Hướng dẫn cách tạo trang con (child page) trong WordPress

Trong WordPress, bạn có thể tạo các trang độc lập hoặc các trang được phân cấp tùy ý. Có nghĩa là mỗi trang độc lập đều có thể có các trang phụ riêng biệt. Các trang phụ riêng này được gọi là trang con (child page). Trong bài viết này, cunghocwp sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một trang con trong WordPress để giúp bạn tối ưu hóa phân trang trên website của bạn.

Trang con trong WordPress là gì?

Trang và bài viết là hai loại nội dung mặc định trong một website WordPress. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa các bài đăng và các trang trong WordPress.

Bài viết là một phần của blog và được hiển thị theo thứ tự thời gian mới nhất. Các bài viết thường được chỉ định các danh mục và thẻ để đánh dấu chúng thuộc chủ đề nào.

Các trang là nội dung độc lập và không thuộc về Blog. Ví dụ: Trang ‘Giới thiệu về chúng tôi’ hoặc trang ‘Liên hệ’. Các trang có thể được phân cấp, có nghĩa bạn có thể sắp xếp chúng với các trang mẹ để tạo thành 1 menu các trang.

Thông thường, các website kinh doanh sẽ sử dụng tính năng tạo Trang để xây dựng cấu trúc của trang web. Với cách này họ có thể xây dựng một trang web mà không cần tạo một blog tin tức. Khi cần thêm tin tức để tạo chiến lược tiếp thị nội dung họ chỉ cần tạo một trang blog riêng.

Tuy nhiên nếu bạn có quá nhiều trang thì việc tổ chức chúng trở nên khó khăn. Đây là lúc bạn cần phân cấp cho các trang của mình. Bạn có thể tạo một “trang mẹ” với tên gọi bao quát hơn và bên trong đó là các “trang con”.

Ví dụ: trang chính có tên ‘Giới thiệu về chúng tôi’ có thể có các trang con nói về Lịch sử hình thành, thành viên, sứ mệnh…

Một điều đặc biệt là bất kỳ trang con nào cũng có thể có các trang con của riêng mình. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng bố cục website bằng các trang.

Vậy, làm như thế nào để tạo trang con trong WordPress?

Cách tạo trang con (child page) trong WordPress

Để tạo một trang con, bạn sẽ cần một trang mẹ hay nói cách khác là trang phụ huynh. Nếu bạn đã có một trang mà bạn muốn sử dụng làm ‘phụ huynh’, bạn có thể giữ lại chúng theo hướng dẫn dưới đây.

Chỉ cần truy cập Page » Add New Page để tạo trang mới hoặc chỉnh sửa trang hiện có trong giao diện quản trị WordPress. Ở bên phải, bạn sẽ thấy tùy chọn Page Attributes với trình đơn thả xuống có tên Parent.

Trong trình đơn thả xuống của Parent , bạn sẽ thấy danh sách tất cả các trang từ trang web của mình. Theo mặc định thì các trang bạn tạo sẽ là 1 trang độc lập. Bạn chỉ cần chọn trang bạn muốn sử dụng làm trang mẹ từ menu thả xuống.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục sửa đổi nội dung trang và lưu các thay đổi của mình. Bạn có thể lặp lại quá trình này để tạo ra nhiều trang con hơn.

Để xem các trang con, bạn có thể truy cập trang Page » All Pages trong giao diện quản trị WordPress. Bạn sẽ thấy các trang con được liệt kê dưới trang mẹ của chúng với dấu – đằng trước tên mỗi trang.

Bạn cũng có thể thêm các trang con của bạn vào menu điều hướng của trang web dưới dạng các danh mục menu phụ.

Ngoài ra bạn cũng có thể hiển thị danh sách các trang con trong các widget hoặc mẫu giao diện của WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cách tạo trang con (child page) trong WordPress. Bạn cũng có thể tham khảo qua về cách chuyển đổi các danh mục WordPress sang liên kết tùy chỉnh để sắp xếp nội dung trên trang web của bạn.

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất từ cunghocwp.com