Hướng dẫn cách thêm button underline(gạch dưới) và justify text(căn lề 2 bên) lên bài viết trên WordPress

Are you looking for the missing underline and justify button in WordPress post editor? These buttons were removed from the post editor in WordPress 4.7. But there’s a way to bring them back. In this article, we will show you how to add underline and justify text buttons in WordPress.

Bạn đang tìm kiếm underline (nút gạch chân) và justify text(nút căn lề) bị thiếu trong trình chỉnh sửa bài đăng WordPress? Từ phiên bản WordPress 4.7 các button này đã bị xóa khỏi trình chỉnh sửa bài đăng . Nhưng vẫn có một cách để hiển thị chúng trở lại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm underline (gạch chân) và justify text button (căn lề) trong WordPress.

Video Hướng Dẫn

Hãy đăng kí WPBeginner

Nếu bạn không thích video trên hoặc cần thêm hướng dẫn gì khác , hãy tiếp tục tham khảo bài dưới đây.

Phương pháp 1: Sử dụng Re-add Text Underline và Plugin Justify

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Re-add Text Underline and Justify plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Settings » Writing để định cấu hình cài đặt plugin.

Các plugin đi kèm với hai tùy chọn cho bạn tha hồ lựa chọn.

Bạn có thể thêm button underline (gạch chân) and justify text (căn lề). Chúng sẽ xuất hiện ở hàng thứ hai của các nút chỉnh sửa bài đăng.

Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm lại các nút và sắp xếp chúng lại. Điều này sẽ làm cho các button underline (gạch chân) and justify text(căn lề) ở cùng vị trí như trước WordPress 4.7.

Đừng quên nhấp vào nút save changes (lưu thay đổi) để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập Posts » Add New  và bạn sẽ tìm thấy phần underline (gạch chân) and justify text(căn lề) được thêm lại vào màn hình post editor.

Method 2: TinyMCE Advanced Plugin

Phương pháp này cho phép bạn làm được nhiều thứ hơn là thay vì chỉ thêm button underline (gạch chân) and justify text (căn lề). Bạn có thể thêm các tùy chỉnh khác nữa , thêm các button bị thiếu và thậm chí tạo các button của riêng bạn .

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin TinyMCE Advanced . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Settings » TinyMCE Advanced để định cấu hình cài đặt plugin.

Bạn sẽ thấy một bản xem trước trên trình chỉnh sửa bài WordPress. Bên dưới phần xem trước sẽ hiển thị cho bạn tất cả các nút đang không sử dụng.

Bây giờ bạn cần kéo và thả button underline (gạch chân) and justify text (căn lề) từ ‘Unused Buttons’ (nút không sử dụng đến) đến màn hình post editor.

Đừng quên nhấp vào nút save changes (lưu thay đổi) để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể tạo một bài viết mới hoặc chỉnh sửa trên bài hiện có. Bạn sẽ nhận thấy màn hình post editor mặc định của WordPress được thay thế bằng màn hình editor của TinyMCE Advanced.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về cách thêm button underline (gạch chân) and justify text (căn lề). Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các mẹo của chúng tôi để sử dụng thành thạo WordPress nhé .

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.