Hướng dẫn mở lại tính năng Link rút gọn cho bài đăng trong WordPress

Chào mừng quý bạn và các vị đã quay trở lại với WPJuicy, tôi là tiendatdinh ^^~

Bạn có muốn mở lại tính năng link rút gọn cho bài đăng hay không?

Có thể ít người biết đến đến tính năng link rút gọn (Shortlink) này của WordPress. Các liên kết ngắn thường sẽ rất hữu ích khi bạn gửi qua email, tin nhắn Facebook hoặc 1 tin nhắn sms thông thường. Tuy nhiên, tính năng mặc định này đã đuwọc WordPress gỡ bỏ từ phiên bản cập nhật 4.4 trở đi. Vậy, làm như thế nào để chúng ta mở lại tính năng này trong các phiên bản WordPress mới hơn?

Trong hướng dẫn này, WPJuicy sẽ chia sẻ cách khôi phục nút getlink rút gọn trong WordPress ở các phiên bản mới hơn 4.4. Hãy cùng theo dõi nhé.

Nút Get Shortlink trong WordPress là gì?

Nút Get Shortlink là một tính năng mặc định của WordPress giúp bạn dễ dàng nhận được 1 url ngắn của bài viết được đăng lên website của bạn. Nó đã từng được hiển thị ngay cạnh khu vực permalink như hình bên dưới.

Tuy nhiên, trong các phiên bản WordPress sau này, nó đã được bỏ đi thay vào đó bạn chỉ có thể sử dụng liên kết đầy đủ mà thôi.

Chúng tôi thấy tính năng này khá hữu ích, ví dụ 1 link rút gọn có thể sẽ trông như thế này: https://cunghocwp.com/abcdef

Nếu bạn muốn mang lại tính năng getlink trên website của mình, xin chào, chính là đây.

Hãy cùng xem cách làm như thế nào để mang em nó trở về phiên bản hiện tại nhé.

Cách 1: Sử dụng plugin WP Bitly

Cách này khá đơn giản và chúng tôi cũng khuyên dùng cho những người mới tìm hiểu WordPress. Bạn có thể tạo các shortlink đơn giản chỉ bằng việc cài và kích hoạt plugin WP Bitly.

Nếu chưa biết cách cài đặt, bạn có thể xem qua hướng dẫn cách cài plugin trong WordPress của chúng tôi tại đây.

OK, sau khi kích hoạt xong, chúng ta sẽ thấy 1 nút Get Shortlink ngay trên màn hình sửa / thêm mới bài viết.

Giờ chúng ta chỉ cần click vào nút này và nó sẽ hiển thị cho bạn 1 link rút gọn đầy khả ái. Giờ bạn có thể gửi những liên kết này qua email, tin nhắn hoặc bất kỳ đâu để người dùng click.

Bạn cũng có thể sử dụng plugin này để tạo các link rút gọn mang thương hiệu cá nhân cho các bài đăng của bạn. Hãy xem hướng dẫn cách tạo link rút gọn của riêng bạn trong WordPress để biết thêm chi tiết.

Cách 2: Chỉnh sửa code website

Cách này bạn sẽ cần chọc phá 1 chút mã nguồn website của bạn. Nếu chưa từng làm, bạn nên xem qua hướng dẫn cách chỉnh sửa code website WordPress của chúng tôi.

Đầu tiên, hãy tìm file có tên functions.php trong thư mục theme:

add_filter( 'get_shortlink', function( $shortlink ) {return $shortlink;} );

Sau đó, bạn hãy dán đoạn code trên vào file functions.php và lưu lại. Bây giờ, quay trở lại website của bạn và tận hưởng thành quả thôi nào.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn mở lại tính năng link rút gọn cho website của mình. Có thể bạn cũng sẽ thích các plugin nên có cho các website kinh doanh mà chúng tôi đã tổng hợp tại đây.

Nếu thích bài viết này, hãy đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn nhé. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất từ WPJuicy.

Chúc các bạn thành công!