Hướng dẫn tạo một trang web Pay-Per-View với WordPress

Bạn có muốn tạo một trang web pay-per-view (trả phí cho mỗi lượt xem) với WordPress không? Xây dựng trang web pay-per-view là một cách tuyệt vời để người tạo nội dung có thể kiếm tiền trực tuyến.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo trang web pay-per-view trong WordPress và kiếm tiền bằng cách bán nội dung trực tiếp cho người dùng của bạn.

Các trang web Pay-Per-View hoạt động như thế nào?

Mô hình pay-per-view cho phép các nhà xuất bản nội dung trực tiếp bán nội dung cho người dùng. Thay vì dựa vào doanh thu quảng cáo, liên kết affiliate hoặc các cách kiếm tiền khác, pay-per-view kiếm tiền từ người dùng theo nội dung mà họ xem.

Có nhiều cách khác nhau để tạo trang web pay-per-view. Tùy thuộc vào cách bạn muốn người dùng truy cập nội dung, bạn có thể lựa chọn mô hình có giá cả và cách phân phối phù hợp nhất với mình. Ví dụ:

  • Bạn có thể bán từng mặt hàng dưới dạng sản phẩm kỹ thuật số riêng lẻ
  • Bạn có thể tạo quyền truy cập hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng năm cho người dùng để có quyền truy cập không hạn chế
  • Bạn có thể tạo các gói đăng ký có nội dung nhỏ giọt từ từ thay vì cung cấp tất cả cùng một lúc

Bạn sẽ cần quyết định tùy chọn nào là tốt nhất dành cho doanh nghiệp của mình.

Sau khi bạn đã chọn mô hình, bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo một trang web WordPress. Nếu bạn đã có trang web thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Khi bạn đã có một trang web WordPress, hãy xem cách bạn có thể biến nó thành một trang web pay-per-view, nơi bạn có thể thực hiện tất cả những điều trên và hơn thế nữa.

Tạo trang web Pay-Per-View trong WordPress với MemberPress

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng plugin MemberPress. Đây là plugin thành viên WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn tạo các trang web thành viên mạnh mẽ với các gói đăng ký và nhiều cách để  thanh toán.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin MemberPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang MemberPress » Options để định cấu hình cài đặt plugin.

Trang tùy chọn được chia thành các tab khác nhau. Đối với trang web pay-per-view, các tùy chọn mặc định sẽ vẫn có thể hoạt động nhưng hãy xem xét và thay đổi chúng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn sẽ cần thiết lập cổng thanh toán để chấp nhận thanh toán trên trang web của mình.

Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào tab ‘Payments‘ và chọn cổng thanh toán của mình.

MemberPress hỗ trợ PayPal (Standard, Express và Pro), Stripe và Authorize.net. Bạn cần chọn phương thức thanh toán muốn thiết lập và cung cấp thông tin đăng nhập bắt buộc.

Bạn cũng có thể thiết lập nhiều phương thức thanh toán. Để làm điều đó, hãy nhấp lại vào nút thêm và thêm một phương thức thanh toán khác.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Update Options‘ để lưu cài đặt của bạn.

Tạo gói thành viên

Bước tiếp theo là thiết lập cấp độ thành viên. Đây là nơi bạn sẽ tạo các gói định giá khác nhau mà người dùng của bạn có thể mua.

Truy cập trang MemberPress » Memberships, sau đó nhấp vào nút ‘Add New’.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang chỉnh sửa cho phần thành viên. Trước tiên, bạn cần cung cấp tiêu đề cho gói thành viên cụ thể này và sau đó cung cấp chi tiết gói trong trình chỉnh sửa bài đăng.

Tiếp theo, bạn cần đặt giá và thời hạn cho gói này trong phần điều khoản thành viên.

Trong ví dụ này, chúng tôi đang tạo gói thành viên sẽ hết hạn sau 24 giờ. Chúng tôi cũng đã chọn tùy chọn ‘Allow Renewals‘. Vì vậy, người dùng có thể gia hạn thành viên của mình và mua lại gói này nếu họ muốn.

Bây giờ, cuộn xuống meta box tùy chọn thành viên bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng. Đây là nơi bạn có thể thiết lập các tùy chọn khác nhau cho gói thành viên cụ thể này.

Các tùy chọn thành viên mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web. Bạn cần nhấp vào tab Price box, tại đây bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết bạn muốn hiển thị trong hộp giá.

Khi bạn hài lòng với gói thành viên, hãy nhấp vào nút xuất bản để gói này sẵn sàng hoạt động.

Lặp lại quy trình này để tạo các gói thành viên khác mà bạn cần, chẳng hạn như gói hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm.

Hạn chế nội dung cho các gói thành viên đăng ký

MemberPress cũng giúp bạn dễ dàng hạn chế nội dung chỉ đối với các thành viên trả phí bằng cách tạo các quy tắc.

Truy cập trang MemberPress » Rules và nhấp vào nút ‘Add New’.

Trang chỉnh sửa quy tắc cho phép bạn chọn các điều kiện. Nếu nội dung phù hợp với điều kiện thì bạn có thể chọn gói thành viên nào có quyền truy cập vào nội dung đó.

Ví dụ: bạn có thể chọn tất cả nội dung phù hợp với một thẻ cụ thể, danh mục, một bài đăng, một URL cụ thể và hơn thế nữa.

Bạn có thể tạo các quy tắc chung áp dụng cho tất cả nội dung hoặc bạn có thể tạo các quy tắc cụ thể cho các mục riêng lẻ trên trang web của mình.

Bên dưới trình chỉnh sửa quy tắc, bạn sẽ thấy các tùy chọn nhỏ giọt và hết hạn nội dung.

Nội dung nhỏ giọt cho phép bạn dần dần phát hành nội dung cho người dùng thay vì cung cấp tất cả cùng một lúc. Nếu bạn không chắc chắn thì bạn có thể bỏ chọn nó.

Tùy chọn hết hạn làm cho nội dung không có sẵn sau một khoảng thời gian xác định. Một lần nữa, nếu bạn không chắc phải làm gì thì bạn cũng nên bỏ chọn nó.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Save Rule‘ để lưu cài đặt quy tắc của bạn.

Lặp lại quy trình để tạo các quy tắc mới nếu cần.

Trong ví dụ trên, chúng tôi đã cung cấp tất cả nội dung được gắn thẻ ‘paid’ cho tất cả các gói thành viên. Bây giờ, chúng tôi chỉ cần thêm thẻ trả phí (paid) vào tất cả nội dung mà chúng tôi muốn cung cấp theo các gói thuê bao.

Tạo trang đăng ký gói người dùng

MemberPress giúp hiển thị một cách dễ dàng giá cả và các gói mà người dùng có thể mua trên trang web của bạn. Hãy tạo trang định giá gói hiển thị cho người dùng các gói thành viên khác nhau mà họ có thể mua.

Truy cập trang MemberPress » Groups và nhấp vào nút Add New.

Đầu tiên, bạn cần cung cấp tiêu đề cho trang đăng ký gói người dùng. Đây cũng sẽ là tiêu đề cho gói mà người dùng của bạn sẽ thấy.

Sau đó, cuộn xuống hộp meta ‘Group options’. Tại đây, bạn có thể thêm các thành viên mà bạn muốn hiển thị trên trang.

Bạn cũng có thể chọn một theme cho bảng định giá của mình. MemberPress đi kèm với một số thiết kế làm sẵn để lựa chọn.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Publish‘ để công khai gói của bạn. Nếu bạn nhấp vào liên kết ‘View Group‘ sau khi xuất bản nó thì bạn sẽ có thể xem trang đăng ký gói người dùng của mình.

Chuyển hướng người dùng tới trang đăng ký gói người dùng

Giờ đây, chúng tôi muốn người dùng chưa trả phí được chuyển hướng đến trang đăng ký gói người dùng khi họ cố gắng truy cập nội dung bị hạn chế của chúng tôi.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang MemberPress » Groups và sao chép URL của nhóm bạn đã tạo ở bước trước.

Tiếp theo, truy cập trang MemberPress » Options cuộn xuống phần ‘Unauthorized Access’. Bạn cần chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Redirect unauthorized visitors to a specific URL’ và sau đó dán URL nhóm mà bạn đã sao chép trước đó.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Update Options’ để lưu các thay đổi của bạn.

Giờ đây, tất cả người dùng cố gắng truy cập nội dung bị hạn chế sẽ được chuyển hướng đến đăng ký gói người dùng mà bạn đã tạo với tư cách một nhóm.

Đưa trang web Pay-Per-View của bạn lên một cấp độ cao hơn

MemberPress là một plugin mạnh mẽ với rất nhiều tính năng tuyệt vời và nhiều tiện ích bổ sung để mở rộng thêm trang web pay-per-view của bạn.

Bạn có thể tích hợp nó với LearnDash để bán các khóa học trực tuyến. Kết nối nó với dịch vụ tiếp thị qua email của bạn như AWeber hoặc Constant Contact. Bạn thậm chí có thể tích hợp nó vào một cửa hàng eCommerce hiện có bằng cách sử dụng addon WooCommerce (xem: so sánh hosting WooCommerce tốt nhất).

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu được cách tạo trang web pay-per-view bằng WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Nếu thích bài viết này, bạn vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.