Hướng dẫn tạo một blog thời trang và kiếm tiền

Tạo một blog thời trang rất đơn giản Nhưng để blog trở nên nổi tiếng và kiếm tiền thì lại là một thử thách lớn. Trong bài viết này, WPJuicy sẽ hướng dẫn bạn tạo một blog thời trang cũng như chia sẻ các mẹo để kiếm tiền từ blog thời trang đó.

Tại sao bạn nên tạo một Blog thời trang?

Nếu bạn đam mê thời trang và phong cách chắc hẳn đã thấy một số blogger thời trang và các Influencer hàng đầu trên Instagram.

Những blog thời trang này không chỉ cung cấp một nền tảng cho các blogger mà họ còn mang lại rất nhiều cơ hội cho họ. Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết rằng các blogger thời trang đang kiếm tiền từ blog của mình.

Theo Harper’s Bazaar, các nhà thiết kế và brand hàng đầu chi hơn một TỶ đô la mỗi năm để quảng cáo trên Instagram.

10 blog thời trang hàng đầu phá đảo năm 2018

Ngoài việc kiếm tiền, blog thời trang còn là nơi để bạn thể hiện bản thân theo cách sáng tạo nhất. Dưới đây là một số ví dụ về các blog thời trang hàng đầu mà bạn có thể theo dõi để lấy cảm hứng.

 1. We Wore What – (Danielle Bernstein)
 2. Sincerely Jules – (Julie Sariñana)
 3. The Blonde Salad – (Chiara Ferragni)
 4. Gal Meets Glam – (Julia Engel)
 5. Song of Style – (Aimee Song)
 6. Kayture – (Kristina Bazan)
 7. Wendy’s Lookbook – (Wendy Nguyen)
 8. Atlantic-Pacific – (Blair Eadie)
 9. The Chriselle Factor – (Chriselle Lim)
 10. Gary Pepper Girl – (Nicole Warne)

Một điều bạn cần chú ý về từng blog thời trang hàng đầu ở trên đó là tất cả đều có tiếng nói, tính cách và sở thích riêng về thời trang. Những blogger thời trang này mang quan điểm độc đáo của riêng họ để làm nổi bật các sản phẩm, hàng hóa và thương hiệu yêu thích.

Nếu bạn tin rằng bản thân có một nhận thức độc đáo về thời trang và phong cách thì hãy tạo một blog thời trang.

Mặc dù thiết lập một blog thời trang rất dễ dàng, nhưng để blog trở nên phổ biến và kiếm tiền thì sẽ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

Tuy nhiên nếu bạn đi đúng hướng thì chắc chắn sẽ tìm thấy những trải nghiệm bổ ích và thành công.

Những điều cần thiết để tạo một Blog thời trang

Đầu tiên, bạn cần chọn nền tảng đúng để xây dựng blog thời trang của riêng mình. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng mỗi nền tảng đều có ưu và nhược điểm riêng (xem bài so sánh của chúng tôi về các nền tảng blog tốt nhất).

Ví dụ: bạn có thể tạo một blog miễn phí trên một nền tảng như WordPress.com, Tumblr, Blogger, vv…

Vì là blog miễn phí nên các tính năng và tính linh hoạt bị hạn chế khi phát triển thương hiệu cá nhân của bạn. Hạn chế lớn nhất là khả năng kiếm tiền từ nội dung của bạn.

Có nên tạo một Blog thời trang bằng Instagram không?

Instagram thật tuyệt vời, nhưng bạn không sở hữu nền tảng này. Bạn có thể xây dựng một lượng người theo dõi khổng lồ và tất cả những điều này có thể biến mất ngay lập tức nếu Instagram quyết định rằng nội dung của bạn đã vi phạm một số chính sách của họ.

Chúng tôi không nói rằng bạn không nên sử dụng Instagram. Bạn phải sử dụng ứng dụng này để thu hút một lượng lớn khán giả nhưng cần có một nền tảng trung tâm để kiểm soát để giữ khán giả quay trở lại trong nhiều năm tới.

Cách tốt nhất để xây dựng một blog thời trang là tạo website quyền sở hữu hoàn toàn và toàn quyền kiểm soát.

Vậy làm thế nào một người dùng mới không có kiến ​​thức về mã hóa code có thể xây dựng một trang web?

Đây là lúc cần tới WordPress.org. Công cụ xây dựng trang web mạnh mẽ này cho phép bạn kiểm soát tuyệt đối và toàn quyền sở hữu trang web của mình. Điều quan trọng là bạn không được nhầm lẫn giữa WordPress.org với WordPress.com. Đây là hai nền tảng khác nhau. (Hãy xem bài so sánh của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org để biết thêm chi tiết).

Có ba điều bạn cần để tạo một blog thời trang bằng WordPress.org:

 1. Tên miền – Đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn và nội dung người dùng nhập vào trình duyệt để truy cập blog của bạn (Ví dụ: WPJuicy.com).
 2. Web hosting  – Đây sẽ là ngôi nhà của blog và là nơi bạn sẽ lưu trữ tất cả các file của trang web
 3. Sự chú ý của bạn trong 30 phút

Có, bạn hoàn toàn có thể tạo một blog thời trang trong 30 phút và WPJuicy sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều sau đây:

 • Cách đăng ký tên miền miễn phí
 • Cách chọn Web Hosting tốt nhất
 • Cách cài đặt WordPress
 • Cách tìm theme hoàn hảo (thiết kế trang web) cho Blog thời trang
 • Cách thêm nội dung vào blog thời trang
 • Cách thu hút nhiều khách truy cập tới Blog thời trang
 • Cách kiếm tiền từ Blog thời trang
 • Tài nguyên để tìm hiểu WordPress và phát triển blog thời trang

Thiết lập Blog thời trang bằng WordPress

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút Start.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một plan. Bạn nên chọn gói Basic hoặc Plus. Bạn luôn có thể nâng cấp sau nếu cần.

Tiếp theo, chọn một tên miền cho trang web của bạn.

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn và người dùng sẽ nhập tên miền đó vào trình duyệt để truy cập blog của bạn.

Bạn cần chọn một tên miền mang thương hiệu cá nhân của mình, độc đáo, sáng tạo và thú vị. Để biết thêm chi tiết, hãy xem các mẹo để chọn một tên miền tuyệt vời cho trang web của WPJuicy.

Sau khi nhập tên miền, bạn cần điền thông tin để hoàn tất giao dịch.

Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về tài khoản trong một email được gửi đến địa chỉ bạn đã cung cấp trong quá trình đăng ký. Email này chứa liên kết đến bảng điều khiển web hosting và thông tin đăng nhập.

Sau khi mua hosting, bước tiếp theo là cài đặt WordPress. Bạn có thể làm theo các bước trong hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một blog .

Chọn thiết kế cho blog thời trang của bạn

Một blog về thời trang và phong cách không thể có layout đơn giản như công việc kinh doanh hoặc blogger. Trang web của bạn cần một thiết kế để thể hiện phong cách độc đáo và sáng tạo của riêng mình.

Hầu hết các blogger thời trang không phải là nhà thiết kế trang web, vậy làm thế nào để tạo ra một thiết kế trang web độc đáo, thanh lịch, phong cách và tất nhiên là sáng tạo?

May mắn là có hàng ngàn template WordPress được dựng sẵn để bạn lựa chọn.

Các editor của WPJuicy đã chọn ra những theme WordPress tốt nhất cho các blog thời trang để bạn tham khảo. Tất cả các theme trong danh sách đều có thiết kế sáng tạo với các tùy chọn linh hoạt để bạn biến hóa theo phong cách mình muốn. Điều quan trọng nhất là tất cả đều thân thiện với thiết bị di động.

Mỗi theme này đi kèm với trang cài đặt riêng. Đây là nơi bạn sẽ thiết lập theme, thêm logo trang web, chọn màu sắc và chọn cài đặt cơ bản.

Tùy thuộc vào theme bạn chọn, bạn sẽ tìm thấy vô số tùy chọn tùy chỉnh. WPJuicy khuyên bạn nên thiết kế trang web đơn giản để giao diện nổi bật hơn.

Thêm nội dung hữu ích vào blog thời trang

Sau khi thiết kế chức năng, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm nội dung tĩnh trước.

Nội dung tĩnh là các trang phổ biến nhất trên internet. Đó là các trang contact form, trang about us và trang chính sách bảo mật .

Nếu theme của bạn đi kèm một plugin trình dựng trang hãy sử dụng plugin đó để tạo các trang landing page tĩnh khác .

Tiếp theo, hãy bắt đầu thêm bài viết/bài đăng trên blog. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm một bài đăng blog mới trong WordPress và tận dụng tất cả các tính năng.

Đây là nơi bạn sẽ phát triển sự ảnh hưởng của chính mình. Bài viết trên blog phải mang tính giải trí, nhiều thông tin và hữu ích. Để một blog hoạt động, bạn cần thường xuyên đưa ra những ý tưởng mới cho bài viết trên blog.  Hãy tham khảo 73 loại bài đăng blog đã được chứng minh là có hiệu quả để dễ dàng điều chỉnh blog thời trang của bạn.

WPJuicy khuyên bạn nên chọn một tần suất nhất quán cho các bài viết. Các trang web có nhiều lượt truy cập hơn và lớn hơn đăng nội dung mới mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một vài bài đăng mỗi tuần và sau đó tăng dần tần suất lên các bài đăng được publish hàng ngày.

Để đưa ra ý tưởng bài đăng blog thường xuyên, hãy truy cập các blog phổ biến trong ngành thời trang để có thêm cảm hứng. Hãy khám phá xem các blog hàng đầu đang làm những gì và tái hiện trên blog của bạn.

Bạn không nên ăn cắp/viết lại cùng một nội dung.

Bạn chỉ cần thu thập các chủ đề, ý tưởng và lấy cảm hứng. Sau đó, thêm văn phong, phong cách và hương vị độc đáo của bản thân vào bài viết.

Tối ưu hóa Blog thời trang để thu hút nhiều khách truy cập hơn

Sau khi thêm nội dung hữu ích, bước tiếp theo là đảm bảo rằng người dùng có thể tìm thấy trang web của bạn.

Dưới đây là cách để thu hút nhiều khách truy cập đến blog và tương tác với nội dung của bạn.

Bắt đầu làm việc với SEO trên trang web của bạn

Hầu hết các blog phổ biến có được lượng traffic lớn từ các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Các nhà tiếp thị sử dụng SEO, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để giúp trang web của họ có thứ hạng cao hơn.

WordPress khá thân thiện với SEO, nhưng bạn vẫn cần làm các công việc tiếp tục tối ưu hóa. Hãy thực hiện theo hướng dẫn SEO WordPress của WPJuicy để cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Cải thiện tốc độ trang web

Tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Yếu tố này cũng ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của trang web vì Google coi tốc độ là một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu.

Bạn có thể làm trang web của mình nhanh hơn đáng kể bằng cách thực hiện các cải tiến hiệu suất nhất định trong WordPress. WPJuicy có một hướng dẫn hoàn chỉnh về cách tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất .

Theo dõi mức độ tương tác của người dùng

Những điều người dùng làm sau khi đến trang web của bạn được gọi là sự tương tác của người dùng. Đối tượng tương tác cao sẽ mang lại nhiều lượt xem trang hơn và blog thời trang của bạn ngày càng nổi tiếng hơn.

Đây là lúc bạn sẽ cần Google Analytics. Công cụ này cho bạn biết vị trí của khách truy cập, họ làm gì trên trang web và làm thế nào để họ quay lại.

Hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress và cách công cụ này theo dõi traffic của trang web.

Google Analytics cung cấp rất nhiều dữ liệu. Để tìm ra nơi tìm kiếm thông tin bạn cần, hãy xem bài viết về cách theo dõi sự tương tác của người dùng trong WordPress bằng Google Analytics của chúng tôi.

Kiếm tiền từ Blog thời trang

Đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà các blogger thời trang đủ khả năng mua các loại quần áo, mỹ phẩm và phụ kiện chưa? Thật ra, họ không phải mua gì hết. Hầu hết các blogger thời trang nổi tiếng đều được tài trợ để quảng bá các sản phẩm của các brand.

Nội dung được trả tiền và được tài trợ là nguồn doanh thu chính của nhiều blogger thời trang. Ở đây chúng tôi sẽ liệt kê những cách kiếm tiền hiệu quả nhất từ blog thời trang ngay cả khi blog mới được tạo.

1. Hiển thị quảng cáo bằng Google AdSense

Hầu hết các trang web trên internet đều dựa vào quảng cáo để có thu nhập. Google AdSense cho phép bạn dễ dàng hiển thị quảng cáo trên trang web của mình và kiếm tiền từ blog ngay cả khi trang web của bạn mới xây dựng.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách thêm Google AdSense đúng cách vào WordPress.

2. Affiliate Marketing

Affiliate Marketing cho phép bạn giới thiệu các sản phẩm yêu thích. Bạn nhận được hoa hồng khi người dùng  nhấp vào liên kết của bạn và mua sản phẩm.

Để kiếm tiền từ affiliate marketing, bạn cần tìm các sản phẩm và nhãn hiệu thời trang có chương trình affiliate. Đối tác affiliate lớn nhất chính là Amazon Affiliates. Họ có hàng tấn sản phẩm về thời trang, quần áo và phụ kiện mà bạn có thể giới thiệu và nhận hoa hồng.

Xem hướng dẫn của WPJuicy về cách thêm và quản lý các liên kết affiliate trong WordPress .

3. Thu hút follow Instagram

Instagram hiện là mạng xã hội hàng đầu dành cho những Influencer thời trang và phong cách. Bạn nên tham gia Instagram và bắt đầu đăng bài với các hashtag có liên quan để đảm bảo rằng bài đăng của bạn tiếp cận đúng đối tượng.

Các chiến lược Instagram tốt nhất là theo dõi các blog thời trang hàng đầu khác trên Instagram. Nghiên cứu bài đăng, mô tả và hashtag của họ, sau đó cố gắng tái tạo hiệu ứng tương tự với các bài đăng trên Instagram của bạn.

Bạn cũng nên kết nối với những Influencer khác và thực hiện S4S, share for share và các chiến dịch. Trong chiến lược này, mỗi bên sẽ chia sẻ các bài đăng trên Instagram và gắn thẻ người kia. Điều này giúp cả hai đều tăng follow.

Một cách khác để tăng follow Instagram là chia sẻ các bài đăng Instagram trên blog WordPress của bạn .

4. Quảng bá thương hiệu

Tiếp cận với các brand, các starup thời trang và các agency để hợp tác với họ. Cách tốt nhất để tìm ra các công ty đang thực hiện các chương trình khuyến mãi trên blog là để mắt đến các blogger thời trang hàng đầu và các bài đăng trên Instagram của họ.

Để biết thêm cách tạo doanh thu từ blog thời trang, hãy xem hướng dẫn về các cách kiếm tiền từ blog của WPJuicy.

Nắm vững các kỹ năng WordPress

WordPress rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng mới. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn bắt đầu sử dụng một nền tảng mới, luôn có những điều mới mẻ để khám phá và học hỏi. Đây là lúc WPJuicy có thể giúp bạn.

WPJuicy là trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất cho người mới bắt đầu. Chúng tôi có rất nhiều nội dung hữu ích được tạo riêng cho người dùng mới, chủ doanh nghiệp và các blogger.

Để mở rộng các kỹ năng WordPress của bạn, bạn nên xem:

 • Từ điển WPJuicy – Bảng thuật ngữ WordPress giúp bạn làm quen với lingo WordPress
 • Video WPJuicy – Người dùng WordPress mới có thể bắt đầu với 23 video này để làm chủ WordPress.
 • Blog WPJuicy – Kho tài liệu với tất cả các hướng dẫn và đề xuất WordPress.

Bạn cũng có thể đăng ký Kênh YouTube của WPJuicy để xem các hướng dẫn bằng video mới giúp bạn tìm hiểu WordPress.

WPJuicy hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tạo một blog thời trang và kiếm tiền từ blog đó. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress của chúng tôi để bảo vệ blog an toàn.

Nếu thích bài viết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.