Hướng dẫn sửa lỗi “Missing a Temporary Folder” trong WordPress

Bạn có hay gặp lỗi ‘Missing a temporary folder’ trong WordPress? Lỗi này khiến bạn không thể tải hình ảnh lên, cập nhật theme, plugin hoặc cập nhật WordPress được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi “Missing a temporary folder” trong bài dưới đây.

Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi ‘Missing a Temporary Folder’?

Lý do chính xuất phát từ quá trình cài đặt PHP trên môi trường WordPress hosting thực hiện không chính xác. Trong môi trường cài đặt PHP, temporary folder (thư mục tạm thời) được sử dụng cho các app như WordPress dùng để lưu trữ data tạm thời trước khi lưu vào thư mục nhất định.

WordPress sẽ truy cập vào temporary folder này khi bạn tải một hình ảnh lên, cài đặt hoặc cập nhật theme hoặc plugin hoặc cập nhật WordPress.

Nếu vị trí của thư mục này không được xác định trong server của PHP, WordPress sẽ hiển thị cho bạn lỗi ‘Missing a Temporary Folder’.

Giờ bạn đã hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi đó, sau đây là cách sửa lỗi ‘Missing a temporary folder’.

Hướng dẫn sửa lỗi “Missing Temporary Folder” trong WordPress

Để sửa lỗi bạn cần chỉnh sửa file wp-config.php. Nếu bạn không biết cách, hãy xem bài hướng dẫn về cách chỉnh sửa file wp-config.php tại đây.

Trước tiên, kết nối trang web của bạn bằng FTP client hoặc File Manager trong bảng điều khiển cPanel trong tài khoản hosting của bạn .

Tiếp theo, bạn sẽ cần xác định vị trí file wp-config.php ở đâu và tiến hành chỉnh sửa.

Bạn cần dán đoạn code này vào file ngay trước dòng chữ That’s all, stop editing! Happy blogging.

1 define('WP_TEMP_DIR', dirname(__FILE__) . '/wp-content/temp/');

Lưu các thay đổi của bạn và tải file wp-config.php lên trang web của bạn.

Tiếp theo, bạn cần vào thư mục / wp-content / và tạo một thư mục mới bên trong nó. Bạn cần đặt tên cho thư mục temp này.

Sau khi đổi tên xong, bạn truy cập khu vực admin WordPress và thử tải lên một hình ảnh bất kì lên.

Cách xử lý sự cố xảy ra

Nếu cách trên không được, thì hãy kiểm tra quyền của folder wp-content.

Lưu ý: Lỗi này là do cài đặt vào môi trường hosting kém chất lượng. Các phương pháp trên chỉ là cách giải quyết tạm thời. Bạn vẫn nên trao đổi với nhà cung cấp của bạn để khắc phục sự cố này. Nếu họ không giải quyết được, hãy chuyển sang công ty hositng WordPress khác, tham khảo các công ty hositng hàng đầu tại link này.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn cách sửa lỗi ‘Missing a temporary folder’. Bạn có thể tham khảo bài viết về các lỗi phổ biến nhất của WordPress và cách khắc phục chúng.

Chúc các bạn thành công!

Nếu thích bài viết này, bạn vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter Facebook.