Hướng dẫn cách thêm custom link cho thư viện ảnh trong WordPress

Bạn có muốn thêm custom link cho thư viện ảnh trong WordPress không? Các custom link này có thể trỏ đến bất kỳ trang cụ thể hoặc bài đăng nào trên trang web của bạn, hoặc thậm chí là đến một trang web bên ngoài.

Tuy nhiên, khi bạn tạo một thư viện ảnh, các lựa chọn của bạn là liên kết hình ảnh với attachment page (trang đính kèm) hoặc media file (file đa phương tiện).

Thế nhưng nếu bạn muốn thêm custom link cho từng hình ảnh trong thư viện ảnh thì phải làm thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thêm custom link cho thư viện ảnh trong WordPress.

Thêm custom link cho thư viện ảnh

Để có thể thêm custom link cho thư viện ảnh trong WordPress, việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Gallery Custom Links. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Plugin WordPress miễn phí này cho phép bạn thêm các custom link cho thư viện ảnh của bạn. Vì đây là một plugin chỉ hoạt động bên ngoài, nên không có bất kì cài đặt nào mà bạn cần thiết lập. Đơn giản là chỉ cần đi tới một bài viết hoặc trang và tạo một thư viện mới. Bạn sẽ thấy các custom link meta fields (như hình dưới) cho từng hình ảnh trong thư viện.

Bạn có thể liên kết một hình ảnh trong thư viện với bất kì bài đăng, trang, hoặc thậm chí là một trang web bên ngoài. Bạn cũng có thể lựa chọn xem link sẽ được mở trong cùng cửa sổ hay một cửa sổ mới.

Plugin Gallery Custom Links hoạt động rất tốt với bất kì plugin nào khác mà bạn đang sử dụng để để hiển thị hình ảnh trong lightbox popup hay carousel. Đồng thời, plugin này cho phép bạn giữ hoặc vô hiệu hoá các onclick event cho một hình ảnh riêng lẻ trong thư viện.

Thêm custom link cho từng hình ảnh

Bây giờ, chúng ta hãy cùng xem làm thế nào để thêm custom link cho từng hình ảnh trong WordPress. Bạn sẽ cần tải file hình ảnh của mình lên bằng cách sử dụng media uploader. Sau khi được tải lên, bạn có thể liên kết nó với một custom URL trong cài đặt tệp hiển thị đính kèm.

Rất đơn giản phải không? Nhưng cài đặt này sẽ không khả dụng khi bạn đang tạo một thư viện ảnh trong WordPress. Bạn có thể liên kết thư viện ảnh với attachment page hoặc media file, nhưng bạn không thể thêm custom link cho từng hình ảnh trong thư viện.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thể thêm các custom link cho thư viện ảnh trong WordPress. Đối với các vấn đề liên quan đến hình ảnh khác, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký kênh YouTube để xem các hướng dẫn bằng video về WordPress. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua Twitter và Facebook.