Hướng dẫn cách xóa hàng loạt bài viết WordPress

Bạn có muốn xóa hàng loạt bài viết trong WordPress? WordPress quản lý các bài đăng từ khu vực quản trị một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa nhiều bài viết thì việc chọn và xóa những bài viết đó có thể mất khá nhiều thời gian. Trong bài viết này, CunghocWP sẽ hướng dẫn bạn hai phương pháp xóa hàng loạt bài viết WordPress khỏi blog một cách đơn giản.

Video hướng dẫn

Phương pháp 1. Xóa hàng loạt bài viết WordPress mà không cần Plugin

Phương pháp này sử dụng chức năng WordPress tích hợp để chọn một số lượng lớn bài viết và xóa.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Posts » All Posts. Tại đây hãy nhấp vào box chọn hàng loạt trên đầu để chọn tất cả các bài đăng được hiển thị trên trang.

Nếu bạn không muốn xóa tất cả các bài viết đã chọn thì có thể bỏ chọn những bài viết đó. một cách khác là nhấp vào menu thả xuống ‘Bulk Options’ và chọn tùy chọn ‘Move to Trash’.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút ‘Apply’ để xóa các bài viết đã chọn.

WordPress sẽ chuyển các bài viết được chọn vào thùng rác.

Sử dụng phương pháp mặc định này chỉ có thể chọn 20 bài viết cùng một lúc. Nếu muốn xóa hàng trăm bài viết thì làm như thế nào?

Nhấp vào nút ‘Screen Options‘ ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Thao tác này sẽ mở ra một menu thả xuống, bạn cần thay đổi ‘Number of items per page’ cho mỗi trang bạn muốn.

Tiếp theo, nhấp vào nút Apply, WordPress sẽ hiển thị số lượng bài viết đã chọn trước đó. Bây giờ bạn có thể tiếp tục và xóa hàng loạt bài viết như đã mô tả ở trên.

Lưu ý: Các bài đăng đã xóa sẽ được chuyển vào thùng rác WordPress và ở đó trong 30 ngày. Sau đó, sẽ xóa vĩnh viễn khỏi cơ sở dữ liệu WordPress.

Xóa hàng loạt bài viết của tác giả hoặc danh mục cụ thể

Bây giờ, giả sử bạn muốn xóa các bài viết được gộp theo một danh mục/thẻ cụ thể hoặc được viết bởi cùng một tác giả, chỉ cần nhấp vào liên kết tác giả, danh mục hoặc thẻ để hiển thị các bài viết.

Ví dụ: nhấp vào danh mục ‘News’ sẽ hiển thị một danh sách các bài viết được gửi theo danh mục đó. Sau đó, truy cập menu Bulk Options, chọn các bài viết và chuyển đến thùng rác

Phương pháp 2: Xóa hàng loạt bài viết WordPress bằng cách sử dụng Plugin

Các tùy chọn xóa hàng loạt mặc định đáp ứng nhu cầu của đa số người dùng. Tuy nhiên, có một số trường hợp cần nhiều tùy chọn hơn để chọn các bài viết cụ thể và xóa hàng loạt.

Ví dụ: làm thế nào để xóa các bài viết mới trong vài ngày qua hoặc các bài viết cũ hơn?

Bạn có thể sử dụng plugin để xóa hàng loạt bài viết bằng các bộ lọc nâng cao.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Bulk Delete. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của CunghocWP về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, truy cập vào Bulk WP » Bulk Delete Posts trong khu vực quản trị WordPress để xóa bài viết. Plugin cung cấp nhiều cách lọc và chọn bài viết muốn xóa.

Bạn có thể lọc các bài viết theo thời lượng, chọn các bài viết được publish trong x qua ngày, xóa ngay lập tức mà không gửi vào thùng rác hoặc thậm chí lên lịch xóa.

Khi cuộn xuống màn hình cài đặt sẽ có nhiều tùy chọn để chọn và viết xóa theo thể loại, phân loại tùy chỉnh, kiểu bài viết tùy chỉnh, vv…

Bulk Delete cũng được sử dụng để xóa hàng loạt bình luận, trang, người dùng và các trường tùy chỉnh.

CunghocWP hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách xóa hàng loạt bài viết WordPress bằng hai phương pháp cụ thể trên. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress tốt nhất cho các trang web kinh doanh .

Nếu thích bài viết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.