Hướng dẫn gửi Email chào mừng đến người dùng mới trong WordPress

Bạn muốn gửi email chào mừng cho người mới trong WordPress nhưng không biết làm cách nào?

Nếu bạn cho phép người dùng đăng ký trên trang WordPress của mình, thì mỗi người dùng mới sẽ nhận được email để thiết lập mật khẩu WordPress của họ.Tuy nhiên, họ lại không nhận được email chào mừng đúng cách.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gửi email chào mừng đến những người dùng WordPress mới của bạn.

Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao phải gửi Email chào mừng cho người dùng mới trong WordPress?

Thông thường, WordPress sẽ gửi email cho người dùng mới khi họ đăng ký. Tuy nhiên, email này không được tùy chỉnh để phù hợp với từng trang web hoặc blog riêng.

Dưới đây là một số trường hợp phổ biến khi email chào mừng giúp bạn thiết lập quy trình giới thiệu phù hợp cho người dùng mới của mình:

  • Nếu bạn đang điều hành trang web thành viên WordPress, bạn sẽ muốn hướng dẫn người dùng về nơi họ có thể tìm thấy tất cả các lợi ích đi kèm với gói thành viên.
  • Trên các trang web Thương mại điện tử, bạn có thể hướng người dùng đến các sản phẩm họ muốn, cài đặt tài khoản của họ hoặc trang giỏ hàng.
  • Trên trang web có nhiều tác giả, bạn có thể chỉ các tác giả mới đến hướng dẫn văn phong của mình, yêu cầu họ điền vào các liên kết tiểu sử và xã hội của họ hoặc hướng dẫn họ cách bắt đầu.

Việc tao email chào mừng giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và đảm bảo rằng họ sẽ quay lại trang web của bạn sau khi đã tạo tài khoản.

Hướng dẫn thiết lập email chào mừng cho người dùng mới trong WordPress 

Phương pháp 1. Thiết lập Email chào mừng bằng Plugin

Phương pháp này rất đơn giản và dễ dàng, nhưng bạn sẽ chỉ có thể gửi một email chào mừng cho người dùng mới khi họ đăng ký trên trang web của bạn.

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Better Notifications for WP.

Sau khi kích hoạt, truy cập Notifications » Add New để tạo email chào mừng tùy chỉnh của mình.

Trước tiên, bạn cần cung cấp tiêu đề cho thông báo mới này để dễ nhận biết.

Sau đó, chọn New user – post registration email bên cạnh tùy chọn Notification for. Sau đó, bạn có thể bắt đầu viết một email chào mừng tùy chỉnh bằng cách nhập chủ đề email và nội dung.

Mẹo: Nhấp vào nút find shortcodes để biết danh sách các shortcode mà bạn có thể sử dụng bên trong thư email của mình. Ví dụ: để hiển thị tên của người dùng, bạn có thể sử dụng [email_user_display_name].

Sau khi viết xong email chào mừng, bạn có thể nhấp vào nút Save để lưu trữ các thay đổi của mình.

Plugin cũng cho phép bạn tự gửi thông báo thử nghiệm. Chỉ cần nhấp vào nút Send me a test email và một thông báo sẽ gửi cho bạn để kiểm tra địa chỉ email trong hồ sơ người dùng của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra email bằng cách tạo một tài khoản người dùng mới.

Đảm bảo khả năng phân phối email trong WordPress

Thông thường, hầu hết các công ty hosting WordPress không có chức năng mail được cài đặt cấu hình đúng cách. Để ngăn server của họ bị lạm dụng quá nhiều, nhiều công ty đã tắt hoàn toàn tính năng đó.

Có nghĩa là các email WordPress của bạn sẽ không đến được với người dùng.

Đừng lo lắng, vẫn có cách khắc phục đơn giản.

Cài đặt và kích hoạt plugin WP Mail SMTP. Plugin này cho phép bạn sử dụng máy chủ SMTP để gửi các email WordPress của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài hướng dẫn về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email tại đây.

Phương pháp 2. Gửi Email chào mừng đến người dùng mới qua Constant Contact Form

Với phương pháp đầu tiên sẽ chỉ cho phép bạn gửi email khi người dùng thực hiện một hành động trên trang web của bạn. Điều này có phần hạn chế và không cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát.

Sang phương pháp thứ hai này sẽ cho phép bạn gửi email chào mừng và thậm chí thiết lập kênh chào mừng của riêng bạn với nhiều email giới thiệu.

Bạn cũng sẽ có thể giao tiếp với người dùng thường xuyên.

Chúng tôi sẽ sử dụng Constant Contact, đây là dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ. Điều tương tự cũng có thể được thực hiện với các nhà cung cấp dịch vụ email khác như SendinBlue, ConvertKit, Drip, v.v.

Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản Constant Contact. Sau khi bạn đăng ký, chuyển đến trang Contacts  và nhấp vào nút create bên cạnh danh sách email.

Danh sách email là nơi bạn lưu trữ tất cả các địa chỉ email trong danh bạ của mình. Chỉ cần nhập tên cho danh sách email của bạn và nhấp vào nút Add List.

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Constant Contact Forms trên trang web của mình.

Plugin này hoạt động như một trình kết nối giữa trang web của bạn và Constant Contact.

Sau khi kích hoạt, truy cập trang Contact Form » Connect Now và nhấp vào nút Connect Plugin..

Bạn sẽ được đưa đến trang web Constant Contact, nơi bạn sẽ đăng nhập bằng tài khoản của mình để kết nối trang web của bạn.

Sau khi đã kết nối, bạn cần truy cập trang Contact Form » Settings để định cài đặt cấu hình plugin.

Cuộn xuống phần Advanced Optin và tích vài ô Add a checkbox to the WordPress user registration page. Sau đó, chọn danh sách email bạn đã tạo trước đó từ menu thả xuống bên cạnh tùy chọn Add subscribers to.

Bên dưới, bạn có thể thêm một thông báo mà người dùng sẽ thấy trên màn hình.

Đừng quên nhấp vào nút Save changes để lưu trữ cài đặt plugin của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang đăng ký trang web WordPress của mình để xem nó hoạt động. Bạn sẽ thấy một checkbox để người dùng đăng ký danh sách email của bạn khi họ đăng ký tài khoản trên trang web của bạn.

Mẹo: Bạn có thể tạo một form đăng ký người dùng WordPress hoàn toàn tùy chỉnh với hướng dẫn của chúng tôi tích hợp với Constant Contact.

Bây giờ, hãy tạo email chào mừng mà người dùng sẽ nhận được khi họ đăng ký.

Chỉ cần chuyển đến dashboard Constant Contact của bạn và nhấp vào nút Create trong tab Campaigns .

Chúng tôi sẽ thiết lập một chuỗi email tự động cho người dùng mới. Để làm điều đó, bạn cần chọn campaign Email Automation.

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào nút Create Automated Series để bắt đầu.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu điền tên. Sử dụng tên giúp bạn dễ dàng xác định campaign này sau này.

Sau đó, bạn cần chọn một trình kích hoạt. Chọn A contact joins a list từ menu thả xuống, sau đó tích vào ô bên cạnh danh sách email bạn đã tạo trước đó.

Bấm vào nút Save để tiếp tục.

Constant Contact bây giờ sẽ thiết lập chuỗi tự động cho bạn. Tiếp theo, bạn cần chọn thời điểm bạn muốn gửi email đầu tiên và sau đó tạo email chào mừng mới.

Constant Contact đi kèm với hàng chục template email được thiết kế chuyên nghiệp để bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn 1 template bất kì và sau đó sử dụng trình tạo kéo và thả để soạn email của mình.

Khi bạn viết xong email chào mừng, hãy nhấp vào nút Continue để lưu và thoát khỏi trình chỉnh sửa.

Bây giờ bạn có thể chỉ cần nhấp vào Activate Button để làm cho kênh này hoạt động.

Thiết lập các Email tiếp trong Chuỗi

Phần tốt nhất khi sử dụng Constant Contact và tính năng email chào mừng tự động là bạn có thể đặt nhiều email cùng lúc.

Sau email đầu tiên, bạn có thể muốn kiểm tra xem người dùng đang làm như thế nào?

Hãy thiết lập một email thứ hai trong chuỗi.

Chỉ cần nhấp vào nút Add to series và sau đó chọn thời gian chờ trước khi gửi email này. Sau đó, nhấp vào nút Create New Email để soạn email thứ hai của bạn trong chuỗi chào mừng.

Khi bạn đã hoàn tất việc tạo chuỗi email chào mừng, hãy nhấp vào nút activate để áp dụng những thay đổi này.

Constant Contact bây giờ sẽ thiết lập chuỗi chào mừng của bạn và người dùng WordPress mới sẽ nhận được email chào mừng tùy chỉnh của bạn.

Chúng tôi hy vọng qua bài hướng dẫn này đã giúp bạn biết cách gửi email chào mừng đến người dùng mới trong WordPress. Bạn cũng có thể tham khảo bài hướng dẫn về các plugin WordPress tốt nhất và các dịch vụ điện thoại doanh nghiệp tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ tại đây.

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất từ cunghocwp.com

Chúc các bạn thành công!