muốn sử dụng làm URL của trang HTML và sau đó nhấp vào nút Create New Folder.

Sau khi tạo thư mục mới xong,  mở thư mục ra và nhấp vào nút Upload  từ menu trên cùng để chọn và tải lên tệp zip bạn đã tạo trước đó từ PC của bạn. Bạn sẽ thấy thanh tiến trình tải lên trong khi file zip tải lên trang web của bạn.

Sau khi tải file Zip xong, chọn file zip đó rồi nhấp vào nút Extract từ menu trên cùng như hình dưới.

Sau khi nhấp vào nút Extract  sẽ có popup thông báo hiện lên hỏi bạn nơi bạn muốn giải nén file. Chỉ cần chọn cùng thư mục mới mà bạn đã tạo và nhấp vào nút Extract File(s).

File Manager sẽ giải nén file zip và bạn sẽ có thể xem các file trong thư mục của mình.

Lưu ý: Bây giờ bạn có thể xóa file zip nó sẽ không ảnh hưởng đến trang HTML hoặc bất kỳ thư mục nào khác được trích xuất trước đó.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang này trong trình duyệt bằng cách sử dụng tên của thư mục (Ví dụ: yourwebsite.com/example). Nếu server của bạn không hỗ trợ chuyển hướng, thì bạn sẽ thấy lỗi 404 hiện lên. Lí do là vì file index.php không được chuyển hướng khi tải URL trong trình duyệt.

Đây là một trong những lỗi phổ biến của WordPress và có thể được sửa một cách dễ dàng.

Sử dụng ứng dụng File Manager, bạn cần chỉnh sửa file .htaccess trong thư mục gốc của trang web của bạn và thêm code sau đây:

1
RewriteRule ^(.*)index\.(php|html?)$ /$1 [R=301,NC,L]

Dán đoạn code này sẽ chuyển hướng tập tin index.php và tệp tin này sẽ được load lên trình duyệt. Nếu bạn đang sử dụng tên phân biệt chữ hoa chữ thường cho file hoặc thư mục, thì đoạn code trên cũng sẽ chuyển hướng để hiển thị cho bạn nội dung chính xác nhất.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu được cách tải trang HTML lên trang WordPress. Bạn có thể tham khảo bài so sánh về WordPress và HTML tĩnh để tìm hiểu cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, để tạo landing page, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua các plugin xây dựng trang kéo và thả tốt nhất của WordPress.

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất từ cunghocwp.com

Chúc các bạn thành công!