Hướng dẫn sửa lỗi “Missing a Temporary Folder” trong WordPress

Bạn có hay gặp lỗi ‘Missing a temporary folder’ trong WordPress? Lỗi này khiến bạn không thể tải hình ảnh lên, cập nhật theme, plugin hoặc cập nhật WordPress được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi “Missing a temporary folder” trong bài dưới đây.

Nguyên nhân xảy ra lỗi ‘Missing a Temporary Folder’?

Nguyên nhân là do trong quá trình cài đặt PHP thực hiện không chính xác trên môi trường WordPress hosting. Trong môi trường cài đặt PHP có temporary folder(thư mực tạm thời) được sử dụng cho các app như WordPress để lưu trữ data tạm thời trước khi lưu vào thư mục nhất định.

WordPress sẽ truy cập vào thư mục tạm thời này khi bạn tải một hình ảnh lên, cài đặt hoặc cập nhật theme hoặc plugin hoặc cập nhật WordPress.

Nếu vị trí của thư mục này không được xác định trong server của PHP, thì WordPress sẽ không thể làm gì và sẽ hiển thị cho bạn lỗi ‘Missing a Temporary Folder’.

Giờ bạn đã hiểu được nguyên nhân xáy ra lỗi đó, tiếp tục đọc bài dưới đây để tìm cách sửa lỗi ‘Missing a temporary folder’.

Sửa lỗi Missing Temporary Folder Error trong WordPress

Để sửa lỗi bạn cần chỉnh sửa file wp-config.php. Nếu bạn chưa từng sửa file này, hãy xem hướng dẫn về cách chỉnh sửa file wp-config.php tại đây.

Trước tiên, bạn kết nối với trang web của bạn bằng FTP client hoặc File Manager trong bảng điều khiển cPanel trong tài khoản hosting của bạn .

Tiếp theo, bạn sẽ cần xác định vị trí file wp-config.php ở đâu và sửa nó.

Bạn cần dán đoạn code này vào file ngay trước dòng chữ ‘That’s all, stop editing! Happy blogging’.

1 define('WP_TEMP_DIR', dirname(__FILE__) . '/wp-content/temp/');

Lưu các thay đổi của bạn và tải file wp-config.php lên trang web của bạn.

Tiếp theo, bạn cần vào thư mục / wp-content / và tạo một thư mục mới bên trong nó. Bạn cần đặt tên cho thư mục temp này.

Sau khi đổi tên xong, bạn truy cập khu vực admin WordPress và thử tải lên một hình ảnh bất kì lên.

Xử lý sự cố xảy ra

Nếu cách trêm không hoạt động, thì hãy kiểm tra các quyền của folder cho folder nội dung wp của bạn.

Lưu ý: Lỗi này là do cài đặt môi trường hosting kém. Các phương pháp nói ở trên chỉ là một cách giải quyết tạm thời. Bạn vẫn nên trao đổi với nhà cung cấp của bạn để khắc phục sự cố này. Nếu họ không giải quyết được, bạn nên chuyển sang công ty lưu trữ WordPress khác này thông qua bài viết tại link này.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn cách sửa lỗi ‘Missing a temporary folder’. Bạn có thể tham khảo bài viết cuối cùng của chúng tôi về các lỗi phổ biến nhất của WordPress và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.