Hướng dẫn tạo trang ghi danh sự kiện trong WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của WPJuicy đã hỏi liệu họ có thể cho phép người dùng đăng ký và mua vé online cho các sự kiện của họ hay không. Vì vậy, trong bài viết này, WPJuicy sẽ hướng dẫn bạn cách tạo trang ghi danh sự kiện trong WordPress và bán vé online.

Tại sao nên tạo một trang ghi danh sự kiện trong WordPress?

Có rất nhiều công cụ ghi danh sự kiện và bán vé của bên thứ ba có sẵn trên thị trường. Bạn cũng có thể thêm các sự kiện trên Facebook vào trang web WordPress của mình.

Tuy nhiên, với mỗi vé được bán, bạn sẽ phải mất một khoản phí nhỏ cho dịch vụ đăng ký và bán vé của bên thứ ba. Nếu cộng lại, chi phí bạn cần chi trả là khá nhiều.

Bạn sẽ có các tùy chọn giới hạn để quảng cáo sự kiện của mình trên các trang mạng xã hội hoặc trang web riêng. Một số dịch vụ quản lý sự kiện sẽ nhấn mạnh vào việc hiển thị thương hiệu của họ trong email, vật dụng và vé sự kiện của bạn.

Bạn có thể tránh một số vấn đề này bằng cách tạo trang ghi danh sự kiện của riêng mình trong WordPress. Bạn sẽ thu trực tiếp các khoản thanh toán online, lưu thông tin người tham dự và sử dụng tên thương hiệu riêng khi quảng cáo sản phẩm.

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu cách tạo một trang ghi danh sự kiện trong WordPress.

Tạo trang ghi danh sự kiện trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WPForms. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách cài đặt plugin WordPress .

WPForms là plugin WordPress tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đây là một plugin trả phí và bạn cần đăng ký gói PRO để truy cập tiện ích PayPal mà chúng tôi sẽ sử dụng trong hướng dẫn này.

Sau khi kích hoạt, truy cập vào WPForms trong khu vực quản trị WordPress và nhấp vào nút Add New.

Trên trình tạo form, đầu tiên bạn cần nhập tiêu đề cho form ghi danh sự kiện. Ở bên dưới là danh sách các form có sẵn để bạn lựa chọn. Nhấp vào template Billing/Order Form để tiếp tục.

Template này sẽ thiết lập một form đặt hàng online cơ bản yêu cầu người dùng cung cấp thông tin như tên, email, điện thoại, địa chỉ, các mặt hàng có sẵn, vv…

Bạn có thể trỏ và nhấp vào bất kỳ trường nào để chỉnh sửa hoặc xóa, thêm các trường form mới từ cột bên trái.

Để thêm vé, nhấp vào trường Available items và thay đổi thành người tham dự hoặc vé.

Người dùng sẽ thấy giá được tính trong trường Total Amount. Tiếp theo, bạn cần thiết lập phương thức thanh toán.

Hãy tiếp tục và kết nối form ghi danh sự kiện của bạn với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

Nhấp vào tab Payments ở cột bên trái và sau đó nhấp vào liên kết ‘Addons page’.

Lưu ý: Bạn cũng có thể truy cập trang addons từ khu vực quản trị WordPress bằng cách nhấp vào WPForms »Addons .

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang addons. WPForms đi kèm với addons cho PayPal và Stripe. Bạn có thể cài đặt một trong hai hoặc cả hai.

Lưu ý: Để sử dụng Stripe, trang web của bạn phải kích hoạt HTTPS/SSL .

Nhấp vào nút Install bên dưới addon, sau đó nhấp vào nút Activate.

Sau khi kích hoạt, quay lại phần Payments để định cấu hình dịch vụ thanh toán cho form đăng ký. Chọn dịch vụ thanh toán và kích hoạt.

Bạn cần thêm các thông tin như địa chỉ email PayPal, phương thức, loại thanh toán, hủy URL, vv…

Nếu bạn đang sử dụng Stripe thì cần nhập các khóa API. Để biết thêm chi tiết, hãy xem cách sử dụng addon Stripe với WPForms của chúng tôi.

Bạn cũng sẽ cần nhập trường Credit Card (thẻ tín dụng) vào form của mình trước khi bạn có thể thiết lập Stripe. Chỉ cần chuyển sang phần ‘Fields’ và thêm trường Credit Card.

Sau khi thiết lập thanh toán, hãy thiết lập email thông báo cho cả bạn và người dùng của bạn.

Truy cập Settings » Notifications và nhấp vào nút New Notification.

Trong phần Send To Email Address, chọn email của người dùng từ Smart Tags để gửi biên lai vé.

Bây giờ, cuộn xuống phần Message và thêm tin nhắn tùy chỉnh với các trường đã tạo để đăng ký sử dụng Smart Tags.

Sau khi hoàn thành, lưu các thay đổi và đóng trình tạo form

Bạn có thể hiển thị form này trên bất kỳ trang nào trên website WordPress của mình. Hãy tạo một trang ghi danh sự kiện mới trong WordPress để hiển thị form.

Trên màn hình chỉnh sửa trang, bạn sẽ thấy một nút mới là ‘Add Form’ ngay phía trên trình chỉnh sửa.

Nhấp vào sẽ xuất hiện một cửa sổ popup để chọn và chèn form ghi danh sự kiện đã tạo trước đó.

Plugin bây giờ sẽ thêm shortcode cần thiết vào trình chỉnh sửa trang. Bạn có thể lưu các thay đổi và nhấp vào phần xem trước để xem trang ghi danh sự kiện của mình.

WPJuicy hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tạo trang ghi danh sự kiện trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin booking WordPress tốt nhất của chúng tôi .

Nếu thích bài viết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.