Hướng dẫn thay đổi tác giả bài viết trong WordPress

Bạn đang băn khoăn liệu có thể thay đổi tác giả bài viết trong WordPress không? Bạn có thể giữ nguyên tác giả cho các bài viết đó hoặc muốn thay đổi tác giả đó cho nhiều bài viết của tác giả cũ đã đăng trước đây rất đơn giản. Bạn không cần phải sao chép và dán toàn bộ bài đăng WordPress bằng một tài khoản người dùng khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi dễ dàng tác giả bài đăng trong WordPress chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Trước khi thay đổi Tác giả bài viết trong WordPress

Nếu bạn chỉ muốn hiển thị tên của chính mình trên một bài viết được viết bởi nhiều người khác trên trang WordPress của bạn, thì hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Mặt khác, nếu bạn muốn hiển thị người khác là tác giả, thì trước tiên bạn cần đảm bảo rằng người dùng này tồn tại trên trang web WordPress của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết , em bài hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm người dùng và tác giả trong WordPress.

Bạn có thể nhìn thấy và quản lý tất cả người dùng bằng cách truy cập vào trang Users  khi đăng nhập bằng tài khoản admin.

Nếu bạn chỉ muốn thay đổi cách hiển thị tên của bạn, thì hãy xem bài hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm hoặc thay đổi tên đầy đủ của bạn trong WordPress.

Nào hãy xem cách thay đổi tác giả nhanh chóng của bài viết trong WordPress với video ở phần dưới.

Video Hướng Dẫn

https://www.youtube.com/embed/oCGhz2quWMM?version=3&rel=0&fs=1&showsearch=0&showinfo=1&iv_load_policy=1&wmode=transparentSubscribe to WPBeginnerhttps://www.youtube.com/subscribe_embed?usegapi=1&channel=wpbeginner&layout=default&count=default&origin=http%3A%2F%2Fwpbeginner.com&gsrc=3p&ic=1&jsh=m%3B%2F_%2Fscs%2Fapps-static%2F_%2Fjs%2Fk%3Doz.gapi.en_GB.Rx51stRkYnQ.O%2Fm%3D__features__%2Fam%3DAQ%2Frt%3Dj%2Fd%3D1%2Ft%3Dzcms%2Frs%3DAGLTcCM5XUrLkPZ9aFXqtSLivsifryqsUA#_methods=onPlusOne%2C_ready%2C_close%2C_open%2C_resizeMe%2C_renderstart%2Concircled%2Cdrefresh%2Cerefresh%2Conload&id=I0_1448178294715&parent=http%3A%2F%2Fwpbeginner.com

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc bài dưới đây.

Thay đổi tác giả bài viết WordPress

Trước tiên, bạn cần chỉnh sửa bài viết hoặc trang nơi bạn muốn thay đổi tên tác giả. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn cần nhấp vào menu Screen Options ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Sau khi nhấp vào Screen Options sẽ hiển thị một menu sổ xuống với một loạt các tùy chọn. Bạn cần tích vào ô bên cạnh option ‘Author’.

Sau đó, bạn cần cuộn xuống trên màn hình chỉnh sửa bài ngay bên dưới trình chỉnh sửa bài. Bạn sẽ thấy hộp Author ở đó.

Chỉ cần nhấp vào menu thả xuống và chọn một tác giả khác.

Đừng quên click vào button Save Draft or Update để lưu các thay đổi của bạn.

Đã xong, vậy là bạn đã thay đổi thành công tác giả của một bài đăng trong WordPress rồi đó.

Vậy còn thay đổi Tác giả cho nhiều bài viết trong WordPress thì sao?

Thay đổi tác giả trên một bài viết tương đối là dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn phải làm điều này trên bài viết, thì sẽ mất khá khá thời gian.

Có một cách dễ dàng hơn để nhanh chóng làm điều đó. Để cập nhật hàng loạt tác giả, hãy nhấp vào Posts từ admin bar trong WordPress. Thao tác này sẽ liệt kê tất cả các bài viết trên trang web WordPress mà bạn có.

Thông thường, WordPress hiển thị 20 bài đăng trên mỗi trang. Nếu bạn muốn hiển thị nhiều bài đăng hơn, thì bạn cần nhấp vào Screen Options và thay đổi số lượng bài đăng bạn muốn hiển thị.

Bây giờ bạn cần chọn các bài đăng mà bạn muốn thay đổi tác giả. Sau khi chọn, chọn ‘Edit’ từ menu ‘Bulk Actions’ và sau đó nhấp vào ‘‘Apply Button’.

WordPress bây giờ sẽ hiển thị cho bạn Bulk Edit metabox. Bạn cần chọn tác giả mới bằng cách nhấp vào menu thả xuống bên cạnh “Author”.

Đừng quên bấm vào nút ‘Update’, để lưu các thay đổi của bạn.

Đó là cách mà bạn sẽ dùng để thay đổi thành công tác giả cho nhiều bài đăng WordPress mà không phải mất công cần chỉnh sửa từng bài riêng lẻ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách thay đổi tác giả của bài viết trong WordPress. Bạn cũng có thể bài viết về so sánh về các plugin backup WordPress tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.