Hướng dẫn cách thêm Icon Mạng Xã Hội vào WordPress

Việc hiển thị các button mạng xã hội khác nhau trên trang web khuyến khích người dùng theo dõi bạn trên các mạng xã hội khác nhau, giúp tăng tương tác của bạn với người dùng. Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến cách chèn Facebook fan box và button twitter follow trên trang WordPress. Mới gần đây, nhiều người dùng đã yêu cầu cách để chèn thêm các mạng xã hội khác trong WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chèn icon Mạng xã Hội vào sidebar trong WordPress.

Video Hướng Dẫn

https://www.youtube.com/embed/9c3duWOx_34?version=3&rel=0&fs=1&showsearch=0&showinfo=1&iv_load_policy=1&wmode=transparentSubscribe to WPBeginnerhttps://www.youtube.com/subscribe_embed?usegapi=1&channel=wpbeginner&layout=default&count=default&origin=http%3A%2F%2Fwpbeginner.com&gsrc=3p&ic=1&jsh=m%3B%2F_%2Fscs%2Fapps-static%2F_%2Fjs%2Fk%3Doz.gapi.en_GB.Rx51stRkYnQ.O%2Fm%3D__features__%2Fam%3DAQ%2Frt%3Dj%2Fd%3D1%2Ft%3Dzcms%2Frs%3DAGLTcCM5XUrLkPZ9aFXqtSLivsifryqsUA#_methods=onPlusOne%2C_ready%2C_close%2C_open%2C_resizeMe%2C_renderstart%2Concircled%2Cdrefresh%2Cerefresh%2Conload&id=I0_1448178294715&parent=http%3A%2F%2Fwpbeginner.com

Nếu bạn không thích video trên hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc bài dưới đây.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Simple Social Icons. Sau khi kích hoạt plugin, hãy vào Appearance » Widgets để kéo và thả widget các icon mạng xã hội vào thanh bên. Tiếp theo, bạn có thể tuỳ chỉnh kích thước, màu sắc, căn chỉnh và nhiều tùy chọn khác của các icon này.

Sau đó chỉ cần nhập URL vào profile mạng xã hội của bạn trong widget. Nó hỗ trợ rất nhiều mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+, YouTube, Linkedin, Pinterest, Instagram và một số mạng xã hội phổ biến khác. Bạn cũng có thể thêm icon cho RSS feed và bản tin email của mình.

Sau khi nhập URL, lưu các thay đổi và xem trước trên web của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng các màu để thử các kết hợp nền và di chuột khác nhau để làm sao mà trang web của bạn trông thật bắt mắt nhất. Bạn cũng có thể làm cho các icon này phẳng đi bằng cách đặt bán kính đường viền thành 0 và tăng kích thước cho nó. Điều duy nhất chúng tôi muốn plugin có thể làm là cho phép người dùng thay đổi thứ tự của các icon. Bởi vì hiện tại, đang không thể sắp xếp lại các biểu tượng.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn thêm các icon mạng xã hội vào thanh sidebar trong WordPress. Nếu bạn có các phản hồi và câu hỏi, bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook. Hoặc để lại bình luận ở phần bình luận dưới đây.