Hướng dẫn sửa lỗi Add Media không hoạt động trong WordPress

Gần đây rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng không thể thêm Media vào bài viết của mình trong WordPress. Khi bấm vào tính năng Add Media, không có bất kỳ điều gì xảy ra, nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy xem ngay cách khắc phục dưới đây với cunghocwp nhé.

Điều gì khiến nút ‘Add Media’ của WordPress ngừng hoạt động?

Vấn đề này thường xảy ra khi các tập tin hệ thống của WordPress bị xung đột với các plugin mà người dùng cài thêm.

Việc cài thêm plugin trong bảng điều khiển quản trị nhằm cải thiện hiệu suất và tốc độ cho website cũng hay dẫn đến tình trạng này.

Tại trình chỉnh sửa bài đăng WordPress, các nhà lập trình sử dụng JavaScript cho tất cả các nút bấm hiển thị bao gồm cả nút thêm phương tiện (Add Media). Khi cài plugin tối ưu web có thể dẫn đến việc ngăn JavaScript hoạt động, điều này sẽ vô hiệu hóa nút ‘Add Media’.

Bây giờ, chúng ta hãy xem cách khắc phục sự cố và sửa nút ‘Add Media’ không hoạt động trong WordPress.

Khắc phục sự cố nút Add Media không hoạt động trong WordPress

Cách khắc phục nhanh là thêm đoạn mã sau vào tệp wp-config.php của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách chỉnh sửa tệp wp-config.php và thêm mã này ngay trước dòng có nội dung ‘That’s all, stop editing! Happy blogging’.

define('CONCATENATE_SCRIPTS', false );

Mã này giúp WordPress tải từng tập lệnh riêng biệt, giúp tránh xung đột JavaScript với các tập lệnh lỗi và các tính năng mặc định của WordPress.

Sau khi bạn đã thêm mã, hãy quay lại bài đăng và thử lại xem tính năng Add Media đã hoạt động trở lại hay chưa.

Lưu ý: Cách làm này không phải là biện pháp khắc phục triệt để, hãy sử dụng công cụ kiểm tra để tìm chính xác nguyên nhân gây xung đột.

Nếu bạn muốn khắc phục triệt để vấn đề này, bạn cần thực hiện các mẹo khắc phục sự cố cơ bản của WordPress để tìm ra plugin hoặc chủ đề nào có thể gây ra sự cố.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên cài một bản website sao lưu và tiến hành chỉnh sửa thay vì sửa trực tiếp trên website chính thức của bạn. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo trang web sao lưu WordPress . Tất cả các công ty lưu trữ WordPress lớn như Bluehost , SiteGround , WP Engine và Liquid Web đều cung cấp chức năng sao lưu website chỉ với một cú nhấp chuột.

Trên trang Staging site, bạn có thể bắt đầu trang web của mình bằng cách hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress sẵn có và sau đó kiểm tra xem nó có sửa nút ‘Add Media’ hay không. Nếu thành công, đây chính 1 trong các plugin này đã gây ra sự cố.

Bây giờ bạn có thể kích hoạt từng plugin một và sau khi kích hoạt plugin, hãy kiểm tra nút ‘Add Media’. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra plugin nào gây ra sự cố. Sau khi bạn tìm ra thủ phạm, bạn có thể thay thế nó bằng một plugin khác hoặc nhờ tác giả plugin giúp đỡ .

Nếu việc tắt các plugin không giải quyết được vấn đề, thì bước tiếp theo là tạm thời chuyển sang một giao diện mặc định của WordPress.

Nếu chuyển sang giao diện mặc định giúp khắc phục sự cố cho bạn, điều đó chứng tỏ giao diện bạn đang sử dụng gây ra lỗi không thể click Add Media, bạn có thể nhờ tác giả giao diện đó trợ giúp.

Khi bạn tìm thấy nguyên nhân của sự cố trên trang web sao lưu của mình, thì bạn có thể áp dụng cách khắc phục trên trang web WordPress chính thức.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về cách sửa nút Add Media không hoạt động trong WordPress. Bạn cũng có xem qua danh sách các lỗi phổ biến nhất của WordPress và cách khắc phục chúng.

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất từ cunghocwp.com