Hướng dẫn thêm ảnh động vào WordPress

Bạn có muốn thêm ành động trong bài đăng trên blog WordPress của mình không? Thỉnh thoảng khi bạn thêm file ảnh động vào WordPress, nó chỉ xuất hiện dưới dạng ảnh tĩnh chứ không hiển thị phần ảnh động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm các file GIFđộng trong WordPress của mình.

Tại sao các file ảnh động lại trở thành một hình ảnh tĩnh trong WordPress?

WordPress cung cấp một trình tải lên đa phương tiện dễ sử dụng cho phép bạn thêm hình ảnh vào bài đăng hoặc trang WordPress của mình. Khi bạn tải lên một hình ảnh bằng trình tải lên phương tiện đó, WordPress sẽ tự động tạo một số bản sao của hình ảnh với các kích cỡ khác nhau.

Có ba kích thước hình ảnh mặc định của WordPress: hình thu nhỏ, trung bình và lớn. Kích cỡ đầy đủ file của bạn cũng được WordPress lưu giữ.

Khi tạo kích thước mới cho một GIF động, WordPress chỉ lưu lại khung hình đầu tiên của GIF.

Đó là lý do tại sao khi bạn thêm bất kỳ kích thước hình ảnh nào vào bài đăng hoặc trang của mình, tất cả những gì bạn thấy chỉ là các ảnh tĩnh.

Trở lại với chủ đề bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu xem làm thế nào để có thể thêm GIF động trong WordPress mà không mất đi phần hoạt hình.

Thêm ảnh động đúng cách trong WordPress

Trước tiên, bạn cần chỉnh sửa lại bài đăng hoặc trang mà bạn muốn thêm ảnh động và nhấp vào nút Add Media.

Thao tác này sẽ làm bật lên cửa sổ phương tiện truyền thông WordPress. Bạn cần nhấp vào nút Upload Files, chọn file ảnh động từ máy tính của bạn và tải nó lên.

Sau khi file đó đã được tải lên, hãy chọn ‘full size’ trong phầnAttachment Display Settings’ ở bên phải.

Sau đó bấm vào nút ‘Insert into post’ để tiếp tục.

Bây giờ WordPress sẽ chèn GIF hoạt hình của bạn vào trình chỉnh sửa bài đăng.

Hình ảnh với kích thước đầy đủ này là GIF hoạt hình gốc mà bạn đã tải lên WordPress. Bạn sẽ có thể nhìn thấy ảnh động này ngay trong trình chỉnh sửa  visual post editor .

Bây giờ bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa bài đăng của mình hoặc lưu lại để xem trước nó.

Một vài mẹo nhỏ khi sử dụng ảnh động trong WordPress

Ảnh GIF động thường có kích thước file lớn hơn các file ảnh khác. Bởi vì về cơ bản, một hình ảnh động bao gồm nhiều ảnh tĩnh được nén lại.

Thêm quá nhiều hình ảnh GIF có thể làm trang web của bạn bị chậm. Để khắc phục, hãy xem thêm hướng dẫn mới nhất của chúng tôi về cách cải thiện tốc độ và hiệu suất WordPress.

Nếu bạn sử dụng Giphy để tìm kiếm GIF động đẹp mắt, plugin Giphypress là một lựa chọn hoàn hảo. Nó cho phép bạn tìm kiếm cơ sở dữ liệu Giphy từ khu vực admin WordPress của bạn và thêm GIF mà không cần phải rời khỏi trang web của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm GIF từ Giphy trong WordPress bằng Giphypress .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết phải thêm ảnh GIF động trong WordPress như thế nào. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 22 plugin WordPress tuyệt vời của chúng tôi để quản lý hình ảnh .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .