Hướng dẫn gỡ bỏ chế độ Visual Editor trong WordPress

Bạn có muốn loại bỏ mode visual editortrong WordPress? Mode Visual Editor trong WordPress cung cấp giao diện WYSIWYG để viết nội dung. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấ thoải mái khi dùng bằng HTML, do đó họ thích sử dụng text editor hơn. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách gỡ bở mode visual editor trong WordPress.

Lí do tại sao cần phải xóa chế độ Visual Editor trong WordPress?

Visual editor cho người dùng mới bắt đầu nhiều cách thuận tiện để viết nội dung trong WordPress. Nó đi kèm với một UI WYSIWYG đẹp mắt với nhiều tùy chọn tiện dụng để người dùng tự do chọn các màu sắc và định dạng khi viết bài.

Các bạn có thể xem các tip của chúng tôi để thành thạo visual editor trong WordPress tại link này.

Visual editor can also be programmed to show your posts using the same fonts and colors as your WordPress theme.

However, many advanced users prefer to use the plain text editor. It has some very basic formatting buttons and shows raw HTML / plain text when you create content.

Visual editor có thể được lập trình để hiển thị các bài đăng của bạn bằng cách sử dụng phông chữ và màu sắc giống như themeWordPress.

Tuy nhiên, nhũng người dùng thành thạo lại thích sử dụng plain text editor hơn. Nó chỉ có một số nút định dạng rất cơ bản và hiển thị HTML raw / plain khi bạn tạo nội dung.

Những phàn nàn lớn nhất về mode visual editor là khi bạn chuyển giữa mode Visual / Text, thao tác này ảnh hưởng đến định dạng bài đăng của bạn. Đôi khi, visual editor cũng bổ sung thêm vài định dạng nữa mà nó thực sự không cần thiết.

Đây tuy không phải là vấn đề lớn, nhưng cũng gây ra sự khó chịu nhất định cho người dùng.

Từ những lí do kể trên hãy cùng xem làm thế nào để loại bỏ mode visual editor trong WordPress.

Video Hướng Dẫn

Hãy nhớ đăng kí WPBeginner

Nếu bạn không thích video này hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc bài dưới đây.

Cách gỡ bỏ mode Visual Editor trong WordPress

Trước tiên, bạn vào Users » Your Profile trong admin area WordPress. Đây là nơi bạn có thể chỉnh sửa profile của mình trong WordPress.

Trong mode visual editor, bạn cần tích vào ô ‘Disable visual editor when writing’.

Và đừng quên bấm vào nút ‘Update Profile’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa bài đăng hoặc tạo một bài mới. Bạn sẽ thấy rằng mode visual editor sẽ không có sẵn nữa.

Lưu ý: Cài đặt này sẽ không ảnh hưởng đến những người dùng khác cũng đăng ký trên trang web WordPress của bạn.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này bạn biết được cách gỡ bỏ mode visual editor trong WordPress. Bạn cũng có thể xem thêm bài hướng dẫn tối ưu để tăng tốc độ và hiệu suất trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.