Hướng Dẫn Thêm Liên Kết Xuất Vào Menu Điều Hướng WordPress

Bạn có muốn tự thêm liên kết đăng xuất vào trang web WordPress của mình không? Nếu bạn  đang điều hành một trang web WordPress có rất nhiều thành viên, thì việc có thêm liên kết đăng xuất ở một chỗ nổi bật thì sẽ rất hữu ích cho các thành viên sử dụng trang web của bạn.

Liên Kết Đăng Xuất Dành Cho Trang WordPress

Thông thường bạn có thể đăng xuất khỏi trang web WordPress của mình bằng cách nhấp vào nút đăng xuất. Nút này nằm bên dưới ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải của thanh quản trị WordPress.

Tất cả bạn phải làm là đưa chuột đến tên người dùng của bạn và nó sẽ xuất hiện trong phần menu đang được cuộn xuống như ảnh bên dưới.

Trong trường hợp bạn hoặc quản trị viên trang web của bạn đã vô hiệu hóa thanh quản trị WordPress, thì bạn sẽ không thể thấy nút đăng xuất WordPress đó ở đâu cả.

đăng xuất khỏi trang WordPress đó và liên kết đăng xuất đó sẽ trông giống với liên kết này: http://example.com/wp-login.php?action=logout

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền trang web của bạn.

Bạn có thể truy cập liên kết này trực tiếp trong cửa sổ trình duyệt của bạn để đăng xuất khỏi trang web WordPress của bạn.

Khi bạn truy cập liên kết để đăng xuất WordPress, nó sẽ đưa bạn đến trang cảnh báo. Bạn sẽ cần phải nhấp vào chữ đăng xuất để xác nhận rằng bạn thực sự muốn đăng xuất.

Bạn cũng có thể tự thêm liên kết đăng xuất này vào bất cứ đâu trên trang web WordPress của mình. Hãy cùng xem làm cách nào để làm điều đó nhé.

Video Hướng Dẫn.

Nếu bạn không thích video hướng dẫn hoặc cần thêm chỉ dẫn chi tiết, hãy tiếp tục đọc bài viết hướng dấn để biết thêm các bước.

Thêm Nút Đăng Xuất Vào Menu Điều Hướng WordPress

Thêm nút đăng xuất vào Menu điều hướng vào trang WordPress của bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng đăng xuất từ bất kỳ trang nào.

Chỉ cần vào trang Giao diện »Menu trong trang quản trị viên WordPress của bạn. Sau đó, bạn cần nhấp vào tab liên kết tùy chỉnh để mở thêm nút đăng cuất và thêm liên kết đăng xuất vào trường URL của nút đó.

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào nút “Thêm vào menu” và bạn sẽ thấy một nút xuất hiện ở cột bên phải. Bạn có thể điều chỉnh vị trí của nó bằng cách kéo nó lên hoặc xuống tùy theo ý muốn của bạn.

Đừng quên bấm vào nút “Lưu Menu” để lưu các thay đổi trên Menu của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem nút đăng xuất trong menu điều hướng của bạn.

Vấn đề là việc thêm nút đăng xuất trong menu là nó hiển thị cho tất cả người dùng (cả đăng nhập và đăng xuất). Tuy nhiên, nút đăng xuất chỉ có tác dụng và nên hiển thị với những người dùng đang thực sự đăng nhập. Vì vậy bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để hiển thị một menu khác dành cho người dùng đã hoặc đăng nhập.

Thêm Liên Kết Đăng Xuất WordPress Trong Widget Sidebar

WordPress đi kèm với một widget mặc định được gọi là Meta. Tiện ích này hiển thị một loạt các nút đi kèm với các liên kết hữu ích bao gồm liên kết đăng xuất hoặc đăng nhập cho người dùng.

Nhiều người sẽ thấy một số nút trong Meta hoàn toàn không hữu ích gì lắm.

Để thay thế, bạn có thể thêm một đoạn văn bản đơn giản hoặc HTML Widget tùy chỉnh với liên kết đăng xuất. Đây là đoạn mã HTML mà bạn cần thêm:

Logout

Và đến đây là hết.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tạo nút đăng xuất và thêm nó vào Menu của WordPress. Có thể bạn muốn tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn bảo mật WordPress cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm nhiều video hướng dẫn khác. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter Facebook.