Hướng dẫn cách thêm trang đánh giá của khách hàng trong WordPress

Bạn có muốn thêm trang đánh giá trong WordPress không? Nhiều doanh nghiệp thêm trang đánh giá của khách hàng trên trang web để giới thiệu những đánh giá chân thực nhất từ những khách hàng hài lòng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thêm trang đánh giá của khách hàng trong WordPress.

Tại sao nên thêm trang đánh giá của khách hàng trong WordPress?

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến hoặc một trang web kinh doanh, có thể bạn đã có những khách hàng hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Hiển thị bằng chứng xã hội như đánh giá và lời chứng thực của khách hàng giúp bạn có được lòng tin của khách hàng mới và tiềm năng.

Trang đánh giá không chỉ giúp bạn giành được khách hàng mới mà còn giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng hiện tại của mình. Điều này cho thấy rằng bạn quan tâm và dành sự chú ý cho khách hàng của mình.

Tại OptinMonster, chúng tôi có một trang đánh giá khách hàng đã nêu bật lên những câu chuyện thành công của khách hàng. Đồng thời cũng cho phép chúng tôi nói chuyện với họ và thực hiện các nghiên cứu tình huống một cách toàn diện.

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của trang đánh giá của khách hàng chưa? Hãy cùng xem làm thế nào để có thể tạo trang đánh giá trên trang WordPress của bạn.

Thêm trang đánh giá của khách hàng trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là cài đặt và kích hoạt plugin Easy Testimonials. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt một plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Easy Testimonials Settings để cấu hình cài đặt plugin.

Plugin đi kèm với rất nhiều tùy chọn khác nhau. Bạn có thể xem lại các cài đặt và điều chỉnh chúng để phù hợp với nhu cầu của mình.

Đừng quên nhấp vào nút Save Changes để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Tiếp theo, bạn cần truy cập trang Testimonials » Add New Testimonial để thêm phần đánh giá của khách hàng.

Đặt tiêu đề cho bài đánh giá và sau đó nhập bài đánh giá thực tế vào trình chỉnh sửa bài đăng. Bạn có thể tạo hoặc chọn một danh mục và thêm ảnh khách hàng làm hình ảnh nổi bật (featured image).

Bạn sẽ nhận thấy có một metabox thông tin chứng thực bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng. Đây là nơi bạn sẽ nhập tên khách hàng, chức danh, mô tả công việc, địa chỉ email,… Bạn cũng có thể thêm xếp hạng từ 1-5.

Hãy tiếp tục và xuất bản bài đánh giá. Bạn có thể thêm thủ công bao nhiêu lời chứng thực của khách hàng tùy thích.

Hiển thị đánh giá của khách hàng trên trang WordPress

Easy Testimonials giúp bạn dễ dàng thêm đánh giá của khách hàng vào trang web của mình.

Trước tiên, bạn cần chỉnh sửa hoặc tạo một trang mới trong WordPress nơi bạn muốn hiển thị các đánh giá của khách hàng.

Bạn sẽ nhận thấy một nút tạo testimonials mới trên đầu trình chỉnh sửa bài đăng (như hình dưới).

Lựa chọn một tùy chọn bất kỳ sẽ làm xuất hiện cửa sổ bật lên, tại đây bạn có thể có các tùy chọn khác nhau. Bạn có thể chọn theme, chiều rộng của vùng chứa đánh giá, lọc theo danh mục, hiển thị xếp hạng theo sao và các tuỳ chọn khác.

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Insert Now‘ và plugin sẽ thêm shortcode vào trình chỉnh sửa bài đăng.

Bây giờ bạn có thể lưu và xuất bản trang của mình. Sau đó, hãy truy cập trang web của bạn để xem trang đánh giá của bạn hoạt động thế nào.

Nếu bạn cần trợ giúp để thêm trang đánh giá vào menu điều hướng trên trang web của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm menu điều hướng trong WordPress.

Thu thập đánh giá của khách hàng trên trang web WordPress của bạn

Hầu hết các doanh nghiệp thu thập đánh giá của khách hàng qua email. Bằng cách này, bạn có thể hỏi khách hàng những câu hỏi cá nhân hơn hay những yêu cầu về hình ảnh. Điều này cũng cho phép bạn tránh phải đối mặt với các đánh giá spam.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thu thập các đánh giá trực tiếp trên trang web của mình thì bạn sẽ cần phải nâng cấp lên phiên bản pro của plugin.

Sau đó, bạn có thể thêm shortcode [submit_testimonial] này vào bên trong trang WordPress để hiển thị biểu mẫu ‘Submit your review’.

Khi người dùng gửi đánh giá, bạn sẽ có thể đặt chúng là bài đánh giá đang chờ xử lý trong phần lời chứng thực (testimonials section) trong khu vực quản trị WordPress. Sau đó, bạn có thể xem xét và chỉnh sửa lời chứng thực và xuất bản để xuất hiện trên trang đánh giá của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng plugin biểu mẫu WordPress của chúng tôi – WPForms, đi kèm với một Post Submissions Addon (Addon đăng bài). Sự kết hợp này cho phép bạn thu thập nội dung do người dùng gửi bao gồm cả lời chứng thực.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng thêm trang đánh giá của khách hàng trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 24 plugin phải có của WordPress cho các trang web kinh doanh của chúng tôi.

Nếu thích bài viết này, bạn vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.