Hướng dẫn hiển thị bộ đếm thời gian đọc trong WordPress

Bằng cách hiển thị bộ đếm thời gian đọc trên WordPress, chúng ta đã gián tiếp khuyến khích người dùng đọc bài viết thay vì nhấn vào đọc. Chính vì vậy, bài viết này sẽ nói về cách thêm bộ ước lượng thời gian đọc trong WordPress

Tầm quan trọng của việc thêm bộ ước lượng thời gian đọc vào website

Khi bạn bắt đầu đặt những nền móng của một blog mới, thứ thu hút bạn nhất chính là lượng khách truy cập đến trang web của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là bạn cần tăng cả thời gian mỗi người dùng dành cho website. Việc này cho thấy được sự quan tâm, lượng tương tác của người đọc đối với những bài viết trên website. Đó chính là lý do vì sao nhiều website phổ biến lại cho hiển thị thanh tiến trình đọc lên trên đâu trang khi người dùng cuộn xuống bài đăng.

Chính vì vậy, để khuyến khích người đọc bằng cách nói với họ rằng họ chỉ cần mất bao nhiêu thời gian đó để đọc bài viết này, chúng ta cần phải biết cách để ước lượng thời gian đọc bài viết đó. Vậy chúng ta hãy cùng xem qua cách thêm bộ ước lượng qua bài viết sau đây.

Thêm ước tính thời gian đọc trong WordPress

Đầu tiên, bạn cần setup và sử dụng plugin có tên là Reading Time WP. Nếu chưa biết thì bạn có thể tham khảo qua cách cài đặt một plugin trong WordPress.

Để setup cho plugin của bạn chạy được, đầu tiên vào mục Setting >> Reading Time WP và cấu hình cho nó hoạt động

Với plugin này thì bạn có thể chọn hiển thị bằng giờ, phút và giây hay điều chỉnh được cả tốc độ đọc. Mặc định thì thời gian là 300 từ mỗi phút đọc và đơn vị tính là phút. Nếu bạn không muốn thời gian hiển thị lên tự động bên cạnh mỗi bài đăng, ta có thể bỏ chọn “Chèn thời gian ước lượng vào trước nội dung” và tích vào mục “Chèn đọc thời gian trước khi trích” tuỳ ý.

Plugin này cung cấp đoạn code ngắn mà bạn có thể tự chèn vào bài viết muốn hiển thị thời gian đọc. Sau đó đương nhiên là chọn vào “Lưu lại lựa chọn” để lưu lại cài dặt. Bây giờ thì bạn có thể truy cập vào website và nhìn thấy thời gian đọc đã hiện lên trên blog của bạn.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã nắm được cách thêm bộ ước lượng thời gian vào bài đăng trong WordPress. Hoặc có thể xem qua danh sách những WordPress Plugins nên có cho website

Nếu cảm thấy thích bài viết này, bạn có thể theo dõi YouTube Channel của chúng tôi để xem hướng dẫn chi tiết và tìm hiểu thêm những thủ thuật WordPress khác, hoặc có thể tham gia cộng đồng của chúng tôi trên Twitter và Facebook.