Hướng dẫn thay đổi tên người dùng trong WordPress

Bạn đã bao giờ thử đổi tên người dùng trong WordPress chưa? Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào thì bài viết sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp khác nhau để thay đổi tên người dùng WordPress của bạn.

Video Tutorial

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy đọc bài bên dưới.

Phương pháp 1: Tạo tên người dùng mới và xóa tên người dùng cũ đi

Cách đơn giản nhất để thay đổi tên người dùng WordPress của bạn là tạo một người dùng mới với vai trò là administrator. Bạn sẽ cần sử dụng một địa chỉ email khác với địa chỉ email sử dụng cho tài khoản cũ.

Bây giờ đăng xuất và sau đó đăng nhập bằng tài khoản người dùng mới bạn vừa tạo. Chuyển đến phần Users và nhấp vào liên kết Delete nằm ngày dưới tên người dùng cũ của bạn

 

Khi bạn đang xóa người dùng cũ, WordPress sẽ hỏi bạn muốn làm gì với nội dung của họ. Hãy đảm bảo rằng bạn nhấp vào ‘Attribute all content to:’, sau đó, chọn người dùng mới bạn vừa tạo. Nhấp vào nút ‘Confirm Deletion’ để xóa tài khoản người dùng cũ.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để thay đổi tên người dùng WordPress. Nếu muốn, bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ email của người dùng mới để sử dụng địa chỉ email cũ mà trước đó được dùng với người dùng cũ.

Phương pháp 2: Sử dụng Plugin để thay đổi tên người dùng.

Một cách đơn giản khác để thay đổi tên người dùng là sử dụng plugin. Nếu bạn là người không muốn dùng plugin, hãy đảm bảo bạn có thể xóa plugin một cách an toàn khi bạn thay đổi xong tên người dùng WordPress của mình.

Đầu tiên bạn cài đặt và kích hoạt plugin Username Changer. Khi kích hoạt xong, truy cập vào Users » Username Changer.

Tiếp đến bạn chọn tên người dùng bạn muốn thay đổi. Sau đó, nhập tên mới. Nhấp vào nút Save changes để lưu.

Phương pháp 3: Thay đổi tên người dùng WordPress bằng phpMyAdmin

Phương pháp này hơi phức tạp một chút vì tác động trực tiếp vào cơ sở dữ liệu WordPress. Chúng tôi không khuyến nghị người dùng động đến cơ sở dữ liệu WordPress. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể sẽ không có lựa chọn nào khác. Ví dụ, nếu bạn quên tên hoặc địa chỉ email WordPress hoặc cả hai thì bạn sẽ không thể truy cập bảng dashboard admin để thay đổi tên người dùng.

Với phương pháp này, bạn có thể tìm thấy tên người dùng của mình và có thể thay đổi nó.

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào cPanel của bạn. Kéo chuột xuống phần “databases” và nhấp vào “phpMyAdmin“.

Tiếp theo bạn cần chọn cơ sở dữ liệu mà blog của bạn được hosted. (ở đây là wrdp)

Bạn sẽ nhìn thấy các bảng WordPress của bạn. Thông thường, các bảng database này sử dụng wp_ làm tiền tố trước mỗi tên Bảng tên. Tùy trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng tiền tố khác.

Nhấp vào bảng wp_users ở phía bên trái. Sau đó bấm Edit tên người dùng mà bạn muốn chỉnh sửa.

Thay đổi giá trị user_login thành bất cứ cái tên nào bạn muốn. Ví dụ: bạn có thể thay thế ‘admin’ thành ‘bob

Sau khi chọn xong tên nhấp vào nút Go là xong.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thay đổi tên người dùng WordPress. Bạn cũng có thể tham khảo bài hướng dẫn về những việc cần làm khi bạn bị khóa khỏi khu vực admin trong WordPress.

Nếu thích bài viết này, bạn vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter Facebook.