Hướng dẫn thêm mô tả và thuộc tính NoFollow cho liên kết trong WordPress

Bạn muốn thêm một mô tả rõ hơn cho người dùng trước khi bấm vào liên kết? Bạn muốn thêm thuộc tính nofollow vào các liên kết trong website WordPress của mình? Theo mặc định, WordPress không cung cấp tính năng cho phép người dùng có thể thêm các thuộc tính này. Tuy nhiên hôm nay cunghocwp sẽ hướng dẫn cho bạn cách thêm mô tả và thuộc tính nofollow để chèn liên kết trong cửa sổ popup (dạng bật lên) trong WordPress.

Tại sao bạn cần mô tả và thuộc tính NoFollow cho liên kết chèn trong WordPress?

Theo mặc định khi người dùng nhấp vào nút liên kết chèn trong WordPress, họ sẽ thấy một cửa sổ bật lên như thế này:

Nó cho phép bạn thêm Liên kết URL (Link URL) và văn bản Hiển thị thay thế (Link Text). Bạn có thể sử dụng tùy chọn để mở liên kết trong một cửa sổ mới. Đoạn mã HTML sẽ trông giống như sau:

<a href="http://example.com" target="_blank">Example Website</a>

Thông thường để tối ưu cho công việc SEO, bạn nên sử dụng thuộc tính rel=”nofollow” của các liên kết bên ngoài. Thuộc tính này nôm na sẽ khiến liên kết bên ngoài trên website của bạn không được Google chấm điểm. Tuy nhiên bộ máy tìm kiếm này vẫn có thể index được nội dung.

Tương tự, tính năng mô tả tiêu đề giúp bạn làm cho người đọc hiểu rõ hơn về liên kết mà họ sắp bấm vào. Cả 2 thuộc tính đều quan trọng trong quá trình SEO website.

Trong WordPress 4.2, đội ngũ phát triển đã bỏ trường tiêu đề mô tả trong WordPress. Ngay sau đó đã có rất nhiều plugin hỗ trợ việc này. Đáng tiếc là chúng đa phần không tương thích với các plugin nofollow.

Vậy với những webmaster cần cả 2 thuộc tính trên thì phải làm như thế nào?

Video hướng dẫn

https://www.youtube.com/watch?v=5FxU-pc6Isc

Nếu không xem được video hướng dẫn, bạn có thể xem hướng dẫn bằng hình ảnh bên dưới

Thêm trường Mô tả tiêu đề và NoFollow trong tính năng chèn Liên kết Popup

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Title and Nofollow For Links . Plugin này sẽ hoạt động ngay sau khi cài đặt.

Chỉ cần chỉnh sửa hoặc tạo một bài đăng WordPress và sau đó sử dụng tính năng chèn liên kết. Cửa sổ chèn liên kết sẽ mở lên. Cùng với đó là tiêu đề mô tả và tùy chọn thuộc tính nofollow.

Sau khi lựa chọn, đoạn mã HTML của liên kết popup trông sẽ như sau:

<a href="http://example.com" title="Example Domain" rel="nofollow" target="_blank">Example Website</a>

Như vậy là hoàn thành các bước cài đặt, ngoài ra bạn cũng có thể xem qua danh sách 40 công cụ hữu ích của chúng tôi để quản lý và phát triển một website WordPress.

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất từ cunghocwp.com