Hướng dẫn cách vô hiệu hoá Blog Feature trong WordPress.

Bạn muốn tắt tính năng Blog feature trong WordPress??? Với một số người dùng hiện này họ đang tạo một trang web mà không cần đến blog hoặc bất kỳ yếu tố nào liên quan đến blog. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để vô hiệu hóa blog Feature trong WordPress mà không cần đến dòng code nào.

Li dó tại sao cần vô hiệu hóa Blog Feature trong WordPress?

Nếu bạn đang muốn xây dựng một blog, thì WordPress là lựa chọn tối ưu nhất. Nhiều thương hiệu có tên tuổi lớn cũng dùng WordPress cho các trang web của họ bao gồm cả blog.

Mặt khác, một số trang web thực sự lại không cần đến blog. WordPress cũng thế ,no cũng hoàn toàn có khả năng để xây dựng trang web mà không cần sử dụng bất kỳ Blog Feature nào cả.

Tuy nhiên, những phần còn lại của các tính năng blog như bài đăng, bình luận, category và tag vẫn sẽ được hiển thị trong khu vực admin.

Nếu bạn đang xây dựng một trang web cho lớp khách hàng chưa từng sử dụng WordPress, thì việc này có thể gây cho họ nhầm lẫn.

Mặt tốt là bạn có thể vô hiệu hóa tất cả các blog feature và biến WordPress thành một nền tảng CMS không dùng đến blog.

Cách vô hiệu hóa Blog Feature trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Disable Blogging in WordPress. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem bài hướng dẫn về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, vào Settings » Blogging để cài đặt cấu hình plugin.

Khi bạn vào trang cài đặt plugin, bạn sẽ nhận thấy rằng tính năng blog feature như bài đăng và nhận xét sẽ biến mất khỏi thanh admin WordPress.

Thông thường, plugin này vô hiệu hóa tất cả các blog feature của WordPress bao gồm các bài đăng, category và tag, nhận xét, trang tác giả, RSS feeds, pingback and trackback và nhiều mục không cần thiết khác.

Trên trang cài đặt, bạn có thể bật và tắt tính năng nó. Trang cài đặt được chia thành các tab khác nhau.

Trên tab chung, bạn có thể bật hoặc tắt bài đăng, nhận xét, trang tác giả, RSS feeds, pingback và trackback.

Tiếp theo, bạn có thể chuyển sang tab phụ. Tại đây, bạn có thể kiểm soát các item như lời chào của quản trị viên, hỗ trợ emoji, screen options, help tabs và thay đổi footer text của admin.

Tab profile cho phép bạn dọn sạch khu vực profile cho tài khoản người dùng trong WordPress. Bạn có thể hiển thị và ẩn các mục mà người dùng có thể thay đổi trên hồ sơ của họ.

Tab cuối cùng là Menu, cho phép bạn kiểm soát menu của admin WordPress.

Tiếp tục, bạn có thể chọn nơi mà người dùng được đưa vào bên trong admin area khi họ click vào Bảng điều khiển. Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn icon, dấu phân cách và di chuyển menu Trang lên trên cùng.

Đừng quên bấm vào nút save changes để lưu lại cài đặt của bạn.

Nếu bạn đã chọn một trang đã được sử dụng làm static front page của bạn, thì hãy vào Settings » Reading.

Lưu ý: Plugin này không xóa bất cứ thứ gì khỏi trang web WordPress của bạn. Nó chỉ đơn giản là che chúng đi. Nếu bạn có bài đăng và nhận xét, thì khi bạn tắt plugin các bài đăng và nhận xét sẽ hiện thị lại.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu được cách vô hiệu hóa blog feature trong WordPress. Bạn cũng tham khảo bài viết danh sách 24 plugin WordPress dành cho website kinh doanh.

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.