Hướng dẫn tắt tính năng blog trong WordPress

Bạn có muốn tắt các tính năng liên quan đến blog trong WordPress không?

Một số bạn đọc đang xây dựng các website thực sự không cần sử dụng blog hoặc bất kỳ yếu tố nào liên quan đến blog.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng vô hiệu hóa các tính năng blog trong WordPress mà không cần viết bất kỳ đoạn mã nào.

Lý do nên tắt tính năng blog trong WordPress?

Nếu bạn đang muốn bắt đầu một blog, WordPress là nền tảng tốt nhất. Nhiều thương hiệu lớn đang sử dụng WordPress để xây dựng website của họ.

Mặt khác, một số loại hình website thực sự không cần đến blog. WordPress hoàn toàn có khả năng xây dựng website hoàn chỉnh mà không cần sử dụng bất kỳ tính năng viết blog nào.

Tuy nhiên, những tính năng còn lại của blog như bài viết, comment, category và tag sẽ vẫn hiển thị trong khu vực quản trị .

Nếu bạn đang xây dựng một website cho một khách hàng chưa bao giờ sử dụng WordPress trước đây, thì những mục này có thể gây nhầm lẫn cho họ.

Tin tốt là bạn có thể tắt hết tất cả các tính năng viết blog và biến WordPress thành một nền tảng CMS không sử dụng blog.

Tắt tính năng blog trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Disable Blogging in WordPress . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Settings » Blogging để cấu hình plugin.

Khi bạn đến trang cài đặt của plugin, bạn sẽ nhận thấy rằng các tính năng viết blog như bài đăng và nhận xét sẽ biến mất khỏi thanh quản trị WordPress của bạn.

Theo mặc định, plugin này vô hiệu hóa tất cả các tính năng viết blog của WordPress bao gồm bài viết, category và tag, comment, trang author, RSS, pingback và trackback,…

Trên trang cài đặt, bạn có thể bật và tắt các tính năng một cách có chọn lọc. Trang cài đặt được chia thành các tab khác nhau.

Trên tab General, bạn có thể bật hoặc tắt các bài viết, comment, trang author, RSS feed, pingback và trackback.

Tiếp theo, bạn có thể chuyển sang tab Extra. Tại đây bạn có thể kiểm soát các mục như lời chào đối với quản trị viên, hỗ trợ emoji, screen options, tab trợ giúp và thay đổi phần footer cho trang admin.

Tab Profile cho phép bạn dọn dẹp khu vực hồ sơ cho tất cả các tài khoản trong WordPress. Bạn có thể hiển thị và ẩn các mục mà người dùng có thể thay đổi trên trang profile của họ.

Tab cuối cùng là Menu, cho phép bạn kiểm soát menu quản trị WordPress trông như thế nào.

Bạn có thể chọn nơi người dùng của mình được chuyển hướng khi họ nhấp vào mục Dashboard. Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn các biểu tượng, dấu phân cách và di chuyển menu Pages lên trên cùng.

Đừng quên nhấp vào nút Save changes để lưu lại các cài đặt của bạn.

Nếu bạn chưa chọn trang nào làm trang chủ , bạn cần truy cập Settings » Reading.

Lưu ý: Plugin này không xóa bất kỳ thứ gì khỏi website WordPress của bạn mà chỉ đơn giản là ẩn chúng đi. Nếu bạn có bài viết và nhận xét, chúng sẽ hiển thị trở lại khi bạn tắt plugin này.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tắt các tính năng blog trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn tham khảo danh sách 24 plugin nên có cho các website kinh doanh trên nền WordPress.

Nếu thích bài viết này, bạn vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.