Hướng dẫn cập nhật đường dẫn URL khi chuyển tên miền, website trong WordPress

Bạn có muốn cập nhật URL sau khi di chuyển trang web WordPress của mình? Có thể mất nhiều thời gian khi chỉnh sửa thủ công từng bài đăng hoặc trang chỉ để thay thế các URL cũ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cập nhật dễ dàng URL nhất khi di chuyển trang web WordPress của bạn.

Video Hướng dẫn

https://www.youtube.com/embed/pzI9quk29_s?version=3&rel=0&fs=1&showsearch=0&showinfo=1&iv_load_policy=1&wmode=transparentSubscribe to WPBeginnerhttps://www.youtube.com/subscribe_embed?usegapi=1&channel=wpbeginner&layout=default&count=default&origin=http%3A%2F%2Fwpbeginner.com&gsrc=3p&ic=1&jsh=m%3B%2F_%2Fscs%2Fapps-static%2F_%2Fjs%2Fk%3Doz.gapi.en_GB.Rx51stRkYnQ.O%2Fm%3D__features__%2Fam%3DAQ%2Frt%3Dj%2Fd%3D1%2Ft%3Dzcms%2Frs%3DAGLTcCM5XUrLkPZ9aFXqtSLivsifryqsUA#_methods=onPlusOne%2C_ready%2C_close%2C_open%2C_resizeMe%2C_renderstart%2Concircled%2Cdrefresh%2Cerefresh%2Conload&id=I0_1448178294715&parent=http%3A%2F%2Fwpbeginner.com

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc bài bên dưới.

Khi nào và tại sao bạn cần phải cập nhật lại URL?

Hãy giả sử là bạn đã chuyển một trang web WordPress sang một tên miền mới. Sau đó, bạn có thể thay đổi địa chỉ WordPress và URL trang web bằng cách vào trang cài đặt.

Tuy nhiên, điều này không làm thay đổi các URL mà bạn đã thêm trước đó trong bài đăng và trang của mình. Nó cũng không thay đổi URL của hình ảnh bạn đã thêm vào trang WordPress.

Thay đổi tất cả các URL này theo cách thủ công tốn rất nhiều thời gian và có thể bạn sẽ bỏ lỡ một số các URL.

Và đây là lúc bạn sẽ cần xem bài hướng dẫn này. Hãy để chúng tôi cho bạn xem cách cập nhật URL một cách nhanh chóng và dễ dàng khi di chuyển website trong WordPress.

Cập nhật URL sau khi di chuyển trang web WordPress

Trước tiên hãy đảm bảo bạn có bản backup cho trang web WordPress của mình. Việc tạo bản backup để bạn dễ dàng hoàn tác trở lại trong trường hợp xảy ra sự cố trong quá trình cập nhật

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin URL Velvet Blues Update URLs. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem bài hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi đã kích hoạt, bạn cần vào Tools » Update URLs để cài đặt cấu hình plugin.

Tại đây bạn cần cung cấp các URL cũ và mới của trang web của bạn. Sau đó, bạn cần chọn nơi bạn muốn cập nhật URL.

Bạn có thể cập nhật các url trong bài viết và trang, trích đoạn, tệp đính kèm hình ảnh, trường tùy chỉnh, v.v.

Tiếp đến chọn từng mục mà bạn muốn cập nhật và sau đó nhấp vào button ‘Update URLs Now’.

Plugin sẽ tìm và thay thế tất cả các phiên bản của URL cũ bằng URL mới của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để thấy rằng tất cả các URL được cập nhật.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được cách cập nhật URL khi di chuyển website WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước SEO WordPress dành cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.