Hướng dẫn tạo Popup đăng nhập trên WordPress

Bạn muốn thêm muốn tạo một Popup đăng nhập trên WordPress trên trang web của mình không? Cửa sổ Popup cho phép người dùng đăng nhập một cách nhanh chóng vào trang web của bạn mà không cần phải dời khỏi trang web mà họ đang mở. Điều này đã cải thiện trải nghiệm của người dùng và sự tương tác trên trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo cửa sổ Popup đăng nhập WordPress – từng bước một

Tại sao cần tạo Popup đăng nhập WordPress

Nếu bạn điều hành một cửa hành trực tuyếnwebsite hội viênhoặc bán những khóa học online, thì bạn có thể cho phép người dùng đăng nhập và đăng ký vào trang web của bạn.

Thông thường, khi người dùng nhấn vào link đăng nhập, họ sẽ được đưa đến trang web mặc định để đăng nhập WordPress hoặc trang web của bạn. Một khi người dùng đã đăng nhập, họ sẽ được chuyển hướng đến một trang khác.

Cửa số Popup để đăng nhập cho phép bạn hiển thị biểu mẫu đăng nhập mà không cần đưa người dùng tới trang khác. Khi đã đăng nhập, bạn có thể chuyển hướng người dùng tới bất kì trang nào mà bạn muốn.

Một cửa số Popup để đăng nhập sẽ nhanh hơn và cải thiện trải nghiệm sử dụng cửa người dùng trên trang web của bạn. Một trải nghiệm tốt của người dùng có thể thúc đẩy doanh số và sự thuận lợi.

Giới thiệu đã đủ, hãy cùng xem các cách để tạo một cửa sổ Popup để đăng nhập trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 2 cách và bạn có thể chọn cách phù hợp với mình nhất.

Cách 1: Tạo cửa sổ Popup lúc đăng nhập bằng cách sử dụng CSH Login

Phương pháp này dễ hơn và được khuyên dùng bởi đa số người dùng.

Điều đầu tiên mà bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Plugin CSH Login. Để biết thêm chi tiết hãy xem hướng dẫn từng bước Cách cài đặt WordPress plugin.

Sau khi kích hoạt, bạn vào phần Modal Login trên phần WordPress admin và chọn một loại cho form modal login.

Sau khi chọn thể loại đăng nhập, bạn có thể kéo xuống và quản lý redirects sau khi đăng nhập/ đăng xuất từ form. Bạn cũng có thể cho phép người dùng tự tạo password của họ.

Tiếp theo, bạn kéo xuống phần Style và tự thiết kế hiện thị trang web của mình.

Hơn nữa, bạn có thể thêm phần đăng kí email, chủ đề email, sử dụng Google reCaptcha, …. Plugin này cho phép bạn thêm phần đăng nhập các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google.

Hãy lưu lại những thay đổi và copy phần shortcode tại trên cùng của page. Bạn sẽ phải tạo một trang mới trong WordPress hoặc edit lại trang đã có để thêm phần shortcode trong trình chỉnh sửa nội dung.

Bạn cũng có thể thêm phương thức đăng nhập trong phần Sidebar. Đơn giản như vào Appearance » Widgets để kéo và thả CSH login widget vào phần Sidebar tại trang web của bạn.

Phương thức CSH Login có thể được thêm vào tệp biểu mẫu của web. Khi bạn đã thêm vào website của mình, chỉ cần vào WordPress của mình để thấy link đăng nhập hoạt động.

Cách 2: Tạo phương thức đăng nhập Popup với WPForms và OptinMonster

Với cách này bạn sẽ cần WPForms plugin và OptinMonster. Nếu bạn đã có cả 2 plugin này thì cách này có thể sẽ dễ hơn với bạn.

WPForms là plugin contact form tốt nhất trênWordPress. Bạn sẽ cần Pro plan để có thể truy cập phần đăng kí addon người dùng.

OptinMonster là plugin popup tốt nhất với WordPress và dẫn đầu thế hệ phần mềm trên thị trường. Nó sẽ giúp bạn chuyển đổi người truy cập website qua người đăng kí và khách hàng. Bạn sẽ cần Pro plan để truy cập các tính năng MonsterLinks.

Dùng WPForms để tạo form đăng nhập cho người dùng

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt WPForms plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn chi tiết Cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt thành công, bạn tới trang WPForms » Addons để cài đặt và kích hoạt User Registration Addon.

Sau khi kích hoạt Addon, bạn sẽ tới WPForms » Add New để tạo form người dùng đăng nhập.

Khi WPForms builder được mở, bạn cần chọn pre-built User Login Form template.

Phần form đăng nhập template sẽ có vùng điền email và password tương tự như phần đăng nhập mẫu của WordPress. Bạn có thế kéo và thả ở bất cứ chỗ trống bên tay trái của màn hình.

Tiếp theo, nhấn vào Password trong phần preview và nó sẽ hiện ra phần bên tay trái. Bạn có thể thên phần code cho sẵn trong phần miêu tả của phần Password để hiển thị các lựa chọn như quên password và đăng kí người dùng.

1Can't remember your password? <a href="{url_lost_password}">Click here</a>. Don't have an account? <a href="{url_register}">Register here</a>.

Sau đó bạn nhấp Save rồi nhấn nhút Embed.

Cửa sổ Popup sẽ hiện lên với phần code nhúng. Bạn sẽ phải copy phần code này và lưu lại để sử dụng cho sau này.

Như vậy form đăng nhập của bạn đã săn sàng. Bây giờ bạn có thể tạo modal popup.

Dùng OptinMonster để tạo phương thức Popup

Đầu tiên bạn sẽ phải cài đặt và kích hoạt plugin OptinMonster. Để biết thêm chi tiết, xem qua hướng dẫn từng bước cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn vào OptinMonster trong admin tại WordPress và nhấn Create New Campaign

Bảng điều khiển OptinMonster sẽ mở tại trang web mới.

Khi đã ở trang web mới, bạn chọn Lightbox Popup như campaign type, vậy bạn có thể thêm form đăng nhập vào phần popup.

Tiếp theo, bạn chọn biểu mẫu Canvas, nó là template trống và nó cho phép bạn thêm custom code và đoạn shortcode.

Nó sẽ hỏi bạn thêm tên vào phần lightbox và chọn nơi bạn muốn tải popup lên.

Khi bạn click vào Start Building, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang setup của OptinMonster.

Từ đây, bạn sẽ tới Optin tab và đặt độ dài, chiều cao cho canvas, thêm mã nhúng form đăng nhập vào Custom Canvas HTML, quản lý display và hiệu ứng âm thanh vào biểu mẫu popup và vv …

Lưu ý: Phần mã nhúng form đăng nhập sẽ là phần code mà bạn đã copy sau khi tạo form đăng nhập của bạn trong bước trước.

Sau khi đã tạo modal popup đăng nhập, bạn sẽ tới setup tab và đặt giá trị ‘0’ vào Cookie Duration và Success Cookie Duration. Nó sẽ hiện form từ số người truy cập bất kể khi nào họ nhấp vào link của bạn

Tiếp theo, bạn tới Display Rules và mở rộng MonsterLink để thay đổi trạng thái Active

Hãy đảm bảo nhấp vào nhút Save phía trên cùng tay phải và tới Publish và đặt chế độ Active.

Giờ bạn đã có thể thêm modal popup đăng nhập trong trang WordPress của bạn.

Thêm Modal đăng nhập trong WordPress

Bạn cần quay lại OptinMonster trong phần admin và nó sẽ hiện ra danh sách các campaigns. Nesu bạn không thấy campaigns mới tạo gần đây thì chỉ cần ấn nút Refresh Campaigns.

Tiếp theo, bạn cần chỉnh output của campaigns để mở optin trong trang của bạn và chọn ai có thể thấy modal đăng nhập popup của bạn. Hãy đảm bảo rằng nhấn nút Save Settings.

Sau đó bạn quay lại phần campaigns overview và copy phần slug phía dưới phần lựa chọn trực tiếp của campaigns. Phần đặc biệt của dòng slug này là nó có thế sử dụng trong shortcode và code để hiển thị phần modal đăng nhập trong WordPress.

Tiếp theo, bạn có thể tạo trang WordPress hoặc chỉnh sửa lại một trang đã tồn tại và thêm phần code dưới với phần slug campaign của bạn.

<a href="#" class="manual-optin-trigger" data-optin-slug="mw7pzo63ch6wpfzi">Login / Register</a>
Code language: HTML, XML (xml)

Bạn có thể thêm phần code trên vào phần menus WordPress, sidebar hoặc bất cứ chỗ nào trên website của bạn.

Đảm bảo rằng lưu lại những thay đổi với trang WordPres và truy cập web của bạn để thấy modal đăng nhập.

Chúng tôi mong bài viết này giúp bạn tạo modal đăng nhập popup trên WordPress. Bạn có thể xem danh sách hoàn chỉnh plugins đăng nhập WordPress và thiết kế trang web đăng nhập của mình.